ศิษย์อาชีวะนัด 1 พ.ย.เฝ้าฯ รับเสด็จ “อ.สืบพงษ์” ขวัญใจเด็กอุเทนฯ ลั่นปกป้องสถาบัน (คลิป)

ศิษย์อาชีวะนัด 1 พ.ย.เฝ้าฯ รับเสด็จ “อ.สืบพงษ์” ขวัญใจเด็กอุเทนฯ ลั่นปกป้องสถาบัน (คลิป)

0
30 ต.ค. 63

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 63 เวลา 13.00 น. ที่เตาปูนแมนชั่น กลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน อ่านแถลงการณ์จุดยืนของกลุ่ม ปกป้องสถาบัน โดยนายฐากูร นวลแก้ว อายุ 41 ปี โฆษกกลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน กล่าวถึงกรณีการชุมนุมของกลุ่มนิสิต นักศึกษา มีการจาบจ้วงสถาบัน ทั้งชูป้ายข้อความ ใช้ถ้อยคำให้ร้ายพาดพิง โดยมีแนวโน้มว่าจะขยายออกไปเป็นวงกว้าง จึงขอแสดงจุดยืน 7 ข้อ คือ


117001729632


1.กลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบันจะดำรงค์ไว้ ซึ่งระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากบัตริย์ทรงเป็นประมุข


2.กลุ่มศิษย์เก่าอาชีวะปกป้องสถาบัน มาจากการรวมตัวของ ศิษย์เก่าที่เคยผ่านการการศึกษามาจากสถาบันอาชีวะ แต่มีที่ยึดเหนี่ยวร่วมกันภายใต้ธงไตรรงค์คือ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยสถานศึกษาอาชีวะ ได้มากกว่า 30 แห่งแล้ว และเนื่องจากเป็นศิษย์เก่าจากอาชีวะ สถานศึกษาที่ในปัจจุบันจึงไม่เกี่ยวข้องการแถลงข่าวในครั้งนี้


3.ขอให้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังหยุดการกระทำ ก้าวล่วงบิดเบือนข้อมูลต่อสถาบัน การยุยงปลุกปั่นเพื่อนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงประเทศ การยุยงทำให้ประชาชนแตกแยก


4.การแสดงออกของประชาชน ถือเป็นสิทธิเสรีภาพ ตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่จะเป็นการชุมนุม การจัดกิจกรรมใด ๆ ถือป็นสิทธิของบุคคล ทางกลุ่มจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว และขัดขวาง แต่ต้องไม่ก้าวล่วง และมีพฤติกรมที่หมิ่นต่อสถาบันย้ำ "ต้องไม่จาบจ้วงต่อสถาบันโดยเด็ดขาด”


5.แนวทางการขับคลื่อนของกลุ่ม ราจะยึดแนวสันติ ไม่ทำร้ายประชาชน ยกเว้นผู้ที่จาบจ้วงหรือเพื่อป้องกันตัวเองและปกป้องประชาชนที่จงรักภักดี พร้อมจะปกป้องสถาบัน โดยถวายความจงรักภักดีจนถึงที่สุด


6.กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการมือง และการทำงานของรัฐบาล


7.จะมีกิกรรมแรกร่วมกับนายบิณฑ์ บรรลือฤทธ์ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบัน ในวันอาทิตย์ที่ 1 พ.ย.นี้ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เวลา 16.00 น. กิจกรรมอื่นหลังจากนั้นได้มีมติในการจัดเวที แสดงความจงรักภักดี โดยรูปแบบการแสดงดนตรี จากศิลปินปกป้องสถาบัน สลับการพูดของบุคคลร่วมอุดมการณ์เดียวกับทางกลุ่ม แต่ยังไม่ระบุเวลา และสถานที่


125539834670854811


นายสืบพงษ์ ม่วงชู อายุ 69 ปี อาจารย์อาวุโสกลุ่มอาชีวะ กล่าวว่า พวกตนจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุมเกี่ยวกับการต่อต้านรัฐบาล เพราะเราอยู่ในประเทศเสรีประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิ์ในการแสดงออก แต่ขออย่างเดียวคือ อย่ามาแตะต้องสถาบันอันเป็นที่รักของประชาชนชาวไทย หากกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่เชื่อฟัง พวกตนจะมีปฏิกิริยาตอบโต้ ต่อต้าน ซึ่งต้องพิจารณาว่าจะเป็นรูปแบบใด แต่ขอยืนยันว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงก่อนเป็นอันขาด ตนขอยืนยันว่าพวกตนไม่ใช่กลุ่มการเมือง แต่เป็นกลุ่มอาชีวะที่จงรักภักดีต่อสถาบัน


144390


การรวมตัวของพวกตนในวันนี้เพื่อแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน ไม่ได้เป็นการปลุกระดมให้ออกมาชุมนุมหรือสนับสนุนรัฐบาล เพราะตนรู้ดีว่ารัฐบาลชุดนี้ยังมีบุคคลที่ทำงานโดยไม่ถูกต้อง ไม่มีประสิทธิภาพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม