“คาร์บอมบ์” กลางเมืองหลวงอัฟกันในชั่วโมงเร่งด่วน ดับ 10 ราย เจ็บเพียบ

“คาร์บอมบ์” กลางเมืองหลวงอัฟกันในชั่วโมงเร่งด่วน ดับ 10 ราย เจ็บเพียบ

0
10 ก.ย. 63

เกิดเหตุคาร์บอมบ์ ในกรุงคาบูล เมืองหลวงอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก คาดตั้งใจโจมตีจนท.ระดับสูงของรัฐบาล 


เช้าวานนี้(9 ก.ย.) เกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนของเช้าวันพุธ ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันหนาทึบ ลอยขึ้นปกคลุมท้องฟ้า และสร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่


รายงานข่าวระบุว่า จุดที่เกิดเหตุระเบิดอยู่ในเขตไทมานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยงานรัฐบาลหลายหน่วยงาน ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอัฟกานิสถาน ประกาศถูกปิดกั้นพื้นที่ในเขตนี้จำนวนกว่า 10 ตารางกิโลเมตร โดยมีการห้ามเข้า-ออกทั้งหมด รวมถึงห้ามสื่อมวลชนเดินทางเข้าพื้นที่


เบื้องต้นมีการยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จากกองกำลังรักษาความมั่นคงของรัฐบาลอัฟกานิสถาน ได้เข้าปิดล้อมพื้นที่และพบร่างของผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 10 ราย ใกล้กับจุดที่เกิดการระเบิด ขณะที่มีผู้บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่สามารถระบุจำนวนที่แน่ชัดได้


ด้านผู้เชี่ยวชาญของทางการ เผยว่า ลักษณะของระเบิดครั้งนี้ มีรูปแบบคล้ายกับระเบิดรถยนต์ฆ่าตัวตาย หรือ “คาร์บอมบ์” ซึ่งคาดว่า มีขบวนรถของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลที่แล่นผ่านบริเวณนั้นเป็นเป้าสังหาร


เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ทางการอัฟกัน กำลังดำเนินความพยายามสานต่อกระบวนการเจรจาสันติภาพกับกลุ่มตาลีบัน เพื่อยุติความขัดแย้งที่ดำเนินมายาวนานหลายสิบปี ขณะที่จนถึงเวลานี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบในการโจมตีที่เกิดขึ้นล่าสุด 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่