วันที่ 9 ต.ค. 68 เฟซบุ๊กเพจ “ក្រសួងការពារជាតិ” ซึ่งเป็นกระทรวงกลาโหมของกัมพูชา โพสต์ข้อความระบุว่า “วันนี้เป็นวันที่ 72 แล้วที่ฮีโร่ของกองทัพกัมพูชา 18 คน ถูกจับกุมและวางตัวอยู่ภายใต้การดูแลของทหารไทย”
“กัมพูชาเรียกร้องให้ไทยปล่อยตัวโดยเร็วที่สุด จะได้กลับคืนสู่ครอบครัวอย่างปลอดภัยและปลอดภัย ตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ”
“โปรดทราบว่ารัฐบาลกัมพูชาจะทํางานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยในทุกกลไก เพื่อให้ฝั่งไทยปลดปล่อยทหารทั้ง 18 นาย โดยเร็วที่สุดและปลอดภัย”
“รัฐบาล กระทรวงกลาโหมประเทศ และกองทัพจะไม่ละทิ้งกองกําลังใดๆ ของเรา ไม่ว่าสถานการณ์ใดๆ”
“เป็นเวลา 72 วันแล้ว นับตั้งแต่ทหารกัมพูชา 18 นาย ถูกจับตัวภายใต้การคุมขังของทหารไทย กัมพูชาเรียกร้องให้ฝั่งไทยปล่อยตัวโดยเร็วที่สุด เพื่อจะได้รวมครอบครัวอย่างปลอดภัย ตามกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ ยังคงต้องมองข้ามว่ารัฐบาลกัมพูชาได้รับและยังคงพยายามอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย โดยใช้กลไกที่มีอยู่ทั้งหมดเพื่อให้ทหารไทยปลดปล่อย และส่งคืนทหารทั้ง 18 นายโดยเร็วและปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”
“รัฐบาล กระทรวงกลาโหม และกองกําลังติดอาวุธกัมพูชาจะไม่ทอดทิ้งกองกําลังของเราไม่ว่าสถานการณ์ใดๆ
Advertisement