Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
นายกฯ บอกต้องคุยกันหลัง “อนุทิน” ทวง “ปฏิญญาช็อกมิ้นต์”

นายกฯ บอกต้องคุยกันหลัง “อนุทิน” ทวง “ปฏิญญาช็อกมิ้นต์”

11 มิ.ย. 68
10:08 น.
แชร์

นายกฯ บอกต้องคุยกันหลัง “อนุทิน” ทวง “ปฏิญญาช็อกมิ้นต์” เผยเห็นแล้วเอกสาร 21 รายชื่อ สส.รทสช. ขอปรับครม. โยนเคลียร์กันเองภายในให้จบ

 

วันที่11 มิ.ย.68 ที่ท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน6 ดอนเมืองกรุงเทพมหานคร นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ เดินทางไปตรวจราชการ จังหวัดสุรินทร์

โดยก่อนขึ้นเครื่องบิน ผู้สื่อข่าวได้ถามถึง เอกสารที่ 21 สส. พรรครวมไทยสร้างชาติลงชื่อ ถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อขอให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี ในสัดส่วนของพรรคตัวเองนั้น ได้ส่งมาถึงมือแล้วหรือไม่ โดยนางสาวแพทองธาร ตอบว่า  ”ถึงค่ะ ใช่ค่ะ“ ก่อนกล่าวต่อว่า “แต่เป็นเรื่องของพรรคเขาให้เขาเคลียร์กันเอง ไม่เกี่ยวกับเรา”

เมื่อถามถึงความคืบหน้าในการปรับคณะรัฐมนตรี ตอนนี้ไปถึงไหนแล้ว นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า “ ยังไม่มีอะไร ”

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอนุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ทวงถามถึงปฏิญญาช็อกมิ้นต์ในการปรับครม. นายกรัฐมนตรีตอบว่า ”เดี๋ยวคงคุยกันค่ะ“

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้แซว นายอนุทิน ว่า “เสี่ยหนูว่าอย่างไร” ก่อนที่นายอนุทิน จะยิ้มและเอานิ้วชี้ไปที่ตัวเอง  จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะได้เดินเข้าไปภายในห้องรับรองก่อนเดินทางไป จังหวัดสุรินทร์

ส่วนกำหนดการของนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดสุรินทร์วันนี้ ช่วงเช้าจะเดินทางไปเป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์การคลี่คลายปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา และมาตรการสนับสนุนและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ 7 จังหวัดชายแดน ณ ห้องประชุมอัมพรพิมาน โรงพยาบาลกาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

ก่อนเดินทางไปตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล กองกำลังสุรนารี ณ ฐานปฏิบัติการกองกำลังสุรนารี อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์

ขณะที่ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีและคณะจะเดินทางไปพบปะประชาชนและพูดคุยสถานการณ์ปัจจุบันในพื้นที่ บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ก่อนเดินทางกลับ ถึงท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง กรุงเทพฯ ในช่วงเย็นวันนี้

Advertisement

แชร์
นายกฯ บอกต้องคุยกันหลัง “อนุทิน” ทวง “ปฏิญญาช็อกมิ้นต์”