Logo site Amarintv 34HD
Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
อุทาหรณ์! ครูลงโทษนักเรียน ลุกนั่ง 200 ครั้งรวดเดียว สุดท้ายไตวาย

อุทาหรณ์! ครูลงโทษนักเรียน ลุกนั่ง 200 ครั้งรวดเดียว สุดท้ายไตวาย

12 มิ.ย. 68
09:46 น.
แชร์

อุทาหรณ์! ครูลงโทษนักเรียน ส่งการบ้านไม่ตรงเวลา ลุกนั่ง 200 ครั้งรวดเดียว สุดท้ายไตวาย ภาวะกล้ามเนื้อสลาย อาจเสียชีวิตได้ หากรักษาไม่ทัน 

วันที่ 12 มิ.ย. 68 เฟซบุ๊กเพจ “Drama-addict” โพสต์ข้อความระบุว่า “คุณหมอท่านนึงใน กทม. ฝากมา เป็นเคสคนไข้ของเขาเอง เป็นเคสเด็กนักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนแห่งนึงใน กทม.” 

“คุณครูสั่งลงโทษน้อง เพราะทำการบ้านส่งไม่ตรงเวลา โดยสั่งให้เด็กลุกนั่ง 200 ทีรวด ทำให้น้องมีอาการปวดขา สามสี่วันต่อมา น้องมีอาการปวดขาอย่างรุนแรง และมีอาการเยี่ยวสีเหมือนโค้ก จึงรีบมา รพ.ทันที” 

“แพทย์วินิจฉัยเป็น Rhabdomyolysis  ภาวะกล้ามเนื้อสลาย ซึ่งเกิดหลังการได้รับบาดเจ็บ หรือใช้งานกล้ามเนื้ออย่างหนัก จนทำให้เซลล์กล้ามเนื้อตาย และของเสียในเซลล์ออกมาสู่กระแสเลือด ทำให้ไตวาย เยี่ยวเป็นสีโค้ก และเสียชีวิตได้ หากรักษาไม่ทัน” 

“เคสนี้โชคดีไตเสียหายไม่มากนัก หมอกำลังรักษาอยู่ ก็ต้องลุ้นว่าจะดีขึ้นหรือมีแนวโน้มอาจจะต้องฟอกไต คุณหมอฝากมาบอกว่า รู้สึกเรื่องแบบนี้ไม่น่าควรเกิดขึ้นในยุคสมัยนี้อีกครับ ทั้งในเด็กมัธยม หรือการลงโทษของทหาร จึงอยากฝากเป็นกระบอกเสียงกับประชาชน ให้ตระหนักถึงผลลัพธ์ของการลงโทษ อาจถึงแก่ชีวิตแบบนี้ครับ”

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : เฟซบุ๊กเพจ “Drama-addict”

Advertisement

แชร์
อุทาหรณ์! ครูลงโทษนักเรียน ลุกนั่ง 200 ครั้งรวดเดียว สุดท้ายไตวาย