พี่สาวลุงพลร่ำไห้ ห่วงถูกจับ-พ่อแม่หาเงินรอช่วย แต่มั่นใจไม่ฆ่าชมพู่ (คลิป)

พี่สาวลุงพลร่ำไห้ ห่วงถูกจับ-พ่อแม่หาเงินรอช่วย แต่มั่นใจไม่ฆ่าชมพู่ (คลิป)

0
15 ก.ค. 63

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.63 ทีมข่าวเดินทางไปพูดคุยกับพ่อเเม่ของลุงพล ที่ตำบลหนองแวงใต้ อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร


คลิกอ่านข่าว "น้องชมพู่" ทั้งหมดที่นี่ 


177696


โดยนายผ่อง วิภา อายุ 68 ปี พ่อของลุงพล กล่าวถึงกรณีที่ลุงพลได้ให้สัมภาษณ์ว่า หากคดีน้องชมพู่จบ จะย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะรู้สึกอึดอัดใจนั้น นายผ่อง กล่าวว่า ในเรื่องการย้ายที่อยู่ก็เเล้วเเต่ใจลูก หากไม่มีที่ไปก็ให้มาอยู่กับพ่อที่บ้าน เพราะใจพ่ออยากให้ลูกมาอยู่ด้วยที่บ้าน


476784


ขณะนี้ตนก็ยังรู้สึกกังวล เพราะลูกชายถูกปรักปรำ ที่ผ่านมาลูกชายคอยช่วยเหลือมาโดยตลอด สุดท้ายต้องมากลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเอง "ทำไมต้องสงสัยลูกชายพ่อ พ่อมองว่าคนที่ปรักปรำคนอื่น น่าสงสัยกว่า"


นายผ่อง ยังกล่าวอีกว่า ทุกคนมีสิทธิ์สงสัยใครก็ได้ เเต่สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับตำรวจว่าจะออกหมายจับใคร ก็กังวลว่าหมายจับจะออกที่ลูกชาย ซึ่งถ้าหากลูกโดนหมายจับ จะไปประกันตัวลูก เพราะเชื่อว่าบริสุทธิ์ เเละจากการพูดคุยกับลูก ก็ยืนยันกับตนว่าไม่ได้ทำ ดังนั้นเชื่อว่าตำรวจไทยเก่ง คงจับผู้ร้ายตัวจริงได้


ส่วนกรณีลูกชายบอกว่าอยากบวช ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าอนุญาตให้บวชได้ เเต่ไม่ให้บวชตลอดชีวิต เพราะลูกชายยังมีลูกเมียที่จะต้องดูเเล จะละทิ้งไม่ได้
772767


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับนางพา วิภา อายุ 67 ปี เเม่ของลุงพล เปิดเผยว่า ตนติดตามข่าวน้องชมพู่มาโดยตลอด ตอนที่ทราบว่าลูกชายถูกสงสัย เครียดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องสงสัยลูกชาย ซึ่งตนไม่เชื่อว่าลูกชายจะเป็นคนก่อเหตุ ส่วนกรณีที่ลูกชายบอกว่าหากจบคดี จะย้ายไปอยู่ที่อื่น อยากให้ลูกมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน ตนพร้อมให้ลูกมาอยู่ด้วย


479209


นางพา ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่ยังกังวลคือเรื่องคดี กลัวว่าหมายจับจะออกที่ลูกชาย เพราะที่ผ่านมาลูกชายทำดีมาโดยตลอด หากถูกจับคงเสียใจมาก "ถ้าทำดีเเล้วไม่ได้ดี ก็เเล้วเเต่เวรเเต่กรรม" ห่วงลูกชาย กลัวลูกจะเครียด ซึ่งถ้าลูกโดนจับ จะไปประกันตัวลูก ส่วนเรื่องบวชเห็นด้วยกับพ่อ คืออนุญาตให้บวช เเต่ไม่ให้บวชตลอดชีวิต ส่วนภูเหล็กไฟ ตนก็ไม่เชื่อว่าน้องชมพู่จะเดินขึ้นไปเองได้ เชื่อว่าต้องมีคนพาขึ้นไป


884644


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับนางบังอร นามเสา พี่สาวของลุงพล กล่าวถึงกรณีที่น้องชายถูกสงสัย ว่าช่วงเเรก ๆ ตนตกใจ เเละเครียดจนกินข้าวไม่ได้ น้อยใจมาก เพราะที่ผ่านมาลุงพลทำเพื่อน้องชมพู่มาโดยตลอด เเละลุงพลก็รักหลานจากใจจริง ไม่มีทางทำร้ายหลานเด็ดขาด ทำไมต้องมาสงสัยกันเอง ซึ่งถ้าหากหมายจับออกที่ลุงพล ตนยืนยันว่าน้องชายไม่ได้ทำ ก็จะประกันตัว เเละต่อสู้ให้ถึงที่สุด


นางบังอรยังฝากถึงคนร้ายตัวจริงว่า "คนไหนเป็นผู้กระทำต่อน้องชมพู่ ถ้าคุณดูข่าวอยู่ คุณก็คงจะสะใจ ก็อยากขอร้องให้มอบตัวกับตำรวจเสียที"


นางบังอร ยังกล่าวถึงน้องชายด้วยน้ำตาที่คลอเบ้าว่า "พี่ให้กำลังใจน้องชายเสมอ ยังไงพี่ก็ยืนยันว่าน้องพี่ไม่ได้ทำ ตอนนี้เป็นห่วงน้อง สงสารน้องที่ถูกสงสัย ส่วนคนที่คิดว่าน้องชายเป็นคนทำ ก็อยากให้เขาเปลี่ยนความคิด"


538547
ขณะที่นายไชย์พล วิภา ลุงน้องชมพู่ กล่าวว่า สุดท้ายแล้วตนก็ไม่เคยคิดจะหนีจากหมู่บ้าน เพราะอยากให้ทุกอย่างจบก่อน เนื่องจาก “ไม่อยากเป็นจำเลยของสังคม ทุกคนกล้าทำ ต้องกล้ารับ”ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่