ผัวเมียหนีตายถูกอุ้มข้ามฝั่งลาวโผล่ไทย พยานแฉถูกเว็บพนันขาใหญ่สั่งเก็บ (คลิป)

2 มิ.ย. 63

เมื่อวันที่​ 2 ​มิ.ย.63 พ.ต.ท.พีระภัทร อุ่นนันกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ​ได้รับแจ้งจาก นายสุวัฒน์ พันธุ์แตง อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 129/1 หมู่ 1 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว อ้างว่าถูกกลุ่มคนลักพาตัวมาจาก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) และพาเดินทางไกลก่อนที่จะหลบหนีออกจากที่คุมขัง รีสอร์ตแห่งหนึ่ง กระทั่งทราบว่ามาปรากฎตัวอยู่ที่ชายแดนไทย-เมียนมา ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือ

125648

จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้านี้ นายสุวัฒน์ ได้อาศัยอยู่กับภรรยาแขวงเวียงจันทน์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ สปป.ลาว แต่เมื่อวันที่ 27 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ขณะออกมาหาซื้อเป็ดและไก่ที่ตลาดเมืองไซทานี นครเวียงจันทน์ ก็ได้มีกลุ่มชายประมาณ 7-10 คน โดยมีอยู่จำนวน 2 คนแต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ถืออาวุธปืนยาว เข้าจับกุมและพาทั้งคู่เดินทางด้วยรถยนต์ไปโดยไม่ทราบทิศทางเป็นเวลา 1 วัน

10

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 63 นายสุวัฒน์ พันธุ์แตง อายุ 45 ปี ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง จ.เชียงรายว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2563 เวลาประมาณ 15.00 น. ระหว่างเดินทางกลับบ้านพัก บ้านเกิ๋นเหนือ เมืองทุละคม แขวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ได้ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 7-10 คน มี 2 คนแต่งเครื่องแบบทหารลาวถือปืนอาก้าจับกุมตัว 

cg1_5

จากนั้นในวันที่ 28 พ.ค.63 ก็ได้พาลงรถและบังคับให้เดินเท้าผ่านป่าเขาเป็นเวลา 9 ชม. ก่อนมีคนนำรถยนต์มารับนำไปส่งที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง จึงจำได้ว่าคือที่บริเวณชายแดนไทย-สปป.ลาว ใกล้ภูชี้ฟ้า อ.เทิง จ.เชียงราย จากนั้นคนร้ายอีกกลุ่มมีประมาณ 8 คน ได้นำรถยนต์มารับแล้วใช้ผ้าปิดตาไม่ให้เห็นเส้นทาง ก่อนพาไปพักที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ห้องละ 1 คนเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน โดยสวมใส่กุญแจมือไว้ด้วย

cg2_6

กระทั่งช่วงเวลา 01.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.63 ที่ผ่านทา นายสุวัฒน์ ได้ใช้ลวดไขกุญแจมือออกได้ ก่อนหลบออกมาทางช่องลมของห้องน้ำในบ้านพักที่เป็นคอนกรีตชั้นเดียว แล้วจึงวิ่งหลบหนีผ่านทุ่งนาของชาวบ้านจนพบ สภ.เกาะช้าง จ.เชียงราย จึงได้เข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

5_2

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้พาผู้แจ้งไปดูที่บ้านพักตามที่ได้รับแจ้ง แต่ปรากฎว่าไม่พบผู้ใด คาดว่ากลุ่มคนร้านได้พาภรรยาหลบหนีไปช่วงที่​ นายสุวัฒน์ หลบหนีมาแล้ว​ ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนเพื่อขยายผลติดตามหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมช่วยเหลือภรรยานายสุวัฒน์ 

11

ทั้งนี้นายสุวัฒน์ จึงแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มชายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังไม่ปรากฏสาเหตุที่แน่ชัดว่า ทำไมคนร้ายถึงเจาะจงอุ้มเฉพาะ นายสุวัฒน์ กับภรรยา กลับเข้ามายังฝั่งไทย โดยไม่ได้ทำอันตรายทั้งคู่ ซึ่งหลังจากนี้จะได้มีการสอบสวนให้เกิดความแน่ชัดต่อไป

4_1

ล่าสุดนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย พ.ต.อ.มานพ เสนากูล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้เข้าไปตรวจสอบคดี และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนถึงสาเหตุการลักพาตัวข้ามประเทศพร้อมทั้งกลุ่มคนที่ก่อเหตุ หลังจากช่วยเหลือภรรยาของนายสุวัฒน์ ออกมาได้ โดยได้ตั้งข้อหาผู้กระทำผิด กักขังหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใด ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายสุวัฒน์ เคยเป็นอดีตปลัดอำเภอ และเคยถูกดำเนินคดีในฐานความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตาม พ.ร.บ.บัตรประจำตัวประชาชน จนถูกศาลตัดสินให้จำคุก 9 ปี 1 เดือน 15 วัน

2_2

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับ นายเจ (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี พยาน เปิดเผยว่า เรื่องราวปมเหตุทั้งหมดที่เกิดขึ้น ที่นายสุวัฒน์ ถูกกลุ่มบุคคลปริศนาอุ้มขึ้นรถจากประเทศลาวมาฝั่งไทย เกิดจากนายสุวัฒน์ เป็นผู้ดูแลหรือเป็นแอดมินเพจเว็บพนันออนไลน์ที่ประเทศลาว แต่นายสุวัฒน์ ได้โกงเงินของลูกค้าไป เนื่องจากนายสุวัฒน์ เป็นผู้จัดการเกี่ยวกับระบบการเงินของเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ให้กับทั้งลูกค้าเก่าและใหม่ เพื่อส่งเงินเข้าระบบของเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวอีกที แต่นายสุวัฒน์ ได้ยักยอกเงินส่วนนี้เข้ากระเป๋าของตัวเอง

1_5

ส่วนอีกประเด็น เกิดจากนายสุวัฒน์ จะเอาข้อมูลของลูกค้าที่มียอดโอนเงินสูง ๆ ไปขายให้กับเว็บคู่แข่ง ทำให้เจ้าของเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ จึงสั่งให้ลูกน้องอุ้มนายสุวัฒน์ เและภรรยาชาวลาว ที่อยู่ด้วยกัน เพื่อมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้คิดจะทำร้าย ทำให้ทั้งคู่ไม่ถูกกลุ่มบุคคลดังกล่าวทำร้ายแต่อย่างใด

ส่วนรายละเอียดเจาะลึกที่ว่า นายสุวัฒน์ จะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วยหรือไม่ เรื่องนี้ตนไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัด จึงต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนหาข้อเท็จจริง ถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งในภายหลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม