อดีตเจ้าของน้องไซบีเรียน โพสต์ขอโทษ ปมราดน้ำร้อน บอกแมนพอยอมรับทำจริง

5 มิ.ย. 67

อดีตเจ้าของน้องไซบีเรียน โพสต์ขอโทษ ปมราดน้ำร้อน บอกแมนพอยอมรับทำจริง อ้างไม่รู้ สุนัขตั้งท้องมาก่อน ยินดีถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย 

จากกรณีประเด็นร้อนในโลกโซเชียล เมื่อเจ้าของสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้เพศเมีย ซึ่งกำลังท้องรายหนึ่ง อัดคลิปวิดีโอการลงโทษสุนัขที่เลี้ยงไว้ ด้วยการผูกเชือกไว้ในห้องน้ำก่อนใช้น้ำร้อนราดไปบนตัวสุนัข หลังจากที่สุนัขตัวดังกล่าวไปกินขนมของผู้เลี้ยงจนหมด ทำให้ผู้ที่เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของผู้ที่เลี้ยงสุนัขคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

ส่วนสุนัขตัวดังกล่าวที่ถูกน้ำร้อนราดนั้น ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลผุพอง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าของสุนัขได้โพสต์หาบ้านใหม่ให้สุนัขตัวดังกล่าว จนวันที่ 18 พ.ค. 67 ได้คนเลี้ยงใหม่ ซึ่งอยู่ที่ จ.นครราชสีมา หลังรับตัวน้องได้เห็นแผล จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล ทำการรักษาพยาบาล พร้อมเปลี่ยนชื่อจากหมวยเล็กเป็นน้องเล็ก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ต่อมาเฟซบุ๊กของ น.ส.บิว ได้โพสต์ข้อความชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่า “เป็นบิวจริงๆค่ะ ก่อนอื่นต้องขอโทษสังคมก่อนที่ได้รับภาพความรุนแรงที่เกิดขึ้น ความรู้สึกผิดหรือรู้สำนึกว่ามันไม่ดี มันเกิดขึ้นตั้งแต่อารมณ์ขาดสติหมดลงแล้วค่ะ” 

“เหตุการณ์เดือนนึงแล้ว บิวไม่ได้มีไทม์แมชชีนย้อนกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดทางอารมณ์ที่มันเกิดขึ้น ณ จุดฟีลขาด บิวขอพูดในมุมของบิวในพื้นที่ของบิวที่จะเปิดเป็นสาธารณะเพราะวันนี้มันไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของสังคม ที่ได้รับภาพความรุนแรง” 

“ก่อนหน้านี้ไม่ทราบมาก่อนค่ะ ว่าน้องหมาตั้งท้อง หมวยเล็กเป็นเป็นหมาที่บิวเลี้ยงมาเองตั้งแต่มัน 45 วัน กัดข้าวของและก่อการร้ายในบ้านเรื่อยๆ ตามประสา ถ้าบิวตีเพราะพฤติกรรมแย่งขนม น้องคงไม่ได้เป็นที่รักของทุกคนใน โซเชียลจากการเผยแพร่ของบิว” 

“บิวอยากใช้พื้นที่ส่วนตัวอธิบายให้สังคมรับรู้ว่าทุกๆ คน มีแรงกดดัน มีสภาพแวดล้อม มีวิธีจัดการกับอารมณ์เมื่อจนมุมต่างกัน และบิวผิดพลาดที่จัดการอารมณ์ไม่ดี เรารับรู้และไม่เคยกดดูคลิปวิดีโอนั้น แม้แต่ 1 ครั้งเพราะใช่ มันรุนแรง เรารู้สึกผิดตั้งแต่วันที่มันเกิดเหตุแล้ว ว่ามันเกินกว่าเหตุ” 

“แต่เราไม่ได้มานั่งอธิบายแต่แรก เพราะเราคิดว่ามันไม่มีใครเข้าใจ pressure environment ของแต่ละคนในเหตุการณ์นั้นๆ ทุกคนเห็นและตัดสินจากการกระทำเลย” 

“เราแมนพอรับว่าเราตั้งใจทำ เราทำจริง และเรารับทุกคำด่าได้เป็นผลจากการกระทำของเราเอง ขอความอนุเคราะห์ด่าในพื้นที่ ที่วางขอบเขตไว้โดยไม่รบกวนต่อบุคคลที่ 3-4-5-6 หรือคนในครอบครัว ตลอดจนเพื่อนร่วมสถานะ friends ใน Facebook” 

“ขอบคุณและขอโทษอีกครั้งค่ะ ส่วนของการดำเนินคดีตามกฏหมาย ให้เป็นไปตามขั้นตอนได้เลยค่ะ ไม่มีใครราดน้ำร้อน เพราะหมาขโมยขนมหลอกค่ะ มันมีหลายปัจจัย ที่กดดันให้ทำ เพื่อให้หมาไปหาบ้านใหม่ที่พร้อมดูแลค่ะ”

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส