"โรม" ปัดตั้ง "เสี่ยโป้" เป็นที่ปรึกษา เจ้าตัวลั่นไม่ยุ่งการเมือง

28 ส.ค. 63

"โรม" แจงกรณีกระแสข่าว "เสี่ยโป้" นั่งที่ปรึกษากมธ.กฎหมาย เพื่อแก้ปัญหาพนันออนไลน์ ระบุเป็นเพียงการเชิญเข้ามาชี้แจง ด้านเจ้าตัวลั่น ไม่ได้รับตำแหน่ง-ไม่ยุ่งการเมือง 

จากกรณีกระแสข่าว "เสี่ยโป้" นายอภิรักษ์ ชัยอานนท์ ได้รับแต่งตั้งจากคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ให้เป็นที่ปรึกษาคณะทำงานของคณะทำงานแก้ปัญหา ศึกษาการพนัน และบ่อนการพนันออนไลน์ จนได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เสี่ยโป้" ลั่นไม่ต้องอิจฉา ย้ำชัดไม่ขอรับตำแหน่งทางการเมือง
กมธ.ตั้ง "เสี่ยโป้" เป็นที่ปรึกษาปราบการพนัน

วานนี้ (27 ส.ค.) นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล โฆษกกมธ. กฎหมาย โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ @RangsimanRome ถึงกรณีนี้ว่า "เบื้องต้นเท่าที่ตรวจสอบจากกรรมาธิการ ไม่มีการตั้งเสี่ยโป้ และคุณสันธนะ เป็นที่ปรึกษาคณะทำงานบ่อนและตู้พนันออนไลน์ ของกรรมาธิการการกฎหมายฯ แต่อย่างใด เป็นแค่ผู้ถูกเชิญมาชี้แจงต่อคณะทำงานเท่านั้นครับ

ขณะที่นายอภิรักษ์ โพสต์เฟซบุ๊ก "เสี่ยโป้ อานนท์" ระบุ ตนไม่ได้รับตำแหน่งใดใดทั้งสิ้น และก็ไม่ยุ่งการเมือง เพราะความรู้ยังไม่ถึงขั้นที่จะช่วยเหลือประชาชนได้

อย่างไรก็ดี วานนี้(27 ส.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม จากพรรคพลังประชารัฐ หนึ่งในคณะทำงานฯ กล่าวว่า เหตุผลที่เชิญ นายอภิรักษ์ และนายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับสันติบาล เข้ามาให้ข้อมูลนั้น เนื่องจากทั้งคู่เป็นผู้ที่มีความรู้ ความเข้าใจ และมีความชำนาญในเรื่องการพนัน ทางคณะทำงานจึงเชิญเข้าให้ข้อคิดเห็นและเป็นที่ปรึกษาของคณะเพื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาต่อไป

1598589511687

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวที่ได้รับความสนใจ