"เจ๊น้ำ" ผันตัวจากแม่ค้าออนไลน์ มาเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

"เจ๊น้ำ" ผันตัวจากแม่ค้าออนไลน์ มาเป็นหมอดูเผยคิวยาวข้ามปีนับพันคิว

0
4 มิ.ย. 63

โด่งดังจากการไลฟ์สดขายเสื้อผ้าผ่านเฟสบุ๊คด้วยลีลาแซ่บซ่าก๋ากั่น ทำเอา “เจ๊น้ำ ณัฐนัน” ดังเปรี้ยง มีผลงานในวงการบันเทิงตามมาเพียบ ล่าสุดที่ได้มาเยือนรายการ "ต้มยำอมรินทร์" เจ๊น้ำได้เผยว่าตอนนี้ แฟนๆ ของตัวเองที่เปิดเข้ามาดูไลฟ์สดทางเฟสบุ๊ค และที่เห็นเข้ามาคอมเมนท์ถล่มทลาย แต่เปลี่ยนที่อยากเห็นตัวเองขายของมาเป็นให้ช่วยดูดวงแทน จนตอนนี้คิวที่ขอมายาวจนข้ามปีไปแล้ว แต่ขอบอกเลยว่าลีลาการไลฟ์ของเจ๊น้ำในการดูดวงเนี่ย!! ทั้งแม่นทั้งแซ่บ ไม่ทิ้งลายการขายของออนไลน์เลยทีเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกเพจต้องรอด! "เจ๊น้ำ รุงรัง" เปลี่ยนจากซื้อทองให้แม่ ทุ่มงบ 5 หมื่น ซื้ออาหารยังชีพแจกลูกเพจหาเช้ากินค่ำ
เคลียร์หูรอฟัง "เจ๊น้ำ" ถ่ายทอดประสบการณ์ช้ำลง "ไม่ต้อง" ซิงเกิลแรกในชีวิต


s__51511748


ถาม เราดูโดยใช้ศาสตร์อะไร?


เจ๊น้ำ :  หนูถอดเลขวันเดือนปีเกิด


เจ๊น้ำ : เรียนมา ศึกษามา


ถาม ทำไมไม่ลุกมาดูดวงก่อนหน้านี้ก่อนที่จะไปขายของ?


เจ๊น้ำ : หนูก็ดู แต่แค่ไม่มีคนเห็นไง หนูก็ดูเป็นปกติของหนูนี่แหละแต่พวกพี่ไม่ได้เห็น คนดูไม่ได้เห็น เขาไม่ได้รู้จักหนูไง เขาไม่ได้รู้จักเรา ดูมานานแล้ว


ถาม ดูเล่นๆหรือดูได้ตังค์ ดูเป็นอาชีพ


เจ๊น้ำ : ปกติไม่เคยเรียกเงินใคร ทุกข์ก็มา หายก็ไป ทุกข์เมื่อไหร่ก็มา มาดู หายก็ไป


ถาม แต่เราไม่ได้เป็นคนที่แบบว่ามองหน้าแล้วพูดได้เลยทักเลย เธอ..ช่วงนี้ไม่ดีนะ ไม่ได้เป็นองค์แบบนั้น?


เจ๊น้ำ : ไม่ได้หมายความว่าอยู่ๆเราเดินเข้าไปทักคนนั้นคนนี้ ต้องทุกข์แล้วเข้ามา อะดูให้ เต้องเอ่ยปาก แต่ถ้าเขาไม่เอ่ยก็จะไม่ยุ่ง


ถาม มันต้องมีวันเดือนปีเกิดเท่านั้นถึงจะพูดได้ปะหรือแค่มองหน้าก็พูดได้ล่ะ?


เจ๊น้ำ : บางทีก็อ่านเมนท์ก็รู้เรื่อง ก็มีบ้างที่รู้ ก็เห็นได้ว่ามาเนี่ยทุกข์อะไร แก้ตรงไหน เจ้ากรรมนายเวรมาเปล่า? พกมาด้วยเปล่า?อะไรแบบนี้ก็ดูได้ แมวหายก็ยังมาหาหนูเลย ผัวหายยังให้หนูตามหาผัวให้ก็มี


ถาม เจอไหม?


เจ๊น้ำ : เจออะไรล่ะ ไม่ใช่มูลนิธิกระจกเงา


s__51511749

ตัวจริงคือเป็นคนแสบๆร้ายๆอย่างนั้นเลยปะ?


เจ๊น้ำ : จริงๆไม่ร้ายหรอกพี่ อาจจะปากร้ายแต่ใจดี หนูก็มีความหยาบอยู่ในตัวอะ ถ้าถามว่าหยาบไหมหยาบ จริงๆตรงกับหยาบมันคาบเส้นกันนิดเดียว


ดูดวงนี่ก็ด่าไหม? ดูไปด่าไปไหม?


เจ๊น้ำ : ดูดวงก็ดุพอสมควร แล้วแต่บางวัน คือหนูจะมีแบบนี้ ให้คนที่มาดูดวงเลือก เพราะว่าดูดวงเนี่ยเขาจิตตกมาอยู่แล้ว หนูจะบอกว่าเอาพริกกี่เม็ด? เอาเบอร์ไหน? ถ้าคุณบอกจัดเต็มพริกร้อยเม็ดหนูก็ใส่ยับ ถ้าขอซอล์ฟๆจิตตกมา พริกเม็ดเดียวหรือไม่เอาพริกเลยก็จะลดลงมา เลือกได้


ตอนนี้กลายเป็นหมอดูออนไลน์ที่คิวแน่นมาก ไปเรียนมาจากไหนอาชีพหมอดูเนี่ย?


เจ๊น้ำ : ถ้าพูดก็คือต้นตระกูลดีกว่า ต้นตระกูลคุณยายเนี่ย บวชเป็นแม่ชีแล้วก็มีวิชาเล่าเรียนมา แต่คือในตระกูลน้ำเนี่ยญาติพี่น้องหรือว่ารุ่นปู่ย่าเนี่ยทำมาตลอดแล้วก็ตกทอดมา


ทำไมไม่ทำอาชีพหมอดูมาตั้งแต่แรกล่ะ?


เจ๊น้ำ : จริงๆหนูหนีนะ หนูเรียนมาตั้งแต่เล็ก ตั้งแต่อนุบาล อนุบาลก็ถือไม้หวายเดินไล่ผีแล้วอะ พี่นึกภาพออกไหม ขันน้ำมนต์เดินไล่ผี ด่าผี แถวซอยไหน หนูปะทะกับผีมาตั้งแต่เด็กๆ หนูก็เลยรู้สึกแบบเอือม แต่หนูก็หนีแหละ ด้วยความที่เขาบอกหนีไม่พ้น หนีไม่พ้น หนูก็ดื้อไง หนีไม่พ้นได้ไงเดี๋ยวลองดูอะ ทำไมหนีไม่พ้น ก็แค่ไม่ทำก็คือจบ จะหนีไม่พ้นได้ไง ก็ไปทำอย่างอื่น ก็ไม่ได้มาสนใจวิชา ไม่ค่อยได้เอาออกมาใช้


s__51511751

แล้วทำไมถึงมายอมดูดวง?


เจ็น้ำ : เริ่มต้นจากเริ่มเข้าออนไลน์ ก็จะมีคนมาซื้อเสื้อผ้าเรา คาวนี้เขาชอบ บางทีเขาไม่ได้ชอบที่สินค้าแต่เขาชอบที่ตัวเรา ฉันซื้อเพราะเธอขาย ใส่ได้ไม่ได้ฉันไม่รู้ แต่ฉันชอบเธอ หลังจากนั้นก็ซื้อขายกันมา ในอินบ๊อกซ์มันก็จะมีการโต้ตอบกัน หลังๆเขาก็เริ่มระบายความในใจ มีปัญหาทุกข์


เหมือนเพื่อนปรึกษาล่ะ เราก็เริ่มให้คำปรึกษา แนะนำไปจนคนก็เริ่มรู้ว่าเราดูดวงได้


เจ๊น้ำ : น้ำก็เลยออกมาดูดวงเหมือนตอบแทน


ในที่สุดก็หนีไม่พ้น


เจ๊น้ำ : หนีไม่พ้น


ได้ตังค์ไหมที่ดูดวงออกไลฟ์แบบนี้


เจ๊น้ำ : ส่วนใหญ่ดูฟรีมาตลอด ดูฟรีมาหลายปีมาก จะมีแค่เป็นช่วงๆฤดูที่น้ำจะสร้างพระ สร้างพระประธานถวายวัดนู้นถวายวัดนี้ก็จะบอกทุกคนเลยว่า รอบนี้เก็บ 300 เงินทุกบาทเอาไปสร้างพระเลย


บางคนคิดว่านี่เป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ออกมาสร้างกระแสไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้หาเงินขายของ เปล่านะ เขาดูดวงเขายังไม่คิดเงินเลยอะ วันนี้ก็ไม่ได้มานั่งโปรโมทหาลูกค้าดูดวงเปล่านะ แล้วไม่ได้มาวันไหนก็ดูให้นะ เขามีช่วงฤดูของการดูใช่ไหม?


เจ๊น้ำ : ก็ปีหนึ่ง ที่ทำมามันก็เป็นแบบนี้มาตลอดนะ คือปีนึงช่วงต้นปีจะขายของ ปลายปีจะหยุดขายของแล้วก็มาดู ดวง ขายของไม่ต้องถามหาเลย ปลายปีไม่เคยขาย แต่ว่าจะเห็นอยู่ในลุคส์ของการดูดวง


s__51511752

ทำไมปลายปีไม่ขายของล่ะ?


เจ๊น้ำ : วันนึง 24 ชั่วโมงหมดกับการดูดวง  วันนึงจองคิว สาม สี่ ห้าร้อยคนแล้ว หนูจะเอาเวลาไหนไปขายของ


คิวนึงดูกี่นาที?


เจ๊น้ำ : คิวนึงปกติวางไว้ 30 นาที แต่คราวนี้มันไหลๆ บางทีก็ไหล บางทีก็ยาว บางคนก็ไม่ได้อยากดูดวงแต่อยากมาปรับทุกข์ไง อยากมาพูด อยากหาที่ระบาย มันก็มีหลายเคสพี่ บางทีก็โรคซึมเศร้า มันก็ต้องใช้เวลาในการคุยต่อเนื่อง 24ชั่วโมงจบแล้ว ดูตั้งแต่เช้า เริ่มสตาร์ท 6 โมงเช้าจบอีกทีนึงตี 4 แล้วก็นอน 2-3ชั่วโมงแล้วก็มารันคิวต่อ


แล้วจะดูไปทำไม เงินก็ไม่ได้


เจ๊น้ำ : เราลั่นไว้แล้วว่า ครึ่งปีเราจะทำเราจะดูอะไรอย่างนี้


ที่จองคิวกันมาจะได้ดูแบบเต็มๆแล้วพวกที่ส่งมาทางไลฟ์ ดูให้เขายังไง นิดๆหน่อยๆไหม?


เจ๊น้ำ : เต็มหนักกว่าอินบ๊อกซ์อีกพี่ คนคิดว่าจ่ายเงินแล้วทางลัดไง แต่จริงๆแล้วไม่ใช่


ไลฟ์ทีคนเข้ามาดูเป็นพันเป็นหมื่น เราจะเลือกได้ไงเอาใครดี?


เจ๊น้ำ : ก็จิ้มไป ดูทางนี้จบก็จิ้มรันไป ก็วาสนาต่อกัน ก็คือคำว่าดวงอะ


ได้ข่าวว่าเลือกคนไหนด่าฉัน ฉันดูคนนั้นก่อนเลย?


เจ๊น้ำ : ส่วนใหญ่ถ้าเมนท์ด่าจะเห็นกว่าเมนท์ชม เมนท์ชมไม่ค่อยอ่าน เมนท์ด่าปุ๊บนี่ขึ้นมาเลย ปะทะกันเลย ไลฟ์หน้าไม่ใช่ด่าเกรียวเลยนะ ด่าทั้งไลฟ์ก็ไม่ไหวนะ ใจเย็นก่อนพักก่อน


s__51511745

แต่เคยดูดวง ที่เขาบอกไปเปิดเผยสิ่งที่ไม่ควรเปิดเผยในดวงของบางคน สุดท้ายแล้วเหมือนมันวนกลับมาเข้าตัว


เจ๊น้ำ : ใช่ ก็หมายความว่าไอ้ตัวเลขพวกศาสตร์พวกนี้ เวลาเราเปิดดวงอะ ปะทะครึ่งๆ หมอดูเนี่ยครึ่งหนึ่ง หนูเปิดดวงคนคนนี้เนี่ยเหมือนไปเปิดประตูบ้านเขา แล้วเราก็เปิดประตูบ้านเรา เหมือนเจ้ากรรมนายเวรที่มันเห็นเราอะ เหมือนคู่อริ เราไม่รู้จักกันแต่ว่าเราไปยุ่งเรื่องของเขาทำไม เขามีปัญหากันตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบันชาติ แล้วเราไปยุ่งอะไร ไปบอกเขาทำไมว่าพรุ่งนี้มันจะโดนรถชน เพราะว่าเจ้ากรรมนายเวรอยากให้เขาโดนรถชน อยากให้เขาขาหัก อยากให้เขาเป็นนู่น อยากให้เขาเป็นนี่ อยากให้เขาสุขภาพไม่ดี แล้วเรายุ่งอะไร? พอเราพูดไปแบบนั้นเนี่ยเหมือนเรามีศัตรูแล้ว มันไปฝืนวิบากกรรมเขา ยุ่งอะไร? ยุ่งทำไม? ตัวเราเองก็จะสะสมอริไว้เยอะมากเลย


ที่มันเคยเกิดขึ้นกับเราชัดๆเนี่ยมีไหม?


เจ๊น้ำ : หนูดูให้คนคนนึง แล้วเจ้ากรรมนายเวรเขาเยอะมาก แล้วหนูก็แบบเสนอหน้าไง อยากช่วยเขาอะไรงี้ ตอนนั้นฮึกเหิมไงไม่เข้าเรื่อง ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจว่าอะไรที่ควรพูดที่ไม่ควรพูด อะไรควรถอยไม่ควรถอย ในใจอยากช่วยให้เขาปลดล็อคได้ไงก็ไปบอกเขา เจ้ากรรมนายเวรก็มาเลย บอกกูเอามึงแน่ มึงไม่ตายมึงก็เจ็บอะ มันมาเป็นร่างเวลาเห็นน่ะ คือเห็นผีอะ แล้วก็มีเห็นผี เห็นดวงวิญญาณที่เขาอยากให้เราเห็น บางทีก็เห็นเป็นร่างผีเลยพี่ ไม่เกิน 3 วันอะรถกระบะชนปั้ง กระเด็นตู้ม ยอกไปครึ่งตัวเลย


แล้วจบไหม? หรือเขาก็จะตามรังควาญ?


เจ๊น้ำ : เราก็ต้องทำบุญให้เขาเรื่อยๆ เราต้องทำบุญหนัก ดูดวงทำบุญหนักพี่ ทำบุญให้มากเยอะ


ถึงต้องสร้างพระอยู่ตลอด?


เจ๊น้ำ : ใช่ หยุดไม่ได้


แค่มานั่งคุยเรื่องการดูดวงก็มันส์แล้ว แต่ถ้าอยากให้เจ๊น้ำดูดวงก็ต้องตามไปในเพจของเจ๊แกเองนะจ๊ะ

ชมคลิป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่