โรงแรมเมืองคอนแถลงชี้แจง ดราม่าลวกผัก 800

โรงแรมเมืองคอนแถลงชี้แจง ดราม่าลวกผัก 800

2
21 ม.ค. 63
จากกรณีสาวโพสต์โวยโรงแรมแห่งหนึ่ง คิดค่าลวกผัก 800 บาท มองราคาสูงไปนิด ทั้งที่ตนนำวัตถุดิบมาเอง
ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์

ล่าสุด โรงแรม ขนอม ซันไรส์ รีสอร์ทเเอนด์โฮเทล ได้ออกแถลงชี้แจงในอีกแง่มุมหนึ่งว่า ลูกค้ามากันกว่า 20 คน นำวัตถุดิบมาเองทั้งหมด สั่งข้าวผ้ัดเพียง 2 จาน จึงคิดค่าใช้จ่ายจานละ 100 รวมค่าบริการทุกอย่างเบ็ดเสร็จ ชี้การออกแถลงการณ์ไม่ใช่เป็นการแก้ตัว แต่เพื่อให้ทุกท่านได้ทราบข้อมูลที่เป็นจริงเท่านั้น

ตามที่ได้มีการแชร์โพสต์ Facebook เรื่องการคิดค่าบริการปรุงอาหาร ทางโรงแรมขอเรียนให้ทราบว่าเป็นความจริง แต่ขอทำความเข้าใจให้รับทราบว่า ในวันที่ 17 มกราคม 2563 ได้มีลูกค้ากลุ่มดังกล่าวได้มาใช้บริการที่รีสอร์ท โดยเปิดห้องพักจำนวน 5 ห้องซึ่งแจ้งว่ามีผู้เข้าพักประมาณ10 ท่าน ประมาณ 1 ทุ่มทางลูกค้ากลุ่มดังกล่าวได้มาที่ร้านอาหารริมทะเล โดยมารับประทานอาหารซึ่งให้ทางร้านอาหารจัดเตรียมโต๊ะ ประมาณ 20 กว่าท่านโดยประมาณ ซึ่งลูกค้าได้นำวัตถุดิบมาจากข้างนอกเพื่อจะให้ทางร้านอาหารปรุงสุกให้ และทางพนักงานได้แจ้งให้ทราบว่าค่าบริการปรุงอาหารคิค จานละ 100 บาท

โดยมีอาหารสด ได้แก่ ปลา, หมู, กั้งกระดาน, ปู, ลูกชิ้น, ผัก เป็นต้น และนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และน้ำเปล่ามาด้วยตนเอง โดยตามปกติทางโรงแรมขนอมซันไรส์รีสอร์ทแอนด์โฮเทลไม่อนุญาต ให้นำอาหารจากข้างนอกเข้ามาปรุงในพื้นที่ของโรงแรมขนอมซันไรส์รีสอร์ทแอนด์โฮเทล แต่ในเมื่อลูกค้าได้นำวัตถุดิบมาแล้วทาง โรงแรม ขนอม ซันไรส์ รีสอร์ทแอนด์โฮเทล ก็ให้เกียรติลูกค้าโดยบริการปรุงอาหารให้ซึ่งอุปกรณ์ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นจานช้อนแก้วน้ำเป็นอุปการณ์ทางโรงแรมขนอมซันไรสรีสอร์ทแอนด์โฮเทลทั้งหมด
ซึ่งค่าใช้จ่ายในการบริการทาง โรงแรม ขนอมซันไรส์ รีสอร์ทแอนด์โฮเทล ต้องมีค่าใช้จ่ายให้กับพนักงานไม่ว่าจะเป็นพนักงานในครัว พนักงานล้างจาน พนักงานบริการ ซึ่งค่าใช้จ่ายที่ได้โพสต์จาก Facebook ในดังกล่าวมิได้เป็นค่าใช้จ่ายของค่าบริการปรุงอาหารทั้งหมด มีสั่งอาหารจากทางโรงแรมคือ ข้าวผัดรวมมิตรทะเลจานใหญ่ จำนวน 2 จาน โดยทางโรงแรมขนอมซันไรส์รีสอร์ทแอนด์โฮเทลได้ปล่อยให้ลูกค้ากลุ่มดังกล่าว นั่งดื่มและรับประทานจนทางร้านอาหารปิด และนั่งดื่มกันต่อ

ซึ่งทางฝ่าย รปภ.ได้แจ้งว่าลูกค้าบางส่วนขึ้นไปพักผ่อนในเวลาโดยประมาณ 03.00 น. ของรุ่งเช้าวันถัดไปและกลุ่มลูกค้าบางส่วนก็ยังนั่งดื่ม และรับประทานกันต่อ ปกติโซนร้านอาหารจะปิดให้บริการประมาณ 22.00 น. แต่เพื่อเป็นการบริการลูกค้าโดยได้ปล่อยลูกค้านั่งดื่มและรับประทานตามอัธยาศัย จากข้อความดังกล่าวข้างบนมิใช่เป็นข้อแก้ตัวจากโพสต์ Facebook ดังกล่าว แต่เพื่อให้ทุกท่านได้ทราบข้อมูลที่เป็นจริง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่