Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน"ย้ำไร้ปัญหาหากร่างภท.ไม่เป็นร่างหลัก คุยปธน.เกาหลีเรื่องAPEC

"อนุทิน"ย้ำไร้ปัญหาหากร่างภท.ไม่เป็นร่างหลัก คุยปธน.เกาหลีเรื่องAPEC

15 ต.ค. 68
20:15 น.
แชร์

"อนุทิน"ย้ำไม่มีปัญหาหากร่างภท.ไม่เป็นร่างหลัก บอกของจริงกับวิจารณ์ต่างกันหลังถูกมองท่าทีรัฐบาลไม่แข็งขันปราบอาชญากรรมคุยปธน.เกาหลีพรุ่งนี้เรื่องAPEC

เวลา 19.22 น. นายอนุทิน ชาญวีกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางออกจากอาคารรัฐสภา หลังใช้เวชาในห้องประชุมห้องประชุมสภา ประมาณ 10 นาที เพื่อร่วมลงมติเลือกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยเป็นร่างหลักในพระราชบัญญัติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ขึ้นไปลงมติทัน ทำหน้าที่ไม่บกพร่อง ก่อนย้ำว่าขึ้นไปทัน สบายๆ โดยพรรคภูมิใจไทยไม่ได้มีการมอนิเตอร์การลงมติ ให้โหวตกันตามหน้าที่

ส่วนหากวันนี้ร่างของพรรคภูมิใจไทยแพ้ร่างของพรรคประชาชนจะมีปัญหาหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่าไม่มีปัญหา

ส่วนความคืบหน้าเรื่องการแก้ไขปัญหาสแกมเมอร์เมอร์ หลัง นางสาวรักชนก ศรีนอก สส. กทมพรรคประชาชนออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหานั้น นายกรัฐมนตรีกล่าว ดำเนินการไปตามกฏหมาย ซึ่งตนได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาแล้วเพื่อปราบปรามเรื่องนี้ โดยมี พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินการ

ส่วนกรณีมีการวิจารณ์ถึงท่าทีของรัฐบาลว่าไม่แข็งขัน เหมือนตอนนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าคุณดูสิ คุณดูเองมั้ง ก่อนกล่าวว่าของจริงกับการวิจารณ์มันไม่เหมือนกัน ส่วนที่มีการมองว่า ก่อนได้เป็นรัฐบาลก็รับปากไว้อีกแบบหนึ่งนั้น นายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบคำถาม

ส่วนกรณีที่จะมีการนัดหารือทางโทรศัพท์กับนาย อี แจ มยอง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐเกาหลีใต้ ในวันพรุ่งนี้ จะมีการพูดคุยเรื่องสแกมเมอร์ด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวสั้นๆว่า ไม่เกี่ยวกัน พูดคุยเรื่องการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APEC)

Advertisement

แชร์
"อนุทิน"ย้ำไร้ปัญหาหากร่างภท.ไม่เป็นร่างหลัก คุยปธน.เกาหลีเรื่องAPEC