Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน" จ่ออนุมัติงบบรรเทาน้ำท่วม ให้3หน่วยงานขึ้นทะเบียนรับเยียวยา

"อนุทิน" จ่ออนุมัติงบบรรเทาน้ำท่วม ให้3หน่วยงานขึ้นทะเบียนรับเยียวยา

28 ก.ย. 68
19:03 น.
แชร์

"อนุทิน" จ่ออนุมัติงบบรรเทาน้ำท่วม ให้ 3หน่วยงานหลักขึ้นทะเบียนผู้เดือดร้อนรับการเยียวยา ลั่นถนน-ทางด่วน ก็สร้างแล้ว ต่อไปขอสร้างทางให้น้ำระบาย

วันที่ 28 ก.ย. ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเตรียมพร้อมสถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ ว่า ในเรื่องของการอนุมัติงบประมาณต่างๆเพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอนุมัติโครงการที่ยังค้างอยู่จากรัฐบาลที่แล้ว ถ้าโครงการไหนถ้าโครงการไหนที่มีประโยชน์ และสามารถบรรเทาช่วยเหลือจัดการการบริหารจัดการน้ำท่วมไม่ให้ท่วมเหมือนที่ผ่านมา ก็จะเร่งดำเนินการอนุมัติ

“เราสร้างทางด่วน สร้างถนน สำหรับรถและยานพาหนะเยอะแยะแล้ว ทีนี้ก็คงต้องสร้างถนนสำหรับให้น้ำได้มี ช่องทางระบายออกไปให้มากที่สุดเพื่อที่จะลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด ” นายอนุทินกล่าว

นายอนุทิน ยังกล่าวว่า อีกโหมดหนึ่งก็คือการเยียวยาช่วยเหลือ ซึ่งค้างอยู่ทั้งการลงทะเบียนและเรื่องต่างๆเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลทำให้มีช่องว่างเกิดขึ้นตนก็จะเร่งให้ทางจังหวัดและกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย(ปภ.) กรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่น ซึ่งเป็นสามหน่วยงานหลักอำนาจที่อยู่ในอำนาจ และการบริหารของตนอยู่แล้ว ให้เร่งดำเนินการลงทะเบียนผู้ที่เข้าข่ายได้รับความช่วยเหลือ ซึ่งตนจะใช้งบสำหรับการเยียวยาที่เตรียมไว้สำหรับการเยียวยาประชาชน และเร่งดำเนินการจ่ายให้เร็วที่สุด

Advertisement

แชร์
"อนุทิน" จ่ออนุมัติงบบรรเทาน้ำท่วม ให้3หน่วยงานขึ้นทะเบียนรับเยียวยา