close sticky

PLAYGROUND ส่ง LIVE SESSION ระลึกความทรงจำถึงตุ้ย เพื่อนรักในวง

0
22 ก.ค. 64

ยังคงอยู่ในช่วงคิดถึงและทำใจสำหรับวง “PLAYGROUND” สมาชิกในวง ติ๊ก กฤษติกร พรสาธิต, เก้ง ปรัชญา คำเมือง, ตุลย์เหมือนสร้อย กับการจากไปของเพื่อนรักในวง ตุ้ย วัชระ ชัยพันธ์ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา


และด้วยความคิดถึงเพื่อนที่จากไป ติ๊ก, เก้ง,ตุลย์ ก็เลยทำ “LIVE SESSION” เพื่อเป็นการระลึกถึงและบันทึกความทรงจำร่วมกัน พร้อมกับพร้อมเดินหน้าสานฝันผลงานโปรเจคสุดท้าย!!!ที่วงทำร่วมกับตุ้ย “FEEL FRIENDS”


ติ๊ก กฤษติกร ได้เล่าว่า เราทุกคนยังคงคิดถึงตุ้ยครับไม่มีวันไหนไม่คิดถึง เราก็เลยมาคิดว่าอยากจะทำชิ้นงานซักชิ้นเพื่อเป็นการระลึกถึงตุ้ยและบันทึกควาทรงจำการเล่นดนตรีร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย เลยทำ LIVE SESSION ที่มีชื่อว่า In The Good Old Days ขึ้นมาเพลงที่เราเลือกมาเล่นมีด้วยกัน 3 เพลง คือ เพลงแรก ชื่อเพลง “อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆได้ไหม” เพื่อแทนความรู้สึกว่าช่วงชีวิตที่เรามีตุ้ยอยู่ในวงและอยู่ในชีวิตคือช่วงเวลาที่เราอยากจะเก็บไว้นานๆ ส่วนเพลงที่ 2 และ 3 จะปล่อยตามมาเร็วๆนี้ครับ

- ติ๊ก Playground โพสต์อาลัย ตุ้ย ดีใจที่มีมึงเป็นเพื่อน เป็นคนสำคัญในชีวิต
- นาที ตุ้ย Playground ขี่รถพุ่งชนท้ายรถกะป๊อ หมอดูทำนายอายุสั้น
- คืบหน้า ตุ้ย PLAYGROUND กล้องวงจรปิดจับภาพมี จยย. 2 คันทับร่างซ้ำ


เพลงที่ 2 ชื่อ “สนามเด็กเล่นเก่าๆ” เป็นเพลงที่เราแต่งขึ้นมาใหม่หลังจากการเสียชีวิตของตุ้ยเพื่อเป็นอนุสรณ์ว่าความทรงจำในวันที่เราเคยเล่นด้วยกันจะทำให้เราสุขใจทุกครั้งที่ได้กลับมาคิดถึงกัน ส่วนเพลงที่ 3 ชื่อว่า “ฉันจะดูแลเธอให้ดีที่สุด” เป็นเพลงที่อยากจะบอกกับเพื่อนๆแฟนๆทุกคนว่าหลังจากการจากไปของตุ้ยเราก็ตระหนักว่าชีวิตคนเรามันสั้นหนัก ดังนั้นเวลาที่เหลือก็จะขอใช้ดูแลทุกคนให้ดีที่สุดครับ


รรยากาศในวันถ่ายทำเป็นการทำงานที่ไม่ง่ายเลยครับ เพราะ บรรยากาศในการทำงานครั้งทุกๆโมเม้นท์มันชวนให้คิดถึงตุ้ยเพื่อนของเรา ซึ่งเราเองเอาจริงๆก็ยังอยู่ในช่วงที่สภาพจิตใจไม่ปกติดีเวลาคิดถึงเรื่องนี้ ยอมรับเลยว่าก็มีแอบร้องไห้บ้างครับ ทั้งศิลปิน และทีมงาน


นอกจาก LIVE SESSION แล้วยังมีอีกโปรเจคหนึ่งซึ่งวางแผนกันไว้เกือบหมดแล้วก่อนที่ตุ้ยจะเสียชีวิต โปรเจคนี้ตุ้ยมีส่วนร่วมในการทำเพลงและเริ่มต้นช่วยกันคิดโปรเจคพร้อมๆกับเพื่อนๆทุกคนในวง ชื่อโปรเจคว่า “FEEL FRIEND” มาจากบรรยากาศของความงดงามการเป็นเพื่อนกันครับ วงเราขึ้นชื่อเรื่องความเป็นเพื่อนตั้งแต่สมาชิกภายในวงที่เป็นเพื่อนกันจริงๆมาก่อนรวมไปถึงการที่เรามีเพื่อนในวงการด้วย เลยนำคำว่าเพื่อนมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการทำงานครั้งนี้


โปรเจคนี้มีทั้งเพลงใหม่และเพลงเก่าของพวกเราที่ชวนเพื่อนๆมา feat กันส่วนจะมีใครบ้างเพลงเป็นแบบไหนก็ฝากติดตามด้วยนะครับเร็วนี้ๆได้ฟังกัน ถ้าตุ้ยฟังอยู่บนฟ้าอยากจะบอกว่าพวกเราดีใจที่ครั้งนึงได้เกิดมาเป็นเพื่อนกันครับ มันไม่ง่ายเลยที่จะมีใครสักคนที่มาอยู่ในทุกๆภาพสำคัญในชีวิตเราแบบนี้ ขอบคุณที่อยู่ข้างๆกันตลอด แล้วก็เรื่องดีๆของตุ้ยจะอยู่กับพวกเราตลอดไป


ต้องขอขอบคุณแฟนเพงทุกคนที่ส่งกำลังใจและความเป็นห่วงพวกเราในเรื่องการจากไปของตุ้ยด้วยนะครับ เป็นสิ่งทำให้พวกเราซาบซึ้งมากๆ และเป็นกำลังใจที่ดีมากๆในการใช้ชีวิตต่อไป.


 ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่