Logo site Amarintv 34HD
อมรินทร์ทีวีแจกใหญ่ส่งท้ายปี ดูทั้งวันแจกทุกวันLogo Seagame2025Logo LiveSearch
Search
Logo Live
Logo site Amarintv 34HD
ช่องทางติดตาม AMARINTV
  • facebook AMARIN TV 34 HD
  • x AMARIN TV 34 HD
  • line AMARIN TV 34 HD
  • youtube AMARIN TV 34 HD
  • instagram AMARIN TV 34 HD
  • tiktok AMARIN TV 34 HD
  • RSS Feed AMARIN TV 34 HD
"อนุทิน​​" ลั่นความ​สัมพั​นธ์นายกฯ แน่นแฟ้นขึ้น​ ไร้สัญญาณปรับครม.​

"อนุทิน​​" ลั่นความ​สัมพั​นธ์นายกฯ แน่นแฟ้นขึ้น​ ไร้สัญญาณปรับครม.​

26 พ.ค. 68
14:22 น.
แชร์

"อนุทิน​​" ลั่นความ​สัมพั​นธ์นายกฯ แน่นแฟ้นขึ้น​ ไร้สัญญาณปรับครม.​

นายอนุทิน​ ชาญวีรกูล​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย​ ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย​ กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี หลังการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ ปีพ.ศ 2569​ ในวาระแรก ว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณ ซึ่งตนก็ยังทำงานอยู่ และช่วงที่นายกรัฐมนตรี​ เดินทางยืนต่างประเทศ​ ก็ยังสั่งการการแก้ปัญหาอุทกภัยในพื้นที่แม่สายจังหวัดเชียงราย และพื้นที่ภาคเหนือ​ ซึ่งการทำงานขณะนี้เน้นในเรื่องของการป้องกันเป็นหลัก เพราะในช่วงต้นเดือนมิถุนายนปริมาณน้ำฝนก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับระบุว่าการเตรียมการรับสถานการณ์ดีกว่าปีที่ผ่านมา

เมื่อถามว่าหากจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีอะไรจะถือว่าเป็นปัจจัยส่งสัญญาณ นายอนุทิน กล่าวย้ำว่า ไม่มีและท่านยังไม่เคยคุยเรื่องนี้ และทุกคนในพรรคร่วมรัฐบาลก็ยังทำงานร่วมกันอยู่

เมื่อถามถึงกระแสข่าวความพยายามที่จะเขย่าพรรคภูมิใจไทยออกจากพรรคร่วมรัฐบาล นายอนุทิน​ กล่าวว่า​ ตนอยู่ในคณะรัฐบาล ทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ในแต่ละสัปดาห์พบนายกรัฐมนตรีไม่รู้กี่ครั้ง

"ความสัมพันธ์ทุกอย่างมันก็มีแต่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น มันไม่น่าจะมีใครรู้ดีมากกว่าผม ส่วนการคาดคะเนต่างๆก็เป็นอาชีพของแต่ละคนว่ากันไป แต่ในความเป็นพักร่มรัฐบาลผมก็ยังทำงานอย่างเต็มที่ ไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้ และไม่ได้มีความกังวลใดๆ เพราะเราเป็นผู้เล่น คนดูจะมาบอกว่าคนนี้จะถูกเปลี่ยน หรือถูกปรับ มันก็คงรู้ไม่เท่ากับผู้เล่นหรอก"

เมื่อถามว่าผู้เล่นวันนี้ เก้าอี้กระทรวงมหาดไทยยังคงเหนียวแน่นใช่หรือไม่ นายอนุทิน​ ย้อนถามกลับว่า​ ตนทำอะไรผิดพลาดบกพร่องหรือไม่ ก็ยังคงทำงานให้รัฐบาลเหมือนรัฐมนตรีทั้ง 36 คน เมื่อใครประสานอะไรผ่านทางกระทรวงมหาดไทยมา หรือหน่วยงานอื่นๆที่ตนรับผิดชอบอยู่ ไม่ได้รับ การตอบสนองหรือผลสัมฤทธิ์ไม่มี เพราะสั่งวันนี้เสร็จเมื่อวาน ก็ยังเป็นแบบนี้อยู่

Advertisement

แชร์
"อนุทิน​​" ลั่นความ​สัมพั​นธ์นายกฯ แน่นแฟ้นขึ้น​ ไร้สัญญาณปรับครม.​