Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"ภูมิธรรม" โต้ข่าวเร่งย้ายขรก.ระดับสูงมท. ก่อนศาลตัดสินคดีคลิปเสียง

"ภูมิธรรม" โต้ข่าวเร่งย้ายขรก.ระดับสูงมท. ก่อนศาลตัดสินคดีคลิปเสียง

19 ส.ค. 68
10:10 น.
แชร์

"ภูมิธรรม" โต้ข่าวเร่งย้ายข้าราชการระดับสูงมหาดไทย ก่อนศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีคลิปเสียง "แพทองธาร" 29 ส.ค. นี้ บอกทำตอนนี้ช้าไปแล้ว

(19 ส.ค. 2568) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงในกระทรวงมหาดไทย 25 ตำแหน่งวันนี้ ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าต้องเร่งทำให้เสร็จก่อนวันที่ 29 ส.ค. นี้ ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดีคลิปเสียงของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า "โอ๊ย นี่มันจะเดือนกันยายน ใกล้วันที่ 30 แล้ว ไม่ได้เร่งทำตอนนี้ช้าแล้ว และตอนนี้จะหมดเดือนสิงหาคมแล้ว ก็เหลือเดือนกันยายน ก็ต้องค่อยๆ ทำ เพราะวันที่ 1 ตุลาคมก็ต้องทำงานแล้ว เรื่องนี้ไม่ได้เร่งเป็นไปตามกระบวนการ ตามไทม์ไลน์ที่เหมาะสม"

ส่วนกรณีที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) คว้าอันดับ 1 องค์กรอิสระโปร่งใสสูงสุด ปี 2568 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จัดทำ โดย นายภูมิธรรม ตอบพร้อมรอยยิ้มว่า ยังไม่ได้ดูข่าวเรื่องนี้ ซึ่งขอดูข้อเท็จจริง และขอไปดูการให้รายละเอียด การให้คะแนน และเหตุผลก่อน เพราะทั้งหมดอยู่ในสายตาสาธารณชนอยู่แล้ว และองค์กรที่ดำเนินการต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าตรงนั้นมีความน่าเชื่อถือจริง ไม่ค้านสายตาประชาชน เพราะถ้าค้านสายตาประชาชนคงเป็นประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือขององค์กรนั้นได้

Advertisement

แชร์
"ภูมิธรรม" โต้ข่าวเร่งย้ายขรก.ระดับสูงมท. ก่อนศาลตัดสินคดีคลิปเสียง