เวลา 11.10 น. วันที่ 3 ก.ค. 68 ที่ศาลอาญารัชดา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางออกจากศาลอาญา เพื่อไปพักรับประทานอาหารกลางวัน ภายหลังการสืบพยานโจทก์วันสุดท้าย ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 1 1 2 และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีให้สัมภาษณ์สื่อของเกาหลีใต้ เมื่อปี 2558 มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
ซึ่งทางด้านนายทักษิณ ได้ให้รถโรลส์-รอยซ์ ทะเบียน ฐฐ 267 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถส่วนตัว ไปรับบริเวณด้านข้างของศาล ก่อนจะเดินขึ้นรถ ซึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็นว่าวันนี้ นายทักษิณ ใส่สูท ผูกเนคไทสีเหลือง เดินขึ้นรถไป และวันนี้ไม่ได้พบเห็นนางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ บุตรสาว มาร่วมรับฟังการสืบพยานด้วยเหมือนสองวันที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตามมีกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่ง ไปรอยืนโบกมือให้กำลังใจอยู่ริมถนนรัชดาภิเษก แต่เนื่องจากนายทักษิณ เปลี่ยนรถ ไม่เหมือนสองวันที่ผ่านมา ทำให้มวลชนที่เดินมารอให้กำลังใจ ไม่มั่นใจว่ารถของนายทักษิณคือคันไหน ทำให้บางคนไม่ทันได้เห็นตอนรถของนายทักษิณผ่าน จึงยังรอนายทักษิณ กลับมาที่ศาลอีกครั้งในช่วงบ่าย
ทั้งนี้ ทนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความส่วนตัว บอกสั้นๆ ว่า ช่วงเช้าสืบพยานไปแล้ว 2 ปาก เหลือช่วงบ่ายอีก 1 ปาก คาดวันนี้เสร็จไวกว่าเมื่อวาน( 3 ก.ค. 68) พร้อมระบุว่า นายทักษิณ รับรู้การรอของนักข่าวกับมวลชนที่สวมใส่เสื้อแดง และมีความเป็นห่วง อยากจะทักทายแต่ไม่สามารถเปิดกระจกได้เพราะเป็นรถกันกระสุน
Advertisement