ปาดคอชิงมือถือเด็ก ม.1 เหยื่อแฉเล่ห์โจร อ้างเฉย "กูขอนะ" (คลิป)

0
9 ส.ค. 60
จากกรณีที่สังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพ พร้อมข้อความเตือนภัยของอาจารย์ท่านหนึ่ง ว่า นักเรียนในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ ที่สอนอยู่ ถูกทำร้ายร่างกาย และชิงทรัพย์ บริเวณ สะพานข้ามคลองแสนแสบใกล้ตลาดบางกะปิ และ เส้นทางเลียบคลองใกล้ท่าเรือวัดศรีบุญเรือง เหตุเกิดช่วงเย็นของวันที่ 4 สิงหาคม 2560 ก่อนที่คนร้ายจะลงมืออีกครั้งเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ซึ่งมีนักเรียนตกเป็นเหยื่อรวม 4 คน 1 ในนั้นถูกคนร้ายใช้มีดปาดคอจนเป็นแผล

ล่าสุด (8 ส.ค.) ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังซอยกรุงเทพกรีฑา 7 ซึ่งเป็นบ้านของ น้องอาร์ม อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ถูกมีดปาดคอ เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา หลังเลิกเรียน ตนกับเพื่อนอีก 2 คน ได้ไปไหว้ครูที่โรงเรียนเก่า ก่อนเดินกลับบ้าน ซึ่งตนกับเพื่อนได้เดินจนมาถึงบริเวณใต้สะพานข้ามคลองแสนแสบ ขณะนั้นมีชาย 2 คน เดินมาถามตนว่ากี่โมงแล้ว ตนจึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือ ออกมาให้ดู แล้วเดินต่อไป

ข้อความที่เปิดเผยถึงจุดที่ถูกปล้นทรัพย์


หลังจากเดินไปได้สักพัก ชาย 2 คน ก็เดินมาถามเวลาอีก แต่ครั้งนี้ พอตนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา ก็ถูกมีดจ่อไว้ที่คอขณะที่อีกคนได้ต่อยเข้าที่ใบหน้าตน ทำให้มีดที่จ่ออยู่บาดเข้าบริเวณลำคอเป็นแผลยาว จากนั้นชาย 2 คน ก็กระชากโทรศัพท์ที่ตนถือไว้ภายในมือไป พร้อมขอรหัสเข้าเครื่อง และพูดว่า “กูขอนะ” ก่อนรีบวิ่งหนีหายไป ส่วนเพื่อนอีก 2 คนไม่ได้ถูกทำร้าย หรือถูกชิงทรัพย์แต่อย่างใด จากนั้นตน และเพื่อนจึงเดินไปหามูลนิธิกู้ภัยที่อยู่ใกล้ ๆ ให้ช่วยทำแผล ก่อนที่จะไปแจ้งความที่สน.หัวหมาก

โดยเส้นทางดังกล่าว ตนกับเพื่อนใช้เดินทางกลับบ้านเป็นประจำ ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ และไม่เคยรู้จักกับชาย 2 คนที่เข้ามาจี้ทรัพย์ และทำร้ายร่างกายตนมาก่อน

บาดแผลข้องน้องอาร์ม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ถูกมีดปาดคอ


ด้าน นางสาวสุวลี บู่ทอง มารดาน้องอาร์ม เผยว่า วันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่กับลูกชาย เนื่องจากต้องไปทำงานที่พัทยา แต่ก็ติดต่อคุยกับลูกอยู่ว่า หลังไหว้ครูที่โรงเรียนเสร็จให้รีบกลับบ้าน จากนั้นอีกครึ่งชั่วโมง ตนก็โทรหาลูกแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงคิดคิดว่าโทรศัพท์แบตหมด จนมาทราบเมื่อช่วงค่ำว่าน้องโดนมีดปาดคอชิงทรัพย์ก็ตกใจ โดยปกติแล้ว ตนจะให้ลูกนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างไป - กลับ แต่ช่วงหลังเหมือนลูกมีเพื่อนที่อยู่ใกล้บ้าน เลยไม่ได้ให้รถจักรยานยนต์รับจ้างไปรับ

ภายหลังจากเกิดเหตุ ทางโรงเรียนยังไม่ได้เข้ามาพูดคุยมากนัก มีแค่ทางอาจารย์ประจำชั้น ที่ถามถึงอาการของลูกชายซึ่งอาการลูกถือว่าไม่หนักมาก สำหรับเรื่องคดีทางตำรวจได้บอกตนว่า ขณะนี้จับผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายได้แล้ว และอยู่ระหว่างทำสำนวนคดี ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) จะเรียกทางผู้เสียหายไปชี้ตัว

นางสาวสุวลี บู่ทอง มารดาน้องอาร์ม


ขณะที่ พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลหัวหมาก เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมดจำนวน 6 คน จากการสอบสวน ทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเป็นคนในละแวกจุดเกิดเหตุ ที่สะพานข้ามคลองแสนแสบ ใกล้กับตลาดบางกะปิ จากนั้นได้นำผู้ต้องหาทั้ง 6 คนไปตรวจหาสารเสพติดแต่ไม่พบ ภายหลังก่อเหตุทั้งหมดนำโทรศัพท์ไปขายให้กับคนรู้จัก

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา จี้ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ และรับซื้อของโจร ก่อนส่งตัวทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตาม วันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกผู้เสียหายเข้ามาชี้ตัวผู้ก่อเหตุ ที่ สน.หัวหมากต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่