รวบแล้ว 2 นักเรียนช่างอุตฯ ก่อเหตุยิง สถาบันคู่อริ

15 มิ.ย. 67

 

รวบแล้ว 2 นักเรียนช่างอุตฯ ก่อเหตุยิง สถาบันคู่อริ สร้างแก๊งอุปโลกหวังให้เป็นที่ยอมรับ ตร.ขออำนาจศาลเยาวชน-ศาลอาญาพระโขนงออกหมายจับเพิ่มอีก 

จากกรณี กลุ่มนักศึกษาอาชีวะ 2 สถาบันก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงใส่นายพีรพงษ์ หรือ บอล อายุ 19 ปี ปวช.ชั้น ปี 2 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ กระสุนเข้าที่หน้าอก 1 นัด บาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ร่วมใจรักษ์ 

และมีผู้บาดเจ็บ 1 รายคือ นายพีรพัฒน์ อายุ 15 ปี ปวช.ชั้น ปี 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ ถูกยิงเข้าที่ขา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียนอาชีวะ วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ จำนวน 14 คน 

เหตุเกิดบริเวณซอยวชิรธรรมสาธิต 14 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 67 เวลาประมาณ 15.00 น. 

ความคืบหน้าที่ สน.บางนา เมื่อเวลา 13.55 น. วันที่ 15 มิ.ย. 67 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผบ.ตร., พล.ต.ต. นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น.,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคำ ผบก.น.5 , พ.ต.อ.ศิรณวิชญ์ อินทร ผกก.สส.บก.น.5 ,พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขเเย้ม ผกก.สน.บางนา พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ สส.บก.บช.น.,สส.บก.5 บช.น. และ เจ้าหน้าที่สืบสวนสน.บางนา ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี 

ภายหลังการประชุมนาน 1 ชั่วโมง พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า วันนี้ได้มีการประชุมติดตามในคดีดังกล่าว โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่สส.บก.บช.น.,สส.บก.5 บช.น. และ เจ้าหน้าที่สืบสวน สน.บางนา ซึ่งสืบสวนคืบหน้าไปมากแล้ว ในส่วนของการป้องกันคงจะนำเคสนี้ไปสู่การปฎิบัติต่อไป 

ด้าน พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดสามารถทราบตัวบุคคลผู้กระทำความผิด และผู้ที่เกี่ยวข้องแล้วทั้งหมด เป็นผู้ใหญ่ 5 คน เป็นเยาวชน 9 คน โดยมี 4 คนเป็นผู้ใช้อาวุธปืน 4 กระบอก ยิงใส่ผู้ตาย และผู้บาดเจ็บ และทั้งหมดรับว่าเป็นผู้ยิง ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 2 คน โดย 1 ใน 2 คน เจ้าหน้าที่ได้มีการนำตัวไปตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38  ที่บ้านพักหลังวัดบางนาใน โดยจะนำไปตรวจสอบต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป ส่วนผู้เกี่ยวข้องที่เหลือก็จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป  

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า โดยพฤติกรรมของฝั่งผู้ก่อเหตุคาดว่า มีการรวมตัวนัดแนะวางแผนที่จะใช้อาวุธปืนไปก่อเหตุ โดยสืบทราบมาแล้วว่ากลุ่มผู้ตาย และผู้บาดเจ็บจะมีการรวมตัวกันที่จุดใดจึงนำสู่การก่อเหตุ และกลุ่มผู้ก่อเหตุบางส่วนที่มาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ปรากฏตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง ซึ่งตำรวจคาดว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุ มีการอุปโลก สร้างโลกเสมือนจริง สร้างกลุ่มแก๊งเพื่อให้เป็นที่ยอมรับจากกลุ่มอื่นๆ โดยตำรวจจะขออำนาจศาลเยาวชน และศาลอาญาพระโขนงในการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธปืนยิงนั้นมีทั้งหมด 4 ราย ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 2 ราย คือนายบูม อายุ 20 ปี โดยตามไปยึดของกลางเป็นเสื้อกางเกงและหมวกกันน็อกภายในบ้านแห่งหนึ่งด้านหลังวัดบางนาใน โดยนายบูม ใช้อาวุธปืนแม็กกาซีนยี่ห้อแรมโบ้ขนาด .38 สีดำเงิน ยิงไปจำนวน 2 นัด และได้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวนำไปทิ้งไว้ระหว่างทางไป จ.ชลบุรี และนายโชกุล อายุ 18 ปี ยึดเสื้อกางเกงได้ที่บ้านนายบูมหลังวัดบางนาใน และหมวกกันน็อกยึดได้ที่บ้านพักในซอยอ่อนนุช 29 โดยนายโชกุลใช้อาวุธปืนปากกาสีเงินขนาด .38 ใช้ยิง 1 นัด หลังเกิดเหตุได้นำอาวุธไปทิ้งไว้บริเวณทางออกหลังวัดลานบุญ (มอเตอร์เวย์) 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสืบทราบว่ายังมีกลุ่มนักเรียนอาชีวะที่มีอาวุธปืนอีก 2 คนคือ นายต้า อายุ 17 ปี และนายที อายุ 16 ปี ที่เป็นเยาวชน ได้พกพาอาวุธปืนไปในวันที่เกิดเหตุด้วย โดยนายต้าใช้อาวุธปืนลูกซองเบอร์ 20 โดยได้ยิง 2 ครั้งแต่กระสุนด้านทั้ง 2 นัด  และได้นำอาวุธปืนไปทิ้งไว้ที่โรงเรียนคลองปักหลัก ประเวศ สุขาภิบาล 2 และคนสุดท้ายคือ นายที ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์หักลำ ขนาด .38 วันเกิดเหตุยิงไป 1 นัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมและอยู่ในระหว่างติดตามยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตามคำรับสารภาพของผู้ก่อเหตุต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส