ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
รปภ.ช็อก เด็กตกตึก 4 ชั้น สลบก่อนฟื้น พ่อโล่งใจแค่ถลอก หมอชี้รอดเพราะตัวเบา (คลิป)

รปภ.ช็อก เด็กตกตึก 4 ชั้น สลบก่อนฟื้น พ่อโล่งใจแค่ถลอก หมอชี้รอดเพราะตัวเบา (คลิป)

0
4 ธ.ค. 63

จากเหตุการณ์หนูน้อยวัย 2 ปี พลัดตกจากอาคารพาณิชย์ชั้น 4 บริเวณหมู่บ้านเสริมสุขนคร ตกลงมากระแทกกับฝ้ากระเบื้องหลังคาชั้น 1 และตกลงมายังพื้น ด้านหลังอาคาร เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 3 ธ.ค. 63 อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี


843607


ซึ่งในพื้นที่เกิดเหตุจากการสำรวจพื้นที่ ความสูงระหว่างบันไดกับหน้าต่าง 1 เมตร ส่วนหน้าต่างที่ติดกับบันได บนความสูงของขั้นบันไดในแต่ละขั้นที่ 20 ซม. ส่วน ด.ญ.กัญญา ส่วนสูง 53 ซม.


368470


ขณะที่ตะแกรงเหล็กกั้นที่เจ้าหน้าที่เพิ่งจะนำมาติดตั้งหลังที่เด็กตกลงจากชั้น 4 จากการตรวจสอบ ความสูงจากพื้นถึงห้องชั้น 4 ประมาณ 15 เมตร


760899


นายประสิทธิ์ ทองด้วง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เล่าว่า ในช่วงวันที่ 3 ธ.ค.63 เวลา 15.30 น. ตนได้นั่งอยู่ที่ป้อมยาม และได้ยินเสียงบางสิ่งตกลงจากตึกดังมาก จึงเกิดความสงสัยกลัวว่าเกิดเหตุอะไรบริเวณใกล้เคียงจึงรีบเดินเข้าไปตรวจสอบ


326011965324


ปรากฏว่ามี ด.ญ.กัญญา อายุ 2 ขวบ ตกลงมาจากตึก ในเหตุการณ์นั้นเด็กนอนนิ่ง อาจจะจุก หรือสลบอยู่ ตนไม่กล้าเข้าไปอุ้มตัว และทางลุงของ ด.ญ.กัญญา ได้ลงเข้ามาอุ้มตัวน้องเอาไว้ และตบตัวน้องและนำน้ำมาลูบตัวเพื่อให้มีสติ จนเด็กฟื้นขึ้นมา


388275


หลังจากนั้น น้องก็ร้องเสียงดังออกมา และนำออกมาจากจุดที่เกิดเหตุ ตัวเด็กไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด ไม่มีเลือดออก และทางเจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งไปที่โรงพยาบาล


152757


ทั้งนี้ เมื่อทางอาสาสมัครกู้ภัยไปถึง แปลกใจกับสิ่งที่พบเห็นว่าหนูน้อยคนดังกล่าว อยู่ในอ้อมกอดของ นายกนก ผู้เป็นพ่อ จากการตรวจสอบพบว่าเด็กไม่มีบาดแผล ไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย แต่ร้องไห้ด้วยความตกใจ


283830


นายกนก พ่อของเด็ก ระบุว่า ลูกตกลงมาจากหน้าต่างชั้น 4 สังเกตพบว่าหน้าต่างชั้น 4 เปิดไว้ ส่วนด้านล่างชั้น 1 หลังคากระเบื้องแตกเป็นรูโหว่ เนื่องจากร่างพลัดตกลงมากระแทกหลังคากระเบื้อง ในขณะที่ตนเองกำลังทำความสะอาดปัดกวาดบ้านอยู่ เข้าใจว่าลูกสาวพยายามปีนป่ายขึ้นบันไดเอง ซึ่งหน้าต่างกับบันไดทางขึ้นนั้นอยู่ใกล้กัน จึงเป็นสาเหตุให้พลัดตกลงมา


640617


นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ เจ้าของเพจคุณหมอสตอรี่ เผยถึงกรณีเด็ก 2 ขวบตกจากชั้น 4 กระแทกกระเบื้องชั้น 1 แล้วไม่เป็นอะไรนั้น อยากให้มองในมุมวิทยาศาสตร์ คืออาจเป็นเพราะเด็ก 2 ขวบน้ำหนักไม่มาก เมื่อตกลงมาเจอแรงรับจากหลังคาชั้น 2 แล้วกระเด็นตกด้านล่าง แค่หัวโน ภายนอกอาจไม่เป็นอะไรมาก


titled


อีกอย่างอาจจะเพราะความตกใจเลยทำให้ยังไม่รู้สึกเจ็บ แต่แนะนำให้เฝ้าสังเกตอาการ 24 ชม. หากมีอาการ ซึม สับสน เดินเซ มีไข้ ชักเกร็ง อาเจียน อาจมีผลต่อสมอง หรืออวัยวะภายในให้เอ็กซเรย์ ฉะนั้นเรื่องนี้ไม่อยากให้มองถึงเรื่องปาฏิหาริย์ใด ๆ ให้มองในมุมหลักฟิสิกส์ เรื่องของการตกกระทบมากกว่า


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่