ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่
มหาเศรษฐีนิรนาม โฟนอินประมูล "เพชรสีชมพูอมม่วง" ราคา 900 ล้านบาท

มหาเศรษฐีนิรนาม โฟนอินประมูล "เพชรสีชมพูอมม่วง" ราคา 900 ล้านบาท

19
12 พ.ย. 63

มหาเศรษฐีนิรนาม ยกหูโฟนอินเข้าไปประมูล "เพชรสีชมพูอมม่วง" ราคา 900 ล้านบาท


สื่อต่างประเทศรายงานเมื่อช่วงวานนี้ว่า ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้มีการเปิดประมูล "เพชรสีชมพูอมม่วง" ซึ่งจัดอยุ่ในกลุ่มอัญมณีหายากที่ได้จากเหมืองในรัสเซีย และถูกขนานนามว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่แท้จริง สนนราคาประมูล เคาะที่ราว 900 ล้านบาท

ทั้งนี้ ซัทเทบีส์ บริษัทจัดประมูล ประเมินก่อนหน้านี้ว่า เพชรสีชมพูอมม่วงน้ำงามไร้ที่ติ ที่ได้รับการตั้งชื่อว่า "The Spirit of the Rose' อาจฟันราคาประมูลได้ราว 700-1,152 ล้านบาท


ซัทเทบีส์ เผยว่า การเปิดประมูลเพชรเม็ดนี้ เริ่มต้นที่ราว 528 ล้านบาท และราคาค่อยๆ ไต่ขึ้นจนถึง 694 ล้านบาท ไม่รวมค่านายหน้า และผู้ที่ได้ครอบครองเพชรน้ำงามเม็ดนี้ ใช้การประมูลผ่านโทรศัพท์และไม่ต้องการเปิดเผยตัว


ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณี ที่ทำหน้าที่เปิดประมูล เผยว่า เพชรสีชมพูอมม่วงเม็ดนี้ สร้างสถิติทำรายได้สูงสุด โดยเพชรซึ่งมีน้ำหนัก 14.83 กะรัต คือเพชรสีชมพูอมม่วงที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ได้รับการประมูลออกไป


ทั้งนี้ เพชรที่มีสีตามธรรมชาติ จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีโครงสร้างผลึกหักเหแสงที่ทำให้เกิดสี ซึ่งจะมีความแตกต่างจากเพชรสีขาวใส โดยเพชรที่มีสีสันได้กลายเป็นวัตถุล้ำค่าที่บรรดามหาเศรษฐีอยากได้มาครอบครอง โดยเฉพาะเพชรสีชมพูที่จะมีราคาสูงกว่าสีอื่นๆ


1605154222610


ภาพจาก Sotheby's

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่