"โย่ง อาร์มแชร์" เผยโมเมนต์ความน่ารักของ "ส้มหยุด" ที่ทำให้หลง

16 มิ.ย. 63

กลายเป็นแมวเซเลบฯ พร้อมพ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจเหล่าทาสแมวไปแล้ว สำหรับ ส้มหยุด ลูกแมวสุดน่ารักของนักแสดง นักร้องสุดคูล โย่ง อาร์มแชร์ ที่ล่าสุด พ่อโย่ง ได้พา ส้มหยุด มาเยือนรายการ ต้มยำอมรินทร์ ต้องบอกเลยว่า ส้มหยุด ทำเอาหัวใจของทุกคนในสตูหยุดสมชื่อเพราะหลงในความขี้อ้อนและเอ็นดูในความขี้เล่น แถมหน้าตายังน่ารักเกินใจรับไหว ซึ่ง พ่อโย่ง ก็ได้เปิดใจว่าเพราะแมวตัวน้อยตัวนี้มีโมเมนต์ความน่ารักแบบนี้แหละเลยทำให้ตัวเองหลงจนต้องประกาศขอเลี้ยง พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่รักและติดตาม ไอจี somyoodthecat ที่เปิดมาเพียงเดือนนิดๆ จนตอนนี้ยอดติดตามพุ่งไปเกือบห้าหมื่นคนแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โซเชียลโหวตชื่อแมว "น้องส้มหยุด" หลัง "โย่ง อาร์มแชร์" หยุดรถลงไปช่วย!!
-ขอบคุณภรรยาที่ใจสู้! 'โย่ง อาร์มแชร์' ฉีดยากระตุ้นไข่ให้ 'ก้อย' ด้วยตนเอง ตั้งเป้า 3 ปีต้องมีลูก
-"โย่ง อาร์มแชร์" แบ่งปันประสบการณ์ หลังเลิกบุหรี่ได้ 3 ปี 2 เดือน

s__52273183

โย่ง : คือ ส้มหยุด เอกลักษณ์ของเขายังไม่ชัดมาก คือ ชอบอ้อน ชอบซน แต่คือเขาไม่ดื้อมาก แล้วก็เป็นเวลาให้ทาน ให้อึ มันน่ารักคือวันแรกเราได้เจอพฤติกรรมแบบนี้เราเลยตัดสินใจเลี้ยงแล้วกัน น่ารักดี

โย่ง : เขาไม่กลัวคนนะครับ เขาชอบ แต่เพราะช่วงนี้เขาโตขึ้นแล้วฟันมันขึ้น จะหมั่นเขี้ยว


ถาม ตอนแรกที่พี่โย่งไปเจอเขา เราตั้งใจเลยไหมที่จะเลี้ยงเขา

โย่ง : ตอนแรกต้องบอกก่อนว่าในใจคือ ต้องช่วยเขาก่อนไม่ได้คิดอะไรเลย แต่พอกลับรถไปอีกทีตอนนั้นคือเลยว่าถ้าเราช่วยไม่เลี้ยง ก็ต้องหาบ้านให้เขา แล้วก็ในใจคือ เรามีแมวอยู่แล้วไง เราหาบ้านโอเคเป็นทางออกที่ดี พอเราเลี้ยงสัก 2-3 วัน เรารู้สึกเลยว่าเขาน่ารัก ทำกระบะทรายแมวให้เขาฉี่เขาก็ฉี่ ให้กินก็กิน


ถาม เขามีเขม่นกันไหมแมวเก่ากับแมวใหม่

โย่ง : ผมว่าสัตว์จะต่อต้านกันเมื่อมันไม่คุ้นเคย เหมือนกลิ่น เหมือนอะไรพวกนี้ ฟีโรโมน ของแมวอยู่ที่แก้ม ถ้าเอาแก้มไปแปะๆ กันเรื่อยๆ มันก็จะคุ้นเคยผมก็พยายามทำเรื่อยๆ มันก็เริ่มคุ้นเรื่องกลิ่น เรื่องเสียง แต่พอเจอกันวันแรกก็จะมีขู่ๆ กันด้วยเสียง แต่เพราะด้วยเจ้านี่ ไม่กลัว พยายามเข้าหาพี่ๆ ไม่คิดอะไรเลย พุ่งเข้าหา ไปกอดเขา พี่ก็เห็นเข้าหาก็เลยยอม เข้ากันได้ ตอนนี้รักกันมากเลยครับทั้ง 3 ตัว

s__52273191

ถาม ทำไมถึงชื่อ ส้มหยุด

โย่ง : ก็คือบ้านผมตั้งชื่อแมวเป็นเลข ตามวันที่ ที่เข้าบ้าน ตัวแรกชื่อ ซิกซ์ทีน ตัวที่สองชื่อ ทูทู ตอนแรกจะให้เจ้านี่ชื่อ ทู แบบปลาทู เราเอาคลิปลง แล้วถามแฟนๆ ในไอจีจะเรียกเขาว่าอะไรดี จะเรียกว่า ก้อนส้ม ตอม่อ ยูเทิรน์ เพราะเราไปจอดที่ถนน แต่ก็มีคนบอกว่าพี่เอาแบบนี้ไหม มันสีส้มด้วยแล้วทีนี้ ตอนที่พี่ไปเจอมันหยุดอยู่กับที่เลย ชื่อ ส้มหยุด ไหมล่ะ แล้วช่วงนี้เป็นวลีฮิตเลย ก็เป็นการบันทึกเหตุการณ์ด้วยว่าเราได้เจอเขาตอนไหน


ถาม คนตามเขาในโซเชียลเยอะมาก

โย่ง : ในเพจคือเยอะมาก ทาสแมวคือเยอะมากเลย อันนี้ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เอ็นดูเจ้าส้มหยุด คนที่มีประสบการณ์ร่วมเก็บแมวจรมาเลี้ยงด้วยเยอะมากเลย เลยได้มาแบ่งปันประสบการณ์กันว่าเขาไปเจอจากที่โน้น ที่นี่ ยังไงและเขาน่ารักยังไง

s__52273180

ถาม แฟนคลับเยอะมากจนส่งของขวัญมาให้เยอะมากที่บ้าน

โย่ง : อันนี้ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ มีทั้งเป็นรูปวาดเจ้าส้มหยุด มีทั้งเป็น สร้อยที่สลักชื่อ จานข้าว คือ น่ารักมากอันนี้ขอบคุณมากๆจริงๆ แล้วก็อาหารที่เขาส่งมาให้เยอะมาก จนผมรู้สึกว่า คือ เขายังเล็กอยู่ทานไม่ได้ เลยรู้สึกว่าเกินความจำเป็นเลยจะเอาบางส่วน ที่เก็บแมวจรมาเลี้ยงเหมือนกันแต่เขาอาจจะไม่ค่อยมีทุนทรัพย์มากเราก็จะแบ่งของที่เราได้มาให้กับพวกเขาครับ

ถึงจะเจอ ส้มหยุด ที่ทำให้หัวใจหยุดชะงักเพราะหลงรักให้ความน่ารัก แต่พอถูกถามว่าเรื่องมีลูกจะหยุดไปเลยหรือเปล่า หนุ่มโย่ง อาร์มแชร์ ก็ตอบเสียงดังฟังชัดมาว่า

โย่ง : ไม่หยุดครับ ที่พักไปคือจริงๆ มีแพลน มีนาคม แล้วก็พอดีมันมีโควิดเข้ามาคุณหมอเลยไม่อยากให้เครียดไม่อยากให้เสี่ยงในการติดเชื้อ ด้วยเลยพักไว้ก่อน พอสถานการณ์คลี่คลายปกติ จะกลับมาสู้กระบวนการปั๊มลูกต่อ


ถาม ไปหาคุณหมอให้คุณหมอทำให้ระดับไหน

โย่ง : จริงๆ ต้องบอกว่ามีแบบธรรมชาติไม่ได้ เพราะคุณก้อย มีปัญหาเรื่องท่อรังไข่ พยายามมาหลายปีแล้ว รู้สึกว่าเราก็แข็งแรงทั้งคู่ คือ เราต้องนำมาผสมข้างนอกครับ

s__52273174

ถาม พี่โย่งดูแลพี่ก้อยยังไงบ้าง อาหารการกิน อย่างในช่วงโควิดทุกคนกลายเป็นเชฟหมด

โย่ง : จริงๆ ผมจบเชฟมา แต่ด้วยความจบอาหารฝรั่งเศสมา แต่จะให้ทำทุกวัน อาจจะไม่ถูกปากเขาเพราะเขาชอบอาหารไทย แต่ความโชคดีคืออยู่กับคุณแม่ยาย คุณแม่เขาก็จะสอนให้ผมทำอาหารไทย ผมก็ได้มีเวลาเรียนรู้ค่อนข้างเยอะ ดังนั้นเรื่องการทำอาหารส่วนใหญ่เลยเป็นหน้าที่ของผม


ถาม เมนูเด็ดที่พี่ก้อยบอกว่าพี่โย่งทำอร่อยที่สุดคืออะไร

โย่ง : พี่ก้อย เขาจะชอบน้ำพริกครับ น้ำพริกอ่อง คือ ผมจะทำอาหารเหนือบ่อย พวกน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกกะปิ

s__52273192

ถาม ทำอาหารเยอะแยะมากมาย มีแพลนคิดว่าจะเปิดร้านอาหารไหม

โย่ง : มีแพลนครับ แต่ว่าไม่ใช่ร้านอาหาร ตั้งใจเปิดบ้าน ทำเป็นสตูดิโอ พูดง่ายๆ ที่เขาทำกันทุกวันนี้ เชฟส์ เทเบิ้ล เป็นเหมือนชวนเพื่อนมาทานข้าวที่บ้าน เล่าถึงประวัติว่าวัตถุดิบนี้มายังไง เล่าถึงประวัติที่มาที่ไปของอาหาร ขั้นตอนการทำ


ถาม โปรเจกต์นี้เริ่มเมื่อไหร่

โย่ง : ตอนนี้เริ่มแล้วครับ น่าจะอีกประมาณสัก 2 เดือน น่าจะได้เห็นกัน

เรียกว่าเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ในตัวมากมาย แถมเก่งรอบด้านไม่มีที่ติ จนโย่ง อาร์มแชร์ ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งใน สามีแห่งชาติ ที่สาวๆตามกรี๊ด

ชมคลิป

s__52273268

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่