อี๊ด โปงลางสะออน เปิดใจในสถานะใหม่ "คุณพ่อป้ายแดง" พร้อมยอมรับติดลูกหนักมาก!!

อี๊ด โปงลางสะออน เปิดใจในสถานะใหม่ "คุณพ่อป้ายแดง" พร้อมยอมรับติดลูกหนักมาก!!

108
22 ก.ย. 63

ตั้งแต่สละโสดกับภรรยาสาวนอกวงการ "อี๊ด โปงลางสะออน" ก็มักจะถูกถามถึงทายาทตัวน้อยอยู่เสมอ ผ่านหลายปีก็ไม่มีวี่แววว่าจะได้เป็นคุณพ่อสักที แต่ในที่สุดปีนี้โชคก็เข้าข้างได้ลูกชายสมใจ แต่ทำยังไงถึงประสบความสำเร็จไปฟังจากปากของ อี๊ด ที่มาเยือนในรายการ ต้มยำอมรินทร์ กันเลย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- นักร้องสาวดอกหญ้า "ต่าย อรทัย" รับแอบซุ่มคุยหนุ่มนอกวงการ!
- "นุ้ย เชิญยิ้ม" สำนึกผิด เคยทำครอบครัวร้าวเพราะอารมณ์ร้อน!
- สร้างพลังใจดีๆ กับ "คริสโตเฟอร์ เบญจกุล" ผู้ชายที่ไม่เคยท้อแท้
- "เจี๊ยบ เชิญยิ้ม" เผาหมดเปลือกเรื่องภรรยาจอมบงการ!!
- กรุณาฟังให้จบ! "แช่ม แช่มรัมย์" ผุดธุรกิจแปรรูปอินทผลัม-อะโวคาโด แต่ยังไม่คิดทิ้งไมค์!
- ดูเพลิงนางย้อนหลัง ละครแซบอมรินทร์ทีวี ที่นี่ 


s__61603926


ถาม ตอนนี้กี่เดือนแล้ว ?


อี๊ด :  2 เดือนคือ ลูกชายตั้งใจมาตั้งแต่ตอนแต่งงานแล้วครับ แต่งงานได้ประมาณ 2 ปีเกือบ 3 ปีก็ยังไม่มา กลางคืนก็แล้วกลางวันก็แล้ว เปลี่ยนองศา ผมเคยดูเทปเทปนึงของพี่อั๋นนั่นแหละ ผมดูวันนั้นอะพอถึงเวลานับเดือนนับวัน พอถึงก็ต้องรีบโทรตามภรรยากลับมาอะไรอย่างนี้ ไม่ได้ปรึกษาหมอ ธรรมชาติหมดเลย ชื่อน้อง “นาวา” ไม่ใช่ว่าไปในเรือหางยาวไม่ใช่อย่างนั้น นาวาคือเป็นเรือของพระเจ้าครับ เป็นลูกชาย


 


ถาม ได้ข่าวว่าตอนนี้หลงมาก  ?


อี๊ด : หลงมากพี่ คือเราไม่เคยมีใช่ไหม พอมีแล้วรู้สึกว่าไปทำงานมาหรือไปทำอะไรมาก็อยากกลับมาหอมแก้มแต่ก็ยังไม่ให้หอมมากเท่าไหร่เพราะยังเดือนกว่าๆ เอง คือเขาตื่นทุก 2 ชั่วโมงกลางคืน ก็มาช่วยแม่อุ้ม “ขออุ้มหน่อย ขออุ้มหน่อย”แล้วก็นอนหลับ แล้วก็นอนมองเขาอยู่แบบนี้ เด็กเขาจะ อือ อื้อ อือ อื้อ อยู่ตลอดใช่ไหม เขายืดตัวเอง เขาหลับแล้วก็ต้องนอนมองเขาเป็นครึ่งชั่วโมง ดูตอนเขาหลับ


 s__61603927


ถาม แต่นี้เขาเห่อขนาดที่แบบว่า วันที่เห็นลูกคลอดมาครั้งแรกร้องไห้เลยนะ ?


อี๊ด :  ร้องไห้ครับ ร้องไห้เพราะปลื้มไง เห็นหน้าลูกครั้งแรกก็หมอให้เข้าไปดูในห้องคลอดก็เห็นแม่เขา แม่น้ำตาไหล แล้วก็มีสาย แล้วที่สำคัญลูกออกมาก็ต้องเข้าตู้อบก่อน ทุกคนเราก็คิดว่าลูกตัวเองเป็นอะไร บางครั้งไม่รู้ต้องอบก่อนแล้วก็ใส่สายเพื่อให้น้ำคร่ำในท้องเนี่ยออกมา น้ำตาไหลก็คือมันปลื้มแหละ มันดีใจ


 


ถาม แล้ววางแผนเขายังไงอยากให้เขาเข้าวงการเหมือนพี่อี๊ดไหม ?


อี๊ด : ผมมองว่าตอนนี้ยังเด็กมาก ผมรอให้เขารู้เรื่องอะไรก่อนผมถึงจะวาง เพราะว่าตอนนี้เขายังดูไม่ออกว่าเขาจะเป็นยังไง


s__61603929


ถาม บางคนแพลนไปแล้วนะลูกจะเรียนโรงเรียนอะไร ??


อี๊ด : ก็วางแผนไว้ว่าโตขึ้นสักตอนเล็กๆ พอรู้เรื่องเนี่ยผมก็จะอยากจะรู้ว่าเข้าชอบไปทางไหน แน่นอนแหละเราเป็นนักดนตรีก็อยากจะให้เขาเล่นเป็นด้วย เพื่อที่จะเป็นอาวุธให้เขาติดตัวเขาไปตลอด แต่ความชอบเรื่องอาชีพนี้ยังไม่รู้ ถ้าเรารู้เสร็จปุ๊บว่าเขาชอบสิ่งนี้เราก็อาจจะส่งเสริมเต็มที่


 


ถาม มีคนบอกมาว่าพี่อี๊ดเป็นคนที่เกรงใจภรรยามาก ?


พี้อี๊ด : ผมว่าบางคนก็ไม่ได้กลัวเมีย แต่เมียเขาน่ากลัวก็มี เมียผมไม่น่ากลัว คือใช้คำว่าเกรงใจ สมมุติว่าเรามีเรื่องที่เราไม่สบายใจมาเล่าให้เขาฟัง เขาจะมีมุมของเขาแบบว่า "พี่ก็ทำอย่างนี้สิ พี่ก็คิดแบบนี้ไม่จำเป็นต้องไปคิดแบบนั้น " พอเราคิดตามเขาแล้วเราก็รู้สึกสบายใจขึ้น หลายๆ ครั้งเรารู้สึกผู้หญิงคนนี้ทำให้เราสบายใจในการที่จะปรึกษาอะไรหลายๆอย่าง พูดง่ายๆ ก็คือเขาเป็นคนดึงสติเราในหลายๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมาเพราะผมเป็นคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองในหลายๆเรื่อง


 s__61603928


ถาม แต่ว่าแฟนบ่นมาว่าเป็นคนไม่หวานเลย ไม่มีแบบกุ๊กกิ๊ก ไม่สวีทเลย ?


อี๊ด : ไม่ค่อยโรแมนติก มันอาจจะเป็นเรื่องของสมัยของผมเป็นเด็กผมอยู่ในครอบครัวคนอีสานซึ่งในการแสดงความรักอาจจะไม่ได้กอดไม่ได้หอมไม่ได้อะไรมากมาย แต่ก็ให้รู้ว่าเรารัก แล้วก็สื่อสารด้วยการที่เราพูดแบบลอยๆ ผ่านๆ ไปอะไรอย่างนี้


 


ถาม เคยบอกรักเขาไหม ?


อี๊ด : ไม่ค่อยได้บอก แต่เขาก็จะถาม "พี่รักหนูไหม" อะไรอย่างนี้ "อ้าวเขาก็รัก สิไม่รักได้ยังไง" พี่ก็ตอบแบบนี้ แต่เราไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มพูดก่อน ซึ่งเขาอยู่ด้วยกันนานๆ ก็เริ่มเข้าใจกันว่าเออผมเป็นคนอย่างนี้ เขาเป็นคนอย่างนี้ คือมันอยู่ด้วยกันนานๆ จริงๆ มันก็เริ่มรักแหละ รักมาก รักที่สุดแหละไม่มีใครหรอก แล้วก็จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่ทำให้เราเกรงใจ แล้วทำให้เราไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง เราสามารถกลับไปทำงานเสร็จจะกลับบ้านอยากกลับมาหาเขาอยากกลับมาหาลูกอะไรอย่างเนี่ย มันก็มีไม่กี่คนที่เราจะยอมเป็นอย่างนั้นได้


 s__61603930


ถาม นอกเหนือจากเป็นแฟมมิลี่แมนที่เราเห็นกันแล้วเนี่ย ตอนนี้ผันตัวไปเป็นยูทูบเบอร์มีช่อง มีรายการเป็นของตัวเองจนมีผู้ติดตามอีกนิดนึงจะล้านละ มาช่วยทำให้ล้านกันหน่อยแล้วกันรายการเป็นรายการเกี่ยวกับอะไร ?


อี๊ด : ชื่อรายการ "สะเเตกแดกตับ" นะครับ สะเเตกแดกตับ สะแตกเป็นภาษาอีสาน คือ กิน กินเข้าไป ยัดๆ เข้าไปเรื่องกิน เรื่องของแปลกๆ ไปกินงูต้มงูเห่า มีของแปลกมีทั้งงูเห่าที่ชาวบ้านเขาจับมาเลี้ยงในกรงเยอะๆ ตัวนึง 2-3 โลจับขึ้นมา มีอยู่เทปนึงนะไปถ่าย ขึ้นมาเขาก็ขู่ เห่าใส่แขนพี่เขา(คนเลี้ยงงู) ผมก็อยู่ข้างหลังหลบแทบไม่ทันกัดเลย เข้าโรงพยาบาลเกือบ 3 เดือนอะ แล้วพี่เขาแบบเสียชีวิตไปแล้ว แล้วเขาฟื้นมาด้วย


 


ถาม แต่จริงๆ มันเป็นวัฒนธรรม คือไม่ได้มาสนับสนุนนะ ไม่ได้มาสนับสนุนว่ามากินแบบนี้กันเถอะ ทำให้รู้ว่ามีคนขายของแบบนี้ แล้วมันก็มีคนบางกลุ่มที่เขากินแบบนี้ ซึ่งไม่ได้จะมาบอกด้วยว่าดีหรือไม่ดี ทำให้รู้ว่ามันมีบางคนตอนนี้ดูอยู่อาจจะบอกว่า มันอันตรายซึ่งมันก็อาจอันตรายซึ่งเราไม่ได้ส่งเสริมหรือไม่ได้แนะนำให้คุณกิน แต่เขาแค่นำเสนอว่าเชื่อไหมมันมีแบบนี้อยู่ ?


อี๊ด : ใช่ แล้วหลังๆ ก็หันไปส่งเสริมร้านอาหารข้างทางหรือว่า Street Food ของคนอีสานพวกร้านส้มตำร้านลาบข้างทางที่เป็นรถเข็น ผมก็เพิ่งได้เห็นว่าหลังจากที่เราไปรีวิวให้เขา เขาสามารถปลดหนี้ เขาสามารถทำให้คนที่ติดตามเรามากิน แล้วก็สามารถทำให้เขามีรายได้เพิ่มขึ้น จากวันหนึ่งได้หลักพันบาทก็เป็นหลักหมื่น แล้วก็เดือนนึงเป็นแสนหลักล้าน เราก็รู้สึกว่าเฮ้ย!! เราก็เหมือนไปส่งเสริมอาชีพ ร้านแบบนี้ร้านเล็กๆ แบบนี้ไปดูได้มันมีความสุขที่เราไปได้ช่วยเขาโปรโมท


 


ถาม ทำหลายอย่าง แล้วเพลงยังทำไหม ?


อี๊ด : เพลงยังทำครับ เพิ่งออกไปชื่อเพลง "เสี่ยงตาน้อย" ตอนนี้จะ 6 ล้านวิวแล้ว ฝากด้วยนะครับเป็นภาษาอีสานครับ เสี่ยง หมายถึง ว่าแอบมอง แอบมองผู้หญิง สมมุติว่าผู้ชายคนนี้นั่งอยู่คนเดียวแล้วเห็นผู้หญิงกับผู้ชายเดินมา และผู้หญิงคนนั้นแอบมองเรา กลายเป็นว่ามีเรื่องกับเรา เสี่ยงตาน้อยคือแอบมองด้วยหางตาอะไรอย่างนี้ร้องเองครับ


 s__61603925


ถาม แล้วเห็นมีแบบบางเพลงชวนคุณพ่อคุณแม่คุณอะไรมาฟีเจอริ่งด้วยงี้เหรอ


อี๊ด : เป็นครอบครัวหมอลำ พ่อเนี่ยเป็นพระเอกหมอลำ แม่เป็นหางเครื่อง พอมีโอกาสแม่ลงมาอยู่กรุงเทพก็เลยโคฟเวอร์เพลงของแม่กับหลานสาว โคฟเวอร์เพลงให้เขาได้ใส่มิวสิควีดีโอให้เขาด้วย แล้วก็ได้ทำเพลงให้พ่อชื่อเพลง "ผู้บ่าวเฒ่า" คือแกเป็นคนมีอายุแล้ว แต่ก็หลงรักสาวๆ เด็กๆ ก็เลยแต่งเพลงให้เขา มันเป็นความสุขในครอบครัว ซึ่งเขาได้ร้องเพลงและเขามีความสุข และที่สำคัญคือเขาได้เป็นยูทูบเบอร์ด้วย พ่อก็เป็นยูทูบเบอร์ แม่เป็นยูทูบเบอร์ เขามีความสุขในการที่เขาโต้ตอบกับแฟนคลับ พิมพ์ในคอมเมนต์ มีความสุขมาก ผมแนะนำเลยนะใครมีคุณพ่อคุณแม่ แนะนำให้เปิดช่องช่องยูทูบให้เขาแล้วก็ถ่ายชีวิตประจำวันของเขานี่แหละให้หลานถ่ายก็ได้ เขากินข้าวกับอะไร วันนี้เขาทำอะไร คนก็จะมาดูแล้วก็คอมเมนต์กลับไป เขาจะโต้ตอบกลับ อันนี้แหละทำให้พ่อแม่เรามีความสุขได้ อันนี้เรื่องจริงผมเจอมาแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่

close sticky