10 ข่าวอาชญากรรมเด่น ประจำปี 63 Part 2

31 ธ.ค. 63

ประเทศไทยเจอ "ปีหนูไฟ" แผลงฤทธิ์ใส่ ตลอดทั้งปี 2563 มีเหตุการณ์สะเทือนขวัญและเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ให้ผู้คนเศร้าสลด เสียใจ ขุ่นเคือง ตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี จะมีอะไรบ้าง ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ขอย้อนรอยนำมาประมวลให้ได้ทบทวนกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

10 ข่าวอาชญากรรมเด่น ประจำปี 63 Part 1

++++++++++++++++++++++++++++++++

1.พยานปากสำคัญคดี "บอส อยู่วิทยา" ถูกรถชนตาย

207493

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.นายจารุชาติ มาดทอง หนึ่งในพยานสำคัญผู้พลิกคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุที่ จ.เชียงใหม่

ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ เผยว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ตายได้ขี่รถ จยย.มาจากสี่แยกรินคำ มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถของผู้ตายได้แซงรถของคู่กรณีแล้วได้เกี่ยวกันจากนั้นได้เสียหลักล้มลงทั้งคู่ ตัวของผู้ตายกระเด็นออกจากรถจักรยานยนต์ล้มหัวฟาดฟุตปาธจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านมารดาของนายจรุชาติเผยว่า ไม่เคยทราบเรื่องที่ลูกชายไปเป็นพยานในคดีสำคัญ แต่จากการดูหลักฐานกล้องวงจรปิด เชื่อว่าลูกไม่ได้ถูกจัดฉาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุ มั่นใจว่าลูกชายไม่มีทางไปรับเงินเพื่อไปเป็นพยานในคดีสำคัญอย่างแน่นอน เพราะหากเป็นเช่นนั้น ลูกก็ต้องมีเงินส่งมาให้ตนเป็นกอบเป็นกำ แต่ตอนนี้จะเห็นได้ว่าตนยังไม่มีเงิน อยู่บ้านไม้เก่าๆ และยังต้องทำงานเลี้ยงชีพ

ทั้งนี้ นายจารุชาติ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่พยานอีกคนคือ พล.อ.ท.จักกฤช ถนอม กุลบุตร ว่าเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ และยืนยันว่านายวรยุทธ หรือ บอส ขับรถด้วยความเร็วแค่ 50-60 กม./ชม. ไม่ใช่ขับรถเร็วอย่างที่เคยตกเป็นข่าวมาก่อน

2.กราดยิงในบ่อน "เฮียตี้" ย่านพระราม 3 ดับ 4 ศพ หนึ่งในเหยื่อเป็นสารวัตร สน.แสมดำ

344244

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.เกิดเหตุกราดยิงในบ่อนย่านพระราม 3 มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ คือ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตร (สอบสวน) สน.แสมดำ น.ส.พีรญา นุ่มละมูล อายุ 44 ปี น.ส.เมา สะเลเปา อายุ 29 ปี และนายถาวร หรือเฮียถาวร สีสด อายุ 51 ปี

ศาลอาญากรุงเทพใต้อนุมัติ ออกหมายจับนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ อายุ 61 ปี หรือ บอย บ้านครัว ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" ต่อมาบอย บ้านครัว ซึ่งเป็นฉายาในวงการนักพนันได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่ใช้ในการก่อเหตุ นายบอยให้การว่าขณะเกิดเหตุตนเข้ามาที่บ่อนเพื่อเอาขนมมาให้หลาน แต่นายถาวรเกิดคลุ้มคลั่งยิงผู้หญิง 2 คน และสารวัตรแม็กซ์ ก่อนเดินเข้าไปในห้องน้ำ พอกลับออกมาก็เห็นนายถาวร เอาปืนจ่อหัวตัวเอง ตนพยายามบอกให้เอาปืนลง นายถาวรกลับเล็งปืนมาที่ตน จึงตัดสินใจยิงสวนไปเพื่อป้องกันตัวเอง

ด้าน พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล เผยว่าบ่อนเฮียตี้เป็นบ่อนใหญ่กลางกรุง เป็นที่นิยมจากกลุ่มลูกค้านักพนันระดับวีไอพี ซึ่งเหตุนี้น่าจะเกิดจากการทวงหนี้พนัน พร้อมระบุว่าการที่นายถาวรมือยิงถูกสังหารนั้น น่าจะเป็นการฆ่าปิดปาก เพราะหากนายถาวรถูกจับก็อาจจะแฉเรื่องราวต่างๆ ที่กลุ่มผู้มีอิทธิพลอยากปกปิด การให้เรื่องจบลงในห้องนั้นจึงเป็นทางเลือกของการ์ดในบ่อน พร้อมกับการหายไปของกล้องวงจรปิด

3.ผู้ปกครองแห่แจ้งความเอาผิด "ครูจุ๋ม" ทำร้ายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล

514636

เมื่อวันที่ 26 ก.ย. กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี แห่แจ้งความเอาผิด "ครูจุ๋ม" ทำร้ายเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล โดยพ่อแม่หลายท่านเผยว่าลูกถูกครูจุ๋มใช้ความรุนแรงจนเกิดอาการผวาในเวลากลางคืน บางรายมีพฤติกรรมก้าวร้าวทำร้ายพ่อแม่คล้ายกับเลียนแบบผู้ใหญ่ ต่อมาทางโรงเรียนได้ออกจดหมายแถลงการณ์ว่า ได้ไล่ครูจุ๋มออกจากการเป็นบุคลากรของโรงเรียนแล้ว ซึ่งผู้ปกครองท่านอื่นๆ ได้ติดต่อขอดูกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ก่อนจะพบเรื่องสุดช็อกว่า ไม่ใช่แค่ครูจุ๋มคนเดียวที่ทำร้ายเด็ก แต่ยังมีคนอื่นในโรงเรียนที่ทำด้วยเช่นกัน

ครูจุ๋ม ได้เปิดใจกับอมรินทร์ทีวี โดยระบุว่า ตนมีหน้าที่เป็น "พี่เลี้ยงเด็ก" ไม่ใช่ครู ยอมรับว่าได้กระทำความรุนแรงทำร้ายร่างกายเด็กจริง เนื่องจาก 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีความเครียดเกี่ยวกับเรื่องแม่ป่วยเบาหวาน ความดัน และโรคไต อีกทั้งต้องดูแลเด็ก 32 คนถือว่ามีจำนวนเยอะ ประกอบกับเด็กนักเรียนไม่ฟัง และทำงานไม่ทัน เนื่องจากการเรียนการสอนของเด็กอนุบาลต้องใช้สมุดงานเขียนเยอะจึงลงมือกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุดังกล่าว ตนอยากขอโทษผู้ปกครองทุกคนด้วยใจจริง อยากได้คำว่าให้อภัยจากปากของกลุ่มผู้ปกครอง แต่เข้าใจว่าคงจะไม่ได้รับ ต่อจากนั้น "ครูจุ๋ม" ได้มอบตัวกับ ผบช.ภ.1 ในวันที่ 29 ก.ย. เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา ทำร้ายร่างกาย, ผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และยังต้องถูกดำเนินคดีอีก 8 คดีต่างกรรมต่างวาระ

ต่อมาวันที่ 4 ต.ค. ดราม่าเดือดซ้ำ เมื่อครูจุ๋มหรือพี่เลี้ยงจุ๋ม พร้อมด้วยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ทำร้ายร่างกายด้วยการกระโดดถีบ ขณะเข้าประชุมผู้ปกครอง เนื่องจากเห็นภาพในกล้องวงจรปิดที่ลูกชายตัวเองโดนทำร้าย แล้วระงับโทสะไว้ไม่อยู่ จนได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ ทัวร์ลงทนายเดชาอย่างหนัก จนกระทั่งเจ้าตัวและครูจุ๋มต้องถอยทัพแทบไม่ทัน ย่องเงียบขอถอนแจ้งความซึ่งผู้ปกครองก็ยอมอโหสิกรรมให้ ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เผยว่า จากการขยายผลพบว่ามีครูและครูพี่เลี้ยงถูกแจ้งข้อหาเพิ่มจากเดิม 13 คน เป็น 16 คน ขณะที่ "ครูจุ๋ม" อ่วม! โดนคนเดียว 12 คดี

ต่อมาวันที่ 2 พ.ย. 63 ที่ศาลแขวงนนทบุรี ศาลอ่านคำพิพากษา ครูจุ๋ม เป็นจำเลยในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ และข้อหากระทำหรือละเว้นการกระทำที่ก่อให้เกิดการทารุณต่อเด็ก โดยศาลอ่านคำพิพากษารวม 7 สำนวน ซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกกระทงละ 15 วัน ในทุกคดี (บางคดีมี 2 กระทงกับ 5 กระทง) รวมโทษจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 195 วัน ส่วนคำร้องเรื่องขอสินไหมทดแทน ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1 ที่ผู้เสียหายทั้ง 7 คดีได้ยื่นคำร้องขอให้จำเลยชดใช้เงิน แต่ละคดีไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ธันวาคมโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เผยว่าจากกรณีนี้ มีเด็กอนุบาลถูกทำร้ายร่างกาย 29 คน ดำเนินคดีกับครูและพี่เลี้ยง 16 คน ผลการเจรจาไกล่เกลี่ยกับทางโรงเรียนสารสาสน์เพื่อเรียกค่ารักษาพยาบาล ชดเชยค่าเทอม และค่าเยียวยาจิตใจ ปัจจุบันทางโรงเรียนและผู้ปกครองสามารถไกล่เกลี่ยจ่ายค่าเยียวยาเด็กไปแล้ว 20 ราย อยู่ระหว่างรวบรวมสำนวนเพื่อรอไกล่เกลี่ยที่อัยการจังหวัดนนทบุรี 4 ราย ซึ่งคาดว่าผลเจรจาจะเป็นผลสำเร็จ และอยู่ระหว่างเจรจาไกล่เกลี่ยที่อันการสูงสุด 5 ราย ซึ่งคดียังไม่สามารถตกลงกันได้

4.รถไฟชนรถกฐินตาย 18 ศพ

100253

เกิดเหตุสลด รถไฟชนรถบัสทอดกฐิน เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 18 ราย และบาดเจ็บ 39 ราย เหตุเกิดบริเวณจุดตัดทางข้ามรถไฟสถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จากการสอบสวนพบว่า กรถบัสได้บรรทุกผู้โดยสารเป็นพนักงานบริษัท เพอร์เฟคโปรดักซ์ จำกัด จำนวน 57 ราย ออกจากจังหวัดสมุทรปราการเวลา 06.30 น. มุ่งหน้าไปทอดกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 08.05 น. รถบัสได้ขับผ่านจุดตัดทางข้ามรถไฟที่ไม่มีเครื่องกั้น ทำให้ถูกรถไฟพุ่งชนเข้าอย่างจัง ในส่วนของการดำเนินคดีนั้น ผู้ขับรถบัสได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คดีอาญาจึงสิ้นสุดลง แต่ในทางแพ่งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บสามารถเรียกร้องสินไหมทดแทนจากบริษัทรถบัสคันได้

5.ยิง "ผอ.องค์การสวนสัตว์" เสียชีวิต ขณะลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง “ลูกเก้งเผือก” หายไป

511328

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.นายสุริยา แสงพงค์ ผอ.องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ถูกเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลายิงเสียชีวิต ขณะลงพื้นที่ติดตามและตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี “ลูกเก้งเผือก” สายพันธุ์พระราชทาน 2 ตัว ที่อยู่ในส่วนจัดแสดงหายไปอย่างปริศนา

หลังเกิดเหตุมือปืนที่สังหาร คือ นายภูวดล สุวรรณะ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์วิจัยและสุขภาพสัตว์สงขลา ได้หลบหนีไปยิงตัวตายในบ้านพักตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า พบประเด็นความขัดแย้งระหว่าง นายสุริยา กับหมอภูวดล ว่าเคยมีการร้องเรียนเกิดขึ้นโดยเมื่อปี 2561 นายภูวดล เคยร้องเรียน นายสุริยา เกี่ยวกับการสร้างสวนน้ำในสวนสงขลา รวมทั้ง นายสุริยา พยายามที่จะย้ายนายภูวดล หลายครั้ง จึงคาดว่านายภูวดลน่าจะคับแค้นใจสะสมจากเรื่องที่ผ่านมาจนทำให้ตัดสินใจปลิดชีพนายสุริยา ก่อนจะลั่นไกหนีความผิดดังกล่าว

6.จับเจ้าของค่ายหนัง เปิดเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 15,000 ล้านบาท

927236

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ตำรวจเข้าจับกุม ผู้บริหารค่ายหนังนายแทนไท ณรงค์กูล ซึ่งเป็นผู้บริหารค่ายหนัง พร้อมพวกอีก 3 คน ในข้อหาเปิดเว็บพนันออนไลน์ 9 เว็บไซต์ โดยเชิญชวนคนให้มาเล่นผ่านทางโซเชียลมีเดีย พบมีเงินหมุนเวียนช่วง 6 เดือนถึง 15,000 ล้านบาท เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อทรัพย์สินเพื่อฟอกเงิน รวมถึงเปิดบริษัทสร้างภาพยนตร์ โดยมีนักแสดงชื่อดังได้เข้าชื่อเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำ ตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหา จัดให้มีการเล่นพนัน โฆษณาชักชวนทั้งทางตรงทางอ้อมให้เล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน

นอกจากนี้ ตำรวจได้ขยายผลเครือข่ายพนันออนไลน์ ขอหมายศาลค้นโกดังบางใหญ่ พบซูเปอร์คาร์สุดหรู 4 คันมูลค่ากว่า 110 ล้านบาท และยังระบุว่ามีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน โดยมีดาราหนุ่มรายหนึ่งเป็นผู้เคลื่อนย้ายรถทั้งหมดออกมาจากบ้านของผู้ต้องหาที่ถูกจับ ซึ่งต่อมา นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ นักแสดงที่เป็นที่รู้จักจากบทบาทในละครดัง "บุพเพสันนิวาส" ได้นำหลักฐานมาเข้าพบ พนักงานสอบสวน สน.พญาไท ตามหมายเรียก โดยยอมรับว่ารู้จักนายแทนไทในฐานะลูกค้า วันเกิดเหตุตามกล้องวงจรปิด นายแทนไทนัดหมายให้ตนไปรับรถที่บ้านเพื่อประเมินราคาเคลือบแก้วรถที่โชว์รูมตัวเอง หลังจากประเมินราคาเสร็จ ลูกน้องของนายแทนไทได้เข้ามารับรถกลับไปในคืนนั้นเลย ขอยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายการพนันออนไลน์ของนายแทนไท และไม่ได้เป็นผู้ขับรถหรูคันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่โกดังอย่างที่ถูกกล่าวหา

7.แจ้งความ "เสี่ยโป้" กับน้องชาย ยิงคู่อริหน้าอาบอบนวด

837013

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เกิดเหตุทะเลาะวิวาทบริเวณร้านนวดแผนไทย สรี เซาว์น่าแอนด์สปา ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยมีผู้อ้างว่าผู้ก่อเหตุคือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ "เสี่ยโป้"

ต่อมากลางดึกคืนวันที่ 29 ต.ค. เสี่ยโป้และนายเขมทัต ชัชอานนท์ น้องชาย ได้เดินทาง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ โดยระบุว่าน้องชายของตนขัดแย้งกับคู่กรณีมาก่อนหน้านี้ คู่กรณีจึงนัดมาเคลียร์กันที่หน้าร้านนวด เมื่อน้องชายไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่นนับร้อยคนดักรอ จึงเดินมาหาตนที่อยู่ในร้านนวด แต่ตนไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุและไม่ได้พกอาวุธปืนเข้าไปในที่เกิดเหตุ และฝั่งคู่กรณีชักปืนมาที่ฝ่ายตนเองก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดแล้วเกิดเหตุชุลมุนดังกล่าว โดยขณะเกิดเหตุนั้นมีคนอยู่ในที่นั่นราว 200 คน นอกจากนี้ เสี่ยโป้ยังงัดหลักฐานแชททางโทรศัพท์ โดยระบุว่าตนไม่ได้เป็นคนนัดให้มาเคลียร์ และคู่กรณียังเรียกเงินค่าเสียหายจำนวน 10 ล้านบาท และให้ยุติคดีอีกด้วย ตนไม่ได้เป็นผู้มีอิทธิพลใดๆ และไม่ใช่คนสั่งเก็บกล้องวงจรปิดตามที่ถูกกล่าวหา

จากนั้นช่วงเช้าตำรวจได้นำกำลังเข้าค้นบ้าน "เสี่ยโป้" แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ต่อมาผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาหลักทรัพย์พร้อมคำร้องมีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวระหว่างสอบสวน ตีราคาประกัน 350,000 บาท ซึ่งเสี่ยโป้ยืนยันในความบริสุทธิ์ พร้อมระบุว่าตนจะขอสู้คดีในถึงที่สุด ไม่ว่าจะต้องสู้กี่ปี สู้เป็น 10 ปีตนก็จะสู้

8.นายกเทศมนตรีหลักหก ปทุมธานี รถคว่ำที่ดอยอินทนนท์ ดับ 5 ศพ

455551

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.63 เกิดอุบัติเหตุรถกระบะของนักท่องเที่ยว เสียหลักพลิกคว่ำมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ โดย 2 รายกระเด็นออกจากตัวรถ และอีก 3 รายติดอยู่ภายใน เหตุเกิดบริเวณทางลงดอยอินทนนท์ จากการตรวจสอบหนึ่งในผู้ที่เสียชีวิต คือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย ได้แก่ นางพเยาวน์ ศรีอนันท์ อายุ 59 ปี ภรรยา และนางกรรณิการ์ นางเปี๊ยก น.ส.กุ๊กดา

สำหรับสาเหตุคาดว่า ขณะนายสมพงษ์กำลังขับลงมานั้น น่าจะขับมาด้วยความเร็วจนเบรกไหม้ ทำให้รถเสียหลักขาดการควบคุมและเกิดพลิกคว่ำอย่างรุนแรง กระทั่งผู้โดยสารและคนขับเสียชีวิตทั้งหมด 5 ราย กลายเป็นข่าวเศร้าให้กับประชาชนในพื้นที่เพราะต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นายสมพงษ์เป็นคนดี ดูแลช่วยเหลือชาวบ้านมาโดยตลอด

9."เสี่ยเต้ย" อดีตสามี "เจ๊อ๋อ 90 ล้าน" ติดเชื้อในกระแสเลือดเสียชีวิต

480365

ข่าวช็อกแฟนคลับ! "เสี่ยเต้ย" หรือนายสมภาร สุรัญกุล อดีตสามีของ "เจ๊อ๋อ" นางวรรณลี ปัญญาใส ซึ่งถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 มูลค่า 90 ล้านบาท เสียชีวิตกะทันหัน เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 20 พ.ย. หลังจากไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้า เพื่อนเสี่ยเต้ยประกาศขอรับบริจาคเลือดเป็นการด่วนเพื่อใช้ผ่าตัดแต่ไม่ทันการณ์ ทำให้หลายคนที่ทราบข่าวต่างตกใจกับการจากไปในวัยเพียง 40 ปี

นอกจากนี้ยังมีข่าวอีกว่า เสี่ยเต้ยได้ทิ้งมรดกไว้ถึง 50 ล้านบาท ซึ่งทางญาติยังไม่มีการเปิดพินัยกรรมของเสี่ยเต้ย ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าที่สุดแล้ว มรดกก้อนโตก้อนนี้ใครจะได้รับไป

10.หนุ่มคลั่งไล่แทงชาวบ้านในอุดรธานี ดับ 2 เจ็บ 6

871374

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.เกิดเหตุหนุ่มผมยาวคลุ้มคลั่ง ถือมีด ขี่จักรยานยนต์ล่แทงผู้หญิงและเด็กกลางสี่แยกเมืองอุดรธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 6 ราย ก่อนถูกตำรวจและอาสากู้ภัยจำนวนมากล้อมจับได้ พร้อมมีดปลายแหลม แต่ให้การไม่รู้เรื่องวกไปวนมา อ้างเสพยาบ้ามา 2 เม็ด และเคยป่วยจิตเวช แต่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบการเข้ารักษา ไม่พบสารเสพติด และไม่มีญาติมายืนยันการป่วยทางจิต

สำหรับผู้เสียชีวิต 2 ราย นั้น คือ นางสาวชลดา หินคำ หรือ จูน อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ว่าที่บัณฑิตเกียรตินิยม ถูกแทงเข้าที่ลำคอ หน้าโรงแรมไทยแลนด์โฮเต็ล และ น.ส.อัญชนา บุญยียวน หรือ น้องอุ๋งอิ๋ง อายุ 16 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ถูกแทงที่ลำคอ บริเวณสี่แยกหลังเรือนจำกลางอุดรธานี

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอิธิพล อิ่มผึ่ง อายุ 31 ปี ซึ่งต่อมาผู้ต้องหาได้เผยสาเหตุที่ไล่แทงผู้คนในอุดรธานี คือ แทงไปมั่วๆ เพราะต้องการระบายแค้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พยายามฆ่า และพกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวที่ได้รับความสนใจ