"ไทยแอร์เอเชีย" เตรียมเปิดบินในประเทศครบ 25 เส้นทาง ก.ค.นี้

"ไทยแอร์เอเชีย" เตรียมเปิดบินในประเทศครบ 25 เส้นทาง ก.ค.นี้

0
26 มิ.ย. 63

ไทยแอร์เอเชีย เตรียมกลับมาเปิดบริการเที่ยวบินภายในประเทศ ครบ 25 เส้นทาง ในเดือน ก.ค. นี้ พร้อมเพิ่มความถี่เที่ยวบินต่อวัน เพื่อกระตุ้นการเดินทาง ส่งเสริมภาคธุรกิจ


วันนี้ (26 มิ.ย.) นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชียได้กลับมาให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศแล้วตั้งแต่เดือนพ.ค. 63 และได้เพิ่มความถี่เที่ยวบินอย่างต่อเนื่อง และในเดือนก.ค. 63 นี้ ที่จะกลับมาให้บริการครบ 23 จุดหมายปลายทางแล้ว รวมถึงเส้นทางบินข้ามภาค เช่น เชียงใหม่ - หาดใหญ่ เชียงใหม่-พัทยา (อู่ตะเภา) หาดใหญ่-พัทยา (อู่ตะเภา) และขอนแก่น-หาดใหญ่ รวมทั้งสิ้น 25 เส้นทางบิน และมีเที่ยวบินให้บริการ 68 เที่ยวบิน(ไป-กลับ)ต่อวัน เพื่อกระตุ้นการเดินทาง ส่งเสริมภาคธุรกิจ


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เปิด "สนามบินภูเก็ต" 16 พ.ค. เฉพาะเที่ยวบินในประเทศ-ตปท.ที่ได้รับการยกเว้น
"แอร์เอเชีย" บินในประเทศ 1 พ.ค. นี้ พร้อมมาตรการคุมเข้ม-อาการน่าสงสัยไม่ให้เดินทาง
3 สายการบิน เตรียมกลับมาให้บริการ แอร์เอเชีย-ไลอ้อนแอร์ ประเดิมก่อน 1 พ.ค.นี้


“เราเพิ่มความถี่เที่ยวบินในเส้นทางยอดนิยมมากขึ้น เช่น เชียงใหม่ 9 เที่ยวบินต่อวัน หาดใหญ่ 7 เที่ยวบินต่อวัน ขอนแก่น 5 เที่ยวบินต่อวัน ภูเก็ต 5 เที่ยวบินต่อวัน สอดคล้องกับความต้องการเดินทาง และพร้อมที่จะส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดการใช้จ่ายในภูมิภาคเเละทุกๆ จังหวัดมากที่สุด” นายสันติสุขกล่าว


สำหรับการเดินทางทางอากาศได้ถูกจัดให้เป็นการเดินทางที่ปลอดภัยด้านสาธารณสุขที่สุด จากการอ้างอิงของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (International Air Transport Association: IATA) เนื่องจากผู้โดยสารนั่งหันหน้าไปในทิศทางเดียวกัน โดยมีเบาะที่นั่งเป็นตัวกั้น อีกทั้งยังมีการติดตั้งเครื่องกรองอากาศ HEPA ที่มีความสามารถในการดักจับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอากาศภายในเครื่องบินจะหมุนเวียนผ่านเครื่องกรองอากาศในทุก 2-3 นาที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่