โจรปล้นทองสาบานไม่หลอก ตร. ชี้จุดทิ้งปลอกเก็บเสียง

โจรปล้นทองสาบานไม่หลอก ตร. ชี้จุดทิ้งปลอกเก็บเสียง

0
23 ม.ค. 63
เมื่อเวลาประมาณ 01.40 น. ที่ผ่านมา หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองบังคับการปราบปราม ควบคุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียน ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดลพบุรี ขึ้นรถตู้ออกจากกองกำกับการท่องเที่ยวจังหวัดลพบุรี เดินทางไปยังใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เขตอำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งเป็นจุดที่นำเอาเซนเซอร์กระบอกปืน หรือที่เก็บเสียง มาโยนทิ้งในแม่น้ำ
โดยระหว่างที่กำลังชี้จุดอยู่นั้น นายประสิทธิชัย ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ตัวเองได้ขับรถยนต์มาเพียงคนเดียว และได้ขว้างของกลาง เป็นที่เก็บเสียงลงไปในแม่น้ำ ก่อนจะขับรถออกไปทั้งนี้ ระหว่างการชี้จุด ผู้ต้องหาได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และมีตำรวจน้ำนั่งเรือยาง พร้อมกับทิ้งทุ่นลงไปในแม่น้ำ แต่ยังไม่ได้ทำการดำน้ำค้นหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาตรงนี้ประมาณ 30 นาที ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้อีกครั้ง และเดินทางไปยัง กองบังคับการปราบปราม

โดยก่อนที่ตำรวจจะนำตัวนายประสิทธิชัยมาถึงกองบังคับการปราบปราม ก็ได้มีการจัดเตรียมห้องควบคุมด้านล่างของอาคาร เพื่อควบคุมผู้ต้องหา พร้อมกับนำกล้องวงจรปิดมาติดในห้องควบคุมเพิ่มอีก 2 ตัว ก่อนนำตัวเข้าห้องควบคุมขัง โดยนายประสิทธิชัย มีสีหน้านิ่งเฉย สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า และไม่พูดตอบคำถามใดๆพลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า หลังจากสอบสวนผู้ต้องหาที่จังหวัดลพบุรีแล้วเสร็จ ก็นำตัวมาควบคุมที่กองบังคับการปราบปรามทันที โดยใช้กำลังตำรวจรักษาการร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ดูแลนายประสิทธิชัยอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

ส่วนเรื่องสำนวนการสอบสวนดำเนินคดีนั้น ได้รับโอนมาอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวนกองปราบปรามแล้ว โดยวันนี้จะนำตัวไปแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวลา 10.30 น. จากนั้นจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลอาญารัชดาภิเษกฝากขังช่วงบ่ายต่อไป

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่