สหประชาชาติฟีเวอร์ไม่แพ้กัน!! ทูตความมั่นคงยูเอ็น พร้อมใจสวมเสื้อบอลต้อนรับบอลโลก

สหประชาชาติฟีเวอร์ไม่แพ้กัน!! ทูตความมั่นคงยูเอ็น พร้อมใจสวมเสื้อบอลต้อนรับบอลโลก

2
15 มิ.ย. 61
บรรยากาศความคึกคักของเวิลด์คัพไม่ได้จำกัดเฉพาะในสนามเท่านั้น แม้แต่ในที่ประชุมขององค์กรระดับโลกอย่างสหประชาชาติก็ฟีเวอร์ไม่แพ้กัน

ที่ประชุมของสมัชชาความมั่นคงแห่งสหประชาชาติคึกคักขึ้น เมื่อบรรดาทูตพิเศษประจำยูเอ็นจากประเทศสมาชิก 15 ชาติ พร้อมใจกันใส่เสื้อบอลทีมชาติของตัวเอง เพื่อร่วมต้อนรับเทศกาลบอลโลก นำโดยนายแอนโทนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการยูเอ็น ซึ่งมาในชุดเสื้อสีดำ แถมยังห้อยนกหวีดที่คอ ซึ่งในช่วงที่มีการถ่ายภาพ นายกูเตอร์เรสยังหยิบใบเหลืองออกมาจากกระเป๋าเสื้อและชูขึ้นด้วย

หลังจากนั้น คณะทูตพิเศษแห่งยูเอ็นต่างก็โชว์ฟอร์มเตะบอลกันต่อหน้าสื่อมวลชน น่าจะเป็นการเตะบอลครั้งแรกในห้องประชุมของยูเอ็นเอสซีเลยก็ว่าได้ ซึ่งในจังหวะที่กำลังเตะบอลอยู่นั้น ท่านทูตจีนกลับถือไม้ปิงปองมาร่วมถ่ายภาพด้วย เรียกเสียงหัวเราะจากบรรดาเจ้าหน้าที่อย่างสนุกสนาน

ส่วนการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นวันนี้ (15 มิ.ย.) เป็นการพบกันของทีมชาติอียิปต์กับอุรุกวัย ที่สนามในเมืองเยก้าเตรินบูร์ก ซึ่งตอนนี้บรรดาแฟนบอลของทั้งสองทีมมีการนัดรวมตัวเพื่อเตรียมเชียร์กันอย่างคึกคัก บางคนลงทุนแต่งตัวด้วยชุดคอสตูมฟาโรห์เพื่อให้กำลังใจทีมชาติและนักเตะคนโปรด โดยเฉพาะโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าดาวดังของทีม ทั้งนี้ ถ่ายทอดสดทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือออนไลน์ที่ http://bit.ly/2M5T9SO

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม