สลด! ชาวประมงพื้นบ้านถูกคลื่นซัดจมกลางทะเลสาบสงขลา ดับ 1 ราย (คลิป)

1
13 ก.ย. 61
เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 61 ตำรวจ สภ.สงขลา เข้าตรวจสอบ อุบัติเหตุเรือหางยาวล่มกลางทะเลสาบสงขลา และมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำหนึ่งคนคือ นางกุหลาบ คงทอง อายุ 56 ปี ชาวตำบลบ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา

นายไพศาล เจริญรุ่ง อายุ 52 ปี หนึ่งใน 4 คน ที่รอดจากเหตุการณ์เรือล่ม เล่าว่า นำเรือออกจากท่าเรือบริเวณสวนสาธารณะ 72 พรรษา โดยมีครอบครัวนายประวิทย์ คงทอง และนางกุหลาบ คงทอง 2 สามีภรรยา พร้อมลูกสาวอายุประมาณ 5 ขวบ ไปด้วย เพื่อไปวางลอบดักปูในทะเลสาบสงขลา ระหว่างอยู่กลางทะเลสาบ เห็นพายุตั้งเค้ามาก็พยายามชวนนายประวิทย์ กลับเข้าฝั่ง ขณะเดียวกันได้เกิดลมกรรโชกแรงทำให้เกิดคลื่นสูงกว่า 1 เมตร ซัดเข้าบริเวณท้ายเรือ จนเรือล่ม กระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น

ทะเลสาบสงขลา

ขณะที่ ตำรวจน้ำ สงขลา นำเรือออกระดมค้นหาผู้เสียชีวิต ตั้งแต่เวลา 18.00 น.ในรัศมี 1 กิโลเมตร จากจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นเวลากลางคืน ไม่สามารถหาพิกัดที่ชัดเจนได้ จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น. ก็ยังไม่พบศพผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงต้องยกเลิกภาระกิจในการค้นหา และจะออกค้นหาต่อในช่วงเช้าของวันนี้ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่