Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯ ไม่ตอบ "ฮุน เซน" กดดันเปิดด่าน 20 ต.ค. บอก เป็นเรื่องความมั่นคง

นายกฯ ไม่ตอบ "ฮุน เซน" กดดันเปิดด่าน 20 ต.ค. บอก เป็นเรื่องความมั่นคง

15 ต.ค. 68
15:21 น.
แชร์

นายกฯ ไม่ตอบ "ฮุน เซน" กดดันเปิดด่าน 20 ต.ค. - ทรัมป์ จ่อบินร่วมประชุมอาเซียน เป็นตัวกลางไทย-กัมพูชา ลงนามสันติภาพ บอก เป็นเรื่องความมั่นคง

(15 ต.ค. 2568) ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ผู้สื่อข่าวพยามสอบถาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ถึงกรณี กระแสข่าว สมเด็จฮุนเซน กดดันให้ไทยเปิดด่านภายในวันที่ 20 ต.ค. นี้ กรณีที่ นายโดนัล ทรัมป์ จะเดินทางมาร่วมการประชุมอาเซียนซัมมิท ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้ไทยและกัมพูชาเซ็นข้อตกลงเสรีภาพร่วมกัน นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามโดยระบุว่า "จะพูดได้อย่างไรเป็นเรื่องความมั่นคง"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพรพจน์ เพ็ญพาส อธิบดีกรมที่ดิน ที่คณะรัฐมนตรีมีมติแต่งตั้งให้กลับมาดำรงตำแหน่งเดิมหลังจากรัฐบาลที่แล้ว โยกไปนั่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายสยาม ศิริมงคล ที่ได้กลับมาดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมพัฒนาชุมชนหลังถูกย้ายไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้ามาหานายกรัฐมนตรี นำพวงมาลัย มามอบให้กับนายกรัฐมนตรีพร้อมกล่าวขอบคุณ

Advertisement

แชร์
นายกฯ ไม่ตอบ "ฮุน เซน" กดดันเปิดด่าน 20 ต.ค. บอก เป็นเรื่องความมั่นคง