ไทม์ไลน์! ลำปางพบผู้ติดเชื้อใหม่อีก 2 ราย ประวัติร่วมงานแต่ง-เที่ยวเชียงใหม่

ไทม์ไลน์! ลำปางพบผู้ติดเชื้อใหม่อีก 2 ราย ประวัติร่วมงานแต่ง-เที่ยวเชียงใหม่

0
3 ม.ค. 64

ผู้ว่าฯ ลำปาง เผยพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 2 ราย เป็นชายอายุ 33 ปี และ หญิงอายุ 24 ปี ไปร่วมงานแต่งงานที่ลำปาง มีประวัติเที่ยวเชียงใหม่


จากกรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่ จ.ลำปาง จำนวน 2 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 10 คน เป็นชาวลำปาง 9 คน และเชียงใหม่ 1 คน มีสถานที่เสี่ยงจำนวน 6 แห่ง อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ 3 แห่ง จังหวัดลำปาง 3 แห่ง


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เชียงใหม่พบชายชาวญี่ปุ่นติดเชื้อ 2 ราย คาดติดมาจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
- ชาวเพชรบูรณ์โกรธสิ่งนี้! หนุ่มติดโควิดสมุทรสาคร หนีเที่ยวภูทับเบิก
- ทุบสถิติผู้ป่วยใหม่! ศบค.เผยตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่ม 315 ราย ในประเทศ 294 ราย
- ควบคุมยากแล้ว! สธ.จ่อชงนายกฯ ล็อกดาวน์ภาคตะวันออก 28 วัน
- มาถึงแล้ว! "หมอยง" เผยไทยพบโควิดสายพันธุ์อังกฤษกลายพันธุ์


ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 ม.ค.64 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดลำปาง เปิดเผยไทม์ไลน์ 2 ผู้ป่วยใหม่ดังนี้


ผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นชายไทย อายุ 33 ปี เป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยรายที่ 1 เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 253 ขับรถพร้อมผู้ป่วยรายที่ 3 ไปรับผู้ป่วยรายที่ 1 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ และแวะรับเพื่อนอีกหนึ่งคนที่บ้านย่านสนามกีฬา 700 ปี จากนั้นไปทานข้าวที่ร้านอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เวลา 21.30-24.00 น. และไปดื่มนมที่ร้านนมสดในเชียงใหม่ เวลา 00.30 - 01.00 น. จากนั้นส่งเพื่อนที่บ้านและโรงแรมดังกล่าว ขับรถกลับลำปางส่งผู้ป่วยรายที่ 3 ที่บ้าน แล้วจึงกลับถึงบ้านใน ต.ต้นธงชัย


วันที่ 26 ธ.ค.64


ขับรถพร้อมผู้ป่วยรายที่ 3 ไปรับเพื่อนที่ จ.เชียงใหม่ ย่านสนามกีฬา 700 ปี เพื่อมาร่วมงานแต่งงานที่จ.ลำปาง ระหว่างทางแวะทานอาหารที่ร้านอาหารใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ถึง จ.ลำปาง ส่งผู้ป่วยรายที่ 3 และส่งเพื่อนที่บ้าน หลังจากนั้นจึงกลับบ้าน


วันที่ 27 ธ.ค.64


ไปร่วมงานแต่งงานในช่วงเช้า เวลาประมาณ 11.00 น. รับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนอีก 3 คน ช่วงเย็นไปร่วมงานแต่งงาน หลังจากนั้นสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน


วันที่ 28 ธ.ค.64


ทราบว่าเพื่อนติดเชื้อ ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลให้ไปตรวจหาเชื้อ ผลเป็นลบ หลังจากนั้นกักแยกตัวเองอยู่ที่บ้านจนถึงวันที่ 2 ม.ค.64 ขับรถไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 ตามแนวทางของเจ้าหน้าที่ ผลตรวจครั้งนี้ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ผู้ป่วยรายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในบ้านเดียวกันอีก 2 คน


ผู้ป่วยรายที่ 3 เป็นหญิงไทยอายุ 24 ปี เป็นผู้สัมผัสผู้ป่วยรายที่ 1 เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2563 นั่งรถไปกับผู้ป่วยรายที่ 2 ไปรับผู้ป่วยรายที่ 1 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ และแวะรับเพื่อนอีกหนึ่งคนที่บ้านย่านสนามกีฬา 700 ปี จากนั้นไปทานข้าวที่ร้านอาหารที่ร้านอาหาร และไปดื่มนมที่ร้านนมสดในเชียงใหม่ หลังส่งเพื่อนที่บ้านและโรงแรม จึงกลับลำปางโดยผู้ป่วยรายที่ 2 มาส่งที่บ้าน


วันที่ 26 ธ.ค.64


นั่งรถไปกับผู้ป่วยรายที่ 3 ไปรับเพื่อนที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อมาร่วมงานแต่งงานที่ จ.ลำปาง ระหว่างทางแวะทานอาหารที่ร้านอาหารใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นผู้ป่วยรายที่ 3 มาส่งที่บ้าน


วันที่ 27 ธ.ค.64


ช่วงเช้าอยู่บ้าน ช่วงเย็นพี่สาวมารับไปเที่ยวบ้านที่ ต.ปงแสนทอง หลังจากนั้นจึงกลับบ้าน


วันที่ 28 ธ.ค.64


ทราบว่าเพื่อนติดเชื้อ ได้รับการติดต่อจากโรงพยาบาลให้ไปตรวจหาเชื้อ ผลเป็นลบ หลังจากนั้นกักแยกตัวเองอยู่ที่บ้านผู้ป่วยรายที่ 3 จนถึงวันที่ 2 ม.ค.2564 ขับรถไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 ตามแนวทางของเจ้าหน้าที่ ผลตรวจครั้งนี้ ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ผู้ป่วยรายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในบ้านเดียวกัน 4 คน และบ้านพี่สาว 3 คน


สำหรับผู้สัมผัสซึ่งมีความเสี่ยงต่ำให้เฝ้าสังเกตอาการตัวเองเป็นเวลา 14 วัน (Self Monitoring) ทั้งนี้ จะมีการสุ่มเพื่อนำมาตรวจหาเชื้อเชื้อ COVID-19 ในวันนี้ จำนวน 200 คน หลังจากนั้นจะตรวจอีกต่อเนื่องตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่