Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"บิ๊กป้อม"ให้กำลังใจชาวสุรินทร์ ซัด"รัฐบาลอ่อนแอ"ห่วงทหารขอให้ปลอดภัย

"บิ๊กป้อม"ให้กำลังใจชาวสุรินทร์ ซัด"รัฐบาลอ่อนแอ"ห่วงทหารขอให้ปลอดภัย

31 ก.ค. 68
14:36 น.
แชร์

"บิ๊กป้อม"ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวสุรินทร์ แจกไข่ไก่ให้ชาวบ้าน บอกอีก2-3วันก็ได้กลับบ้านแล้ว ซัด"รัฐบาลอ่อนแอถ้าไม่อ่อนแอไม่เป็นแบบนี้หรอก"

31 ก.ค.2568 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตผบ.ทบ. หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีต ผบ.สส. พลเอกโสภณ ศีลพิพัฒน์ อดีต เสธ.ทบ. พล.อ.อุดมเดช สีตบุต อดีต ผบ.ทบ. พล.ณัฐ อินทรเจริญ อดีต ปล.กห. พร้อมคณะ ลงพื้นที่ศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์

โดย พล.อ.ประวิตร สวมชุด เสื้อเชิ๊ตสีเหลืองทับด้วยแจ็คเก็ตสีดำ และใส่ริงเท้าผ้าใบ

ทันทีที่มาถึง พล.อ.ประวิตร ได้ทักทายเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯและสื่อมวลชนที่มารอติดตามข่าวจากนั้นได้เดินไปมอบสิ่งของให้กับผู้อพยพ ซึ่งประกอบไปด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปน้ำดื่ม กระดาษทิชชู่และไข่ไก่หลายร้อยแผง

จากนั้นพล.อ.ประวิตร ได้เดินเข้าไปเยี่ยมประชาชนภายในศูนย์ฯโดยได้สอบถามและให้กำลังใจผู้ประสบภัย โดยทันทีที่เข้าไปถึงพลเอกประวิตรกล่าวว่าขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้บัญชาการทหารบก มาในวันนี้มาเยี่ยมประชาชนผู้อพยพที่ได้รับความเดือดร้อน เห็นใจทุกคนที่ต้องจากบ้านมา แต่ไม่เป็นไรเพราะอีก 2-3 วันก็ได้กลับบ้านแล้ว

ต่อมาได้ถามหนึ่งในผู้ประสนภัยว่าสบายดีหรือไม่ ปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งชาวบ้านได้ตอบว่ามาจากพนมดงรัก

บางช่วงพล.อ.ประวิตร ได้กล่าวทักทายกับเด็กหญิงที่อยู่อพยพภายในศูนย์ว่า “รู้จักลุงหรือเปล่า ?” ซึ่งเด็กหญิงตอบกลับมาว่ารู้จักลุงป้อม

จากนั้นพล.อ.ประวิตร ได้ทักทายๆ เด็กกลุ่มดังกล่าวว่าเรียนอยู่ชั้นไหนแล้ว ซึ่งเด็กๆ ตอบกลับว่ามา ป.3 และ ม.1

บางช่วงพล.อ.ประวิตร ได้สอบถามยายคนหนึ่งว่าอายุไหร่ ซึ่งยายคนกล่าวตอบกลับว่าอายุ 70 ปี พล.อ.ประวิตร จึงกล่าวต่อว่า “อ่อนกว่าผม 10 ปี” ชาวบ้านจึงอวยพรขอให้ลุงป้อมแข็งแรงๆ พร้อมขอบคุณที่มาเยี่ยมเยือน

นอกจากนี้ชาวบ้านบางคนยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอบคุณและรู้สึกตื้นตันครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เห็นลุง พร้อมสะท้อนว่าอยากกลับบ้านอยากให้สงบโดย

อย่างไรก็ตามในช่วงแรกระหว่างที่เยี่ยมผู้อพยพภายในศูนย์ พล.อ.ประวิตรได้หันไปเรียกผู้ติดตาม เพื่อที่จะให้รีบนำเงินมามอบให้ผู้อพยพ แต่ไม่ทันใจจึงตวาดให้รีบนำซองเงินที่เตรียมมามอบให้ผู้อพยพ จากให้ได้มอบให้เจ้าหน้าที่ศูนย์นำซองเงินมอบให้ผู้อพยพต่อไป

หลังจากที่พลเอกประวิตร ได้ให้กำลังใจชาวบ้านในศูนย์พักพิง ซึ่งช่วงหนึ่งมีชาวบ้านฝากให้แก้ปัญหาเรื่องชายแดน ประเด็นนี้ พลเอกประวิตรบอกว่า "เดี่ยวให้ผมกลับมาก่อนดิ ผมยังไม่ได้กลับมาเลย"

เมื่อถามถึงการทำงานแก้ปัญหาชายแดนครั้งนี้ของรัฐบาล พลเอกประวิตร กล่าวว่า “เป็นเรื่องของรัฐบาลไม่ใช่เรื่องของผม ผมไม่ได้เป็นรัฐบาล”

เมื่อถามต่อว่าอยากแนะนำอะไรรัฐบาลหรือไม่พลเอกประวิตร บอกว่า “พูดไปหลายครั้งแล้ว เมื่อถามย้ำว่า แล้ว ณ ตอนนี้อยากแนะนำ อยากสื่ออะไรหรือไม่ บิ๊กป้อมบอกว่า"ก็รัฐบาลอ่อนแอไง ถ้ารัฐบาลไม่อ่อนแอไม่เป็นแบบนี้หรอก"

นักข่าวถามอีกว่าส่วนตัวลุงป้อมเองมองว่าสาเหตุเกิดจากอะไร พลเอกประวิตร บอกว่า "ก็ไปถามทักษิณกับฮุนไดเซ็นสิ"

นักข่าวถามย้ำอีกว่า พลเอกประยุทธ์เองมองว่าเป็นการทะเลาะกันจนเป็นปัญหาระดับประเทศเลยหรือไม่ ลุงป้อมบอกว่า "ผมก็คิดว่าอย่างนั้น"

นักข่าวถามย้ำอีกว่าบางคนก็มองว่าเป็นเรื่องของผลประโยชน์ พลเอกประวิตรกล่าวว่า "เป็นเรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อนกัน"

เมื่อถามถึงประเด็นประสาทตาควาย พลเอกประวิตรบอกว่า "ไม่มีอะไร ยังเป็นของเรา ยังอยู่ที่เราๆ"

ส่วนอยากฝากอะไรถึงฝั่งกัมพูชาหรือไม่พลเอกประวิตร บอกว่า “เป็นหน้าที่ของรัฐบาลไม่ใช่หน้าที่ผม”

ช่วงท้ายพลเอกประวิตร ยังได้ให้กำลังใจเหล่าทหารด้วยว่า เป็นห่วงทหารทุกคนขอให้ปลอดภัย สู้รบให้ปลอดภัย ให้ผลอุปสรรคต่างๆไปได้

Advertisement

แชร์
"บิ๊กป้อม"ให้กำลังใจชาวสุรินทร์ ซัด"รัฐบาลอ่อนแอ"ห่วงทหารขอให้ปลอดภัย