ตำรวจเจอยาบ้าวางริมโขงแสนแปดหมื่นเม็ด คาดยังมีบางส่วนที่หลงเหลืออยู่ในพื้นที่

ตำรวจเจอยาบ้าวางริมโขงแสนแปดหมื่นเม็ด คาดยังมีบางส่วนที่หลงเหลืออยู่ในพื้นที่

0
3 ก.ค. 63

วันที่ 3 ก.ค.63 นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.พิรัชย์ อุดมพิสุทธิคุณ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รองผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นายเจริญจิตต์ สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 180,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 3,600,000 บาท


610732


โดยการตรวจยึดในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. วันที่ 3 ก.ค.63 นายนิคม แท่นหิน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ต.หาดคำ ได้เดินตรวจความเรียบร้อยตามริมแม่น้ำโขงไปจนถึงเขื่อนป้องกันตลิ่งบ้านหาดทรายทอง หมู่ 14 ต.หาดคำ พบกระสอบปุ๋ยสีน้ำเงิน 1 กระสอบวางอยู่ จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.กฤษฏา แก้วประสาน หัวหน้าสายตรวจตำบลหาดคำ สภ.เมืองหนองคาย ทราบ แล้วนำกำลังทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ พบว่าภายในกระสอบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ 30 ห่อ ๆ ละประมาณ 6,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 180,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้และนำส่ง สภ.เมืองหนองคาย


881969


นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย บอกว่า การดำเนินการครั้งนี้ทำให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการบูรณาการการทำงานร่วมกันของทุกฝ่าย โดยเฉพาะกำลังชรบ. ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ เมื่อเห็นสิ่งผิดปกติได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทำการตรวจสอบ โดยยาเสพติดทั้งหมดนี้คาดว่าจะนำเข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ และคาดว่าจะมีบางส่วนที่หลงเหลืออยู่ในพื้นที่ โดยเฉพาะกับเยาวชนที่อาจตกเป็นทาสยาเสพติด ดังนั้นมาตรการป้องกันและสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดนจึงยังต้องเข้มงวดต่อไป


706954

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่