close sticky

“คณะอนาคตใหม่” นัดเริ่มเคลื่อนไหวพรุ่งนี้!

2
22 ก.พ. 63
แกนนำ “คณะอนาคตใหม่” นัดกลุ่มผู้สนับสนุนเริ่มเคลื่อนไหวพรุ่งนี้ เปิดศึกซักฟอกนอกสภาฯ ที่ศูนย์อนาคตใหม่ฝั่งธนฯ ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจวันจันทร์ที่ 24 ก.พ.

หลังจากที่เมื่อวานศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ และตัดสิทธิสมัครรับเลือกตั้งคณะกรรมการบิหารพรรคทั้ง 16 คน แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ที่เปลี่ยนชื่อเป็นคณะอนาคตใหม่ ก็เปิดเวทีปราศรัยหน้าที่ทำการพรรคจนถึงดึกเช้านี้แกนนำคณะอนาคตใหม่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวๆ วันนี้ทั้งวันจะไม่มีการจัดกิจกรรม เพื่อเก็บแรงไว้ทำกิจกรรมวันพรุ่งนี้ ที่นัดเปิดศึกซักฟอกรัฐบาลนอกสภาฯ เพื่ออุ่นเครื่องก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รัฐมนตรีจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ.นี้

โดย 2 แกนนำคณะอนาคตใหม่ อย่าง นายปิยบุตร แสงกนกกุล กับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช พูดชัดเจนว่า จะเอาขยะที่ถูกซุกไว้ใต้พรมขึ้นมาแยกมาเผา โดยให้ประชาชนเห็นว่า เงินภาษีประชาชนถูกนำไปย่ำยีอย่างไร โดยจะไปจัดกันที่ศูนย์อนาคตใหม่ ฝั่งธนฯขณะที่ น้องไอริ ลูกสาว วัย 9 ขวบ ของนายธนาธร เขียนอีเมลเป็นภาษาอังกฤษ ส่งถึงองค์การสหประชาชาติ (UN) เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยนายธนาธรนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชนเมื่อวาน โดยมีเนื้อหาระบุว่า

"ถึงสหประชาชาติ ฉันเป็นเด็กอายุ 9 ขวบ กำลังจะ 10 แล้วนะ ฉันมาจากประเทศไทย ฉันชื่อไอริ ฉันเขียนอีเมลฉบับนี้ เพื่อคุณพ่อของฉันที่กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิของเขา โดยเฉพาะสิทธิมนุษยชนข้อที่ 6 ซึ่งว่าด้วยการได้รับการปฏิบัติอย่างเสมอภาคเท่าเทียมเป็นธรรมต่อด้านกฎหมาย

ปัญหาก็คือพ่อฉันมีพรรคการเมืองที่เจ๋งที่สุด และพวกเขากำลังจะยุบพรรคพ่อของฉัน ฉันคิดว่าพ่อฉันไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าไหร่ และฉันก็เชื่อว่าพวกคุณจะเห็นด้วยกับฉัน ดังนั้นมาช่วยมาหน่อยเถอะ พ่อฉันกำลังต้องการความช่วยเหลือ ขอแสดงความนับถือ ไอริ"ซึ่ง นายธนาธร ระบุว่า อีเมลฉบับนี้ ทำให้ตนร้องไห้มากที่สุดในช่วง 500 กว่าวัน ของการก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ส่วนพรรคพลังประชารัฐ ก็ไปจัดการสัมมนา ส.ส.เพื่อเตรียมพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่กำลังจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ก.พ.นี้ ที่พัทยา จ.ชลบุรี โดยแบ่งเป็นรอบๆ ให้ 5 รัฐมนตรี (ยกเว้นนายกฯ) นายวิษณุ เครืองาม, นายดอน ปรมัตถ์วินัย, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผลัดกันชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับประเด็นที่เชื่อว่า ฝ่ายค้านจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพื่อให้ ส.ส.ของพรรคทำความเข้าใจเนื้อหา แล้วซักซ้อมเรื่องการโต้แย้งสิ่งที่ฝ่ายค้านอภิปราย หรือ ประท้วงในกรณีที่ฝ่ายค้านอภิปรายนอกประเด็น ซึ่งมีรายงานว่า ในงานเลี้ยงช่วงค่ำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับบรรดา ส.ส.ของพรรคด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่