close sticky

รู้จักคุณหมอคนเก่งผู้ที่ทำให้ครอบครัว ต๊ะ วินรวีร์ - บุ๋ม สมบูรณ์แบบ มีลูกน้อยที่น่ารัก

0
23 ก.ค. 64

ใครที่ว่าการแต่งงานคือจุดจบของคนสองคน แท้จริงแล้วการแต่งงานเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของชีวิตคู่ต่างหาก  ชีวิตหลังแต่งงานนี่สิคือ ของจริง โดยสิ่งที่จะมาเติมเต็มชีวิตคู่ได้นั้น นอกจากความรัก ความเชื่อใจ และความเข้าใจในกันและกันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและมีความหมายก็คือ "การมีลูก" มนุษย์ตัวน้อยคนนี้นี่แหละ คือบุคคลสำคัญที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตหลังแต่งงานให้มีความหมายมากขึ้น
s__74162256


ดังเช่นครอบครัวของ ต๊ะ วินรวีร์ ใหญ่เสมอ นักร้องยุค’90 หลังจูงมือ บุ๋ม มินตยา แฟนสาวแต่งงานเพื่อใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่ก็ตั้งหน้าตั้งตารอลูกน้อยมานานจนเกือบท้อแต่ไม่หมดหวังเพราะ เมื่อทั้งคู่ได้มาปรึกษา คุณหมอมิ้งค์ แพทย์หญิง ปรวัน ตั้งธรรม ที่คลินิก  Genesis Fertility Center (GFC) ศูนย์รวมบริการทางการแพทย์สำหรับผู้มีบุตรยากแบบครบวงจร ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จได้ลูกอย่างที่หวัง


ซึ่งตอนนี้ ลูกสาวน้องปิ๊งปิ๊ง ของคุณพ่อต๊ะ กับ คุณแม่บุ๋ม ที่กำลังน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้ทั้งครอบครัวหลงใหล และอยู่ในช่วงที่กำลังเรียนรู้และพัฒนาที่บอกเลยว่าใครที่ได้เห็น น้องปิ๊งปิ๊ง แล้วเป็นต้องตกหลุกรัก จนทำให้ พ่อต๊ะ & แม่บุ๋ม ถึงกับเอ่ยคำนี้ออกมาว่า ขอบคุณลูก ที่ทำให้ชีวิตหลังแต่งงานของเรามีค่ามากกว่าเดิม และ คุณหมอมิ้งค์  ที่ทำให้ฝันของเราเป็นจริง


และ งานนี้เลยต้องขอส่องโปรโฟล์ของ คุณหมอมิ้งค์ แพทย์หญิง ปรวัน ตั้งธรรม ที่ทำให้คุณพ่อต๊ะ & คุณแม่บุ๋ม และอีกหลายๆคู่มีลูกสมดั่งที่ใจหวัง ที่ต้องบอกเลยว่าโปรไฟล์สุดเพอร์เฟค คุณหมอมิ้งค์ ได้เรียนจบ  แพทยศาสตร์บัณฑิต : คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ , แพทย์เฉพาะทางสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา (Board) : คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และ แพทย์เฉพาะทางเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ (Subboard) : คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แถมยังชอบกีฬาที่หลากหลาย อาทิ แบดมินตัน วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ 


s__74162254


ซึ่ง คุณหมอมิ้งค์ ยังได้เผยอีกว่าที่เลือกมาทำด้านนี้ก็เพราะ  “รู้สึกว่าอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มให้ชีวิตครอบครัวของครอบครัวหนึ่งสมบูรณ์ โดยการมีลูกได้สมหวังอย่างตั้งใจ เพราะครอบครัวที่มีลูกยากแล้วเราช่วยให้เขามีได้ เหมือนเป็นการมอบของขวัญอันล้ำค่าให้แก่เขา มันเป็นความสุขและความอิ่มเอมใจอย่างบอกไม่ถูก อย่างเคสของ คุณต๊ะ กับ คุณบุ๋ม รู้สึกประทับใจมากที่ได้ทำเคสนี้เพราะคู่นี้น่ารักมากซึ่งเขาเป็นคนในวงการทั้งคู่ แต่ไม่ถือตัวเลย ยิ่ง พี่ต๊ะ คือแบบ เรายังร้องเพลงเขาได้อยู่เลย ตามมาตั้งแต่เด็กๆ และ คือเป็นคู่ที่คุยง่ายทั้งคู่เลยทำให้เราก็ไม่เกร็งด้วย


ส่วนความยากง่ายในการมีบุตรของคู่นี้พอได้คุยแล้วก็มีความยากประมาณนึงค่ะ  แต่คิดว่าได้แหละ น่าจะสำเร็จได้ เลยได้แนะนำให้รักษาโดยการทำเด็กหลอดแก้ว (ICSI) พร้อมกับตรวจโครโมโซมตัวอ่อนด้วย คิดว่าวิธีนี้น่าจะตอบโจทย์ปัญหาของทั้งคู่ได้ดีที่สุดและเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้ โดยระหว่างขบวนการการรักษาทั้งสองท่านก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งการฉีดยากระตุ้นไข่ เก็บไข่ และย้ายตัวอ่อน เลยทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้แบบราบรื่น และอีกอย่างเลยหมอรู้สึกว่าทั้งคุณต๊ะและคุณบุ๋มเป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดีมากๆ ทุกครั้งที่ได้คุยคือสัมผัสถึงพลังบวกจากทั้งคู่เลยทำให้ประสบความสำเร็จในที่สุด ตั้งแต่ต้นจนจบ ระหว่างทางจะมีคุณพยาบาลที่ช่วยให้คำแนะนำทั้งการฉีดยา การดูแลตัวเองตั้งแต่ก่อนท้องจนตั้งครรภ์เราก็ดูแลกันไปตลอด


s__74162257


ที่ขาดไม่ได้คือทีมนักวิทยาศาสตร์เลี้ยงตัวอ่อนที่ช่วยดูแลเด็กน้อยให้แข็งแรงก่อนที่จะส่งไปอยู่กับคุณแม่ ทุกฝ่ายดูแลจากใจจริงๆค่ะ จนวันนี้ก็ยังดีใจไม่หายที่ช่วยให้คุณต๊ะคุณบุ๋มได้ลูกสาวตัวน้อยสมหวังอย่างที่ตั้งใจ หากคุณประสบปัญหากับภาวะมีบุตรยากมาหาเราที่  GFC นะคะ เราพร้อมสร้างฝันให้เป็นจริงได้ สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-108-6413-14 หรือ 0974845335 หรือ ทางเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/GFC.Bangkok  และ Line OA : @gfcclinic “ https://youtu.be/zl0INBmFuX4s__74162264

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม