
(29 ม.ค. 2569) บรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 36 ทั้งนี้ ปัจจุบัน นายทักษิณ ได้คุมขังอยู่ภายในเรือนจำฯ มาแล้ว 4 เดือน 20 วัน (ครบ 4 เดือนไปเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2569)
การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อิ๊งค์ อดีตนายกรัฐมนตรี บุตรสาวคนเล็กของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายปิฎก สุขสวัสดิ์ หรือ ปอ สามี ทำหน้าที่เป็นตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม นายทักษิณ โดยเดินทางมาพร้อมกับ นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัว นายทักษิณ ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนและกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงที่มาปักหลักรอให้กำลังใจอยู่ด้านหน้าเรือนจำฯ คอยส่งเสียงเชียร์พรรคเพื่อไทย เนื่องด้วยใกล้ถึงวันที่ 1 ก.พ. ซึ่งเป็นวันลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าก่อนวันเลือกตั้งจริงที่ 8 ก.พ.
ทั้งนี้ ในช่วงแรกยังไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน มีเพียงการพูดคุยเล็กน้อยกับคนเสื้อแดงที่มารอให้กำลังใจ ซึ่งกล่าวกับ น.ส.แพทองธาร ว่าตนเองดีใจที่ได้เจอ น.ส.แพทองธาร พร้อมกล่าวชมบุตรทั้งสองคนของ น.ส.แพทองธาร ว่าน่ารักมาก โดย น.ส.แพทองธาร ได้ยิ้มไหว้และกล่าวขอบคุณ ก่อนเข้าไปพื้นที่ด้านในเรือนจำฯ
ต่อมาเวลา 10.30 น. หลังครอบครัวเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำฯ ประมาณ 30 นาที น.ส.แพทองธาร ได้ออกมาเปิดเผยว่า วันนี้ตนออกมาเร็วหน่อยเนื่องจากคุณพ่อไม่ค่อยสบาย แล้วคุณพ่อก็เล่าให้ฟังด้วยว่าเมื่อเช้ามีเรียนคลาสทำอาหารด้วย แต่เท่าที่ตนดูก็พบว่าคุณพ่อไม่ค่อยสบายเท่าไร น่าจะต้องกลับไปนอนพักสักเล็กน้อย
เมื่อถามว่าใกล้โค้งเลือกตั้ง และพบว่าผลโหวตโพลของ ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ค่อนข้างดีขึ้นเช่นนี้ ทางคุณพ่อคิดเห็นอย่างไรบ้าง ชื่นใจหรือไม่ ปรากฏว่า น.ส.แพทองธาร แค่นหัวเราะเล็กน้อย แล้วตอบว่า ก็ดีค่ะ คุณพ่อก็ยังคงให้กำลังใจดังเดิม ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม
เมื่อถามต่อว่าช่วงนี้มีกระแส Gen Z For Pheuthai (เจนซีฟอร์เพื่อไทย) ทางคุณพ่อชื่นใจหรือไม่ที่คนรุ่นใหม่กล้าจะยืนหยัดในอุดมการณ์ของตัวเองนั้น น.ส.แพทองธาร ระบุว่า เรื่องนี้ตนไม่ได้สอบถามคุณพ่อเลย ก็เลยไม่แน่ใจ แต่ส่วนตัว ตนชื่นใจอย่างมาก ซึ่งตนก็ได้ไปเจอที่จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงรายในช่วงการช่วยหาเสียงที่ผ่านมา ก็น่ารักมาก ก่อนที่ น.ส.แพทองธาร และสามี จะยุติการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและเดินขึ้นรถยนต์ส่วนตัวเพื่อเดินทางกลับออกจากเรือนจำกลางคลองเปรม
Advertisement