Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
ศึกศักดิ์ศรี! เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ "จินณ์ตวรรณ" ภท. คว้าเก้าอี้สส.

ศึกศักดิ์ศรี! เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ "จินณ์ตวรรณ" ภท. คว้าเก้าอี้สส.

28 ก.ย. 68
20:11 น.
แชร์

ศึกศักดิ์ศรี! ผลคะแนนเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 5 ศรีสะเกษ อย่างไม่เป็นทางการ นับแล้ว 95 %  จินณ์ตวรรณ ภูมิใจไทย เขี่ย ภูริกา เพื่อไทย ทิ้งห่าง 8,284 คะแนน

 

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 5 ศรีสะเกษ แทน นายอมรเทพ สมหมาย อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่เสียชีวิตกะทันหัน โดยแต่ละหน่วยเริ่มนับคะแนนทันทีหลังจากปิดหีบในเวลา 17.00 น.

การเลือกตั้งรอบนี้มีผู้สมัคร 2 ราย ประกอบด้วย น.ส.ภูริกา สมหมาย พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 และ น.ส.จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล พรรคภูมิใจไทย หมายเลข 2

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดศรีสะเกษรายงานผลการนับคะแนนแบบเรียลไทม์ (อย่างไม่เป็นทางการ) ณ เวลา 19.50 น. นับไปแล้ว 226 หน่วย จาก 236 หน่วย หรือ 95 %

ผลปรากฏว่า จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล หมายเลข 2 ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ได้คะแนน 37,561 คะแนน ชนะ ภูริกา สมหมาย ผู้สมัครของพรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 ซึ่งได้ 29,277 คะแนน ทิ้งห่างกัน 8,284 คะแนน ขณะที่ผู้ลงคะแนนไม่เลือกผู้ใดมี 2,331 คะแนน จำนวนบัตรเสีย 1,767 ใบ โดยมีผู้มาใช้สิทธิ 70,963 คน คิดเป็น 55.79% ของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมดในพื้นที่

หลังจากนี้การประกาศรับรองผลการเลือกตั้งจะเป็นไปตามกฎหมาย หากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เห็นว่าการเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม ก็สามารถประกาศผลอย่างเป็นทางการได้ภายใน 30 วัน

สำหรับ จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล หรือ 'อาจารย์อีฟ' เคยเป็นประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดศรีสะเกษ และเป็นลูกสาวของ ธีระ ไตรสรณกุล อดีต สส. ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย ซึ่งในการเลือกตั้งทั่วไปปึ 2566 ที่ผ่านมา ธีระได้ลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย และแพ้ให้กับ อมรเทพ สมหมาย จากพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ จินณ์ตวรรณ ยังถือเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และเหรัญญิกพรรคภูมิใจไทย บุตรสาวของ วิชิต ไตรสรณกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นน้องชายของธีระ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดศรีสะเกษ ครอบคลุมพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่ อำเภอขุนหาญ และอำเภอภูสิงห์ มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวม 127,143 คน ใน 236 หน่วยเลือกตั้ง

ทั้งมีรายงานว่า ที่พรรคภูมิใจไทย อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ น.ส.จินณ์ตวรรณ ไตรสรณกุล ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 จากพรรคภูมิใจไทย แถลงชัยชนะการเลือกตั้ง ซึ่งมีคะแนนนำห่างจาก น.ส.ภูริกา สมหมาย ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น โดยมี นายธีระ ไตรสรณกุล อดีต ส.ส. ศรีสะเกษ เขต 5 พ่อของ น.ส.จินณ์ตวรรณ และแม่ อยู่เคียงข้าง

น.ส.จินณ์ตวรรณ กล่าวว่า ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ที่พี่น้องชาวศรีสะเกษเขต 5 ออกมาประกาศเจตนารมณ์ในการเปลี่ยนแปลง โดยการออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ โดยวันนี้เราเห็นชัยชนะของเราคือการร่วมมือของพี่สองศรีสะเกษเขต 5 ที่ส่งสัญญาณในการอยากเปลี่ยนภูมิทัศน์ทางการเมือง ประชาชนต้องการเห็นการแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา มีท่าทีที่เข้มแข็งและชัดเจน

Advertisement

แชร์
ศึกศักดิ์ศรี! เลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ "จินณ์ตวรรณ" ภท. คว้าเก้าอี้สส.