สาวม้งแทบช็อก! ตกเป็นผู้ต้องหาในข่าวขนยาบ้า ร้องผู้ใหญ่บ้านโร่แจ้งความตำรวจด่วน

สาวม้งแทบช็อก! ตกเป็นผู้ต้องหาในข่าวขนยาบ้า ร้องผู้ใหญ่บ้านโร่แจ้งความตำรวจด่วน

0
2 มิ.ย. 63

วันที่ 2 มิ.ย.63 นายชาตรี วิรุฬห์พุทธิกุล ผู้ใหญ่บ้านรวมไทยพัฒนา หมู่ที่ 10 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก พาน.ส.สุรีย์ คีรีวัฒนากูล ชาวบ้านรวมไทยพัฒนา เข้าแจ้งความกับตำรวจสภ.พบพระ หลังได้รับความเสียหายจากการที่มีทีวีช่องหนึ่ง เสนอข่าวการจับกุมยาบ้า 1,700,000 เม็ด ในพื้นที่อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยการนำเสนอข่าวของทีวีดังกล่าวปรากฏรูปน.ส.สุรีย์ เป็นผู้ต้องหา ขณะที่เจ้าตัวกำลังปลูกหม่อนเลี้ยงไหมอยู่ที่อ.พบพระ


677806


นางสาวสุรีย์ บอกว่า มีเพื่อน ๆ และญาติโทรมาบอกว่ามีรูปของตนเองปรากฏในข่าว ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องใด ๆ และในข่าวระบุชื่อตนเองว่าเป็นผู้ขับรถยนต์หนีการจับกุม จากเจ้าหน้าที่ทั้งที่ในความเป็นจริงก็ขับรถยนต์ไม่เป็น ทำให้รู้สึกเสียหายมาก จึงเดินทางมาร้องขอเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ รูปที่ปรากฏบนหน้าจอทีวีคือรูปตนเองชัดเจน ชื่อชัดเจน แต่นามสกุลแซ่ลี เป็นนามสกุลเดิม และได้เปลี่ยนนามสกุลมาเป็นคีรีวัฒนากูล ร่วม 20 ปีแล้ว


127492


ด้าน พ.ต.ท.ยงยุทธ ทองใบ รองผกก.สส.สภ.พบพระ บอกว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งความไว้ก่อน ส่วนเรื่องรูปที่ปรากฏในข่าวต้องตรวจสอบอีกครั้ง เป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจจะใช้บัตรประชาชนอำพราง โดยเอาชื่อน.ส.สุรีย์ มาใช้ซึ่งรอต้องตรวจสอบอีกครั้ง


สำหรับเหตุการณ์จับกุมที่มีรูปถ่ายของน.ส.สุรีย์ ปรากฏในข่าวนั้น เป็นช่วงเวลา 21.00 น. ของวันที่ 29 พ.ค.63 โดยตำรวจปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 5 ตร.สภ.ฝาง ทหารฉก.ม.4 กองกำลังผาเมือง และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมนางสุรีย์ แซ่ลีอายุ 26 ปี ชาวเชียงใหม่ พร้อมทั้งกระทำวิสามัญฆาตกรรมนายปกรณ์ ธานีจิรัฐิติกาล อายุ 44 ปี และยึดยาบ้า 1,700,000 เม็ด บรรจุอยู่ในกระเป๋าเป้ 17 ใบ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ซึ่งในข่าวระบุนางสุรีย์ เป็นคนขับนำรถยนต์กระบะซึ่งเป็นรถที่ใช้บรรทุกยาบ้า โดยมีนายปกรณ์ ที่ถูกวิสามัญเป็นคนขับ และมีปืนลูกโม่ 1 กระบอก เหตุเกิดบนถนนสายบ้านหาดสำราญ-ดอยอ่างขาง ก่อนถึงตู้ยามตำรวจแม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 50 เมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่