Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ฮุนเซน" ซัด อินฟลูเขมร เผาทำลายสินค้าไทย หัวรุนแรงเกินกว่าความรักชาติ

"ฮุนเซน" ซัด อินฟลูเขมร เผาทำลายสินค้าไทย หัวรุนแรงเกินกว่าความรักชาติ

21 ต.ค. 68
08:07 น.
แชร์

"ฮุนเซน" ซัด อินฟลูฯกัมพูชา ทำคอนเทนต์เผาทำลายสินค้าไทย หัวรุนแรงเกินกว่าความรักชาติ ติงถ้ามีเงินเอาไปเลี้ยงสัตว์ดีกว่า ขอให้หยุดทำเรื่องบ้าๆ ทันที

(20 ต.ค. 2568) สมเด็จฮุนเซน ได้โพสต์ข้อความ ภายหลังที่มีคลิปของอินฟลูเอนเซอร์ดังในกัมพูชา เผาทำลายสินค้าไทย โดยมีข้อความว่า

ผมเพิ่งดูวิดีโอของกลุ่มที่นำโดยคุณ KO1 เกี่ยวกับการคว่ำบาตรสินค้าไทย ยาวกว่า 8 นาที ผมผิดหวังกับการกระทำที่ไม่เหมาะสมของพี่น้องกลุ่มนี้มาก โดยเฉพาะคุณ KO1 การเผาสินค้าไทย การด่าผู้ขายสินค้าไทยที่ยังขายไม่ออกเป็นการกระทำที่แสดงถึงความรักชาติอย่างสุดโต่งและเป็นการกระทำที่คลั่งไคล้อย่างที่สุด

ชาวกัมพูชาจำนวนมากกำลังคว่ำบาตรสินค้าไทยเกือบร้อยละ 99 ไม่ว่าจะเป็นคนในประเทศหรือคนกัมพูชาในต่างประเทศ

ปัญหาคือพ่อค้าที่มีสินค้าไทยเหลืออยู่ควรเอาไปขายที่ไหน? เผาทิ้งหรือขายต่อเพื่อเอาทุนคืน? ถ้า KO1 มีเงินก็ช่วยซื้อของเหลือเหล่านี้ไปเป็นอาหารสัตว์หน่อยเผามันซะเลยดีกว่า เหมือนที่ KO1 ทำในวิดีโอนี้ ถ้าคนไม่กินก็ปล่อยให้สัตว์กินไป เผามันซะดีกว่า หรือไม่ก็ทำลายมันซะ

"ผมขอให้ KO1 หยุดกิจกรรมบ้าๆ แบบนี้ทันทีและร่วมเสริมสร้างคุณธรรม ความเหมาะสม คุณธรรม และศักดิ์ศรีของชาติ"

ผมเขียนเพิ่มเติมหลังจากอ่านบทความนี้

ผมสนับสนุนการขายของเก่า แต่ไม่สนับสนุนการนำเข้าสินค้าใหม่ ขออย่าให้ถูกเรียกว่าการขายของเก่าโดยที่ไม่ขาย แต่กลับเรียกว่าการนำเข้าสินค้าใหม่ หลอกลวงลูกค้า ผู้ซื้อควรตรวจสอบด้วยว่าสินค้าเป็นของเก่าหรือใหม่ เพราะสินค้ามีวันหมดอายุ

เราต้องมุ่งมั่นผลิตสินค้าท้องถิ่นและช่วยซื้อสินค้าท้องถิ่นเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจของกัมพูชา KO1 ขอร่วมรณรงค์ส่งเสริมการใช้สินค้าภายในประเทศด้วย

Advertisement

แชร์
"ฮุนเซน" ซัด อินฟลูเขมร เผาทำลายสินค้าไทย หัวรุนแรงเกินกว่าความรักชาติ