10 ฉายาดารา ปี 2566 “แอฟ-นนกุล” คว้าอันดับหนึ่ง ปิดจบตัวมัมปะทะตัวแม่

25 ธ.ค. 66

สมาคมนักข่าวบันเทิงประกาศ 10 ฉายาดาราประจำปี 2566 "แอฟ-นนกุล" แรงแซงโค้งคว้า ฉายา "คู่รักต่างวัยใจเดียวกัน" ด้าน "เบลล่า ราณี" นางเอกฮอตแห่งยุค ฉายา "แม่นายสายฟาด"

เป็นทำเนียมปฏิบัติทุกๆปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการคัดเลือกตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี พ.ศ. 2566 นี้ นำโดย นายปราโมทย์ สารรัตน์ นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อทุกแขนงส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2566โดยใช้สถานที่สำนักข่าว INN

สำหรับการตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง โดยในปีนี้ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง ซึ่งสมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนักข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอก ตามประสาคนที่รักและคิดถึงกันเท่านั้น ซึ่ง 10 อันดับฉายาประจำปี 2566  มี ดังนี้

1 แอฟ-นนกุล ฉายา คู่รักต่างวัยใจเดียวกัน
เป็นคู่รักต่างวัยที่ถูกจับตาและได้รับความสนใจในวงการบันเทิง ทั้งนี้เพราะฝ่ายหญิง แอฟ ทักษอร หลังจากเลิกราจากความรักของการใช้ชีวิตคู่ ก็ครองโสดมานาน ไม่ยอมลงเอยกับใครง่ายๆ จนกระทั้งกามเทพแผลงศรกับหนุ่มนักแสดงรุ่นน้องที่เล่นซีรี่ส์ด้วยกัน นนกุล ชานน แม้จะอายุห่างกันถึง 16 ปี แต่ไม่เป็นอุปสรรค์ทำให้ความรักของทั้งสองเบ่งบาน ออกมาเปิดตัวยอมรับกำลังศึกษาดูใจกันในที่สุด

แอฟ-นนกุล

 

2 เบลล่า ราณี ฉายา แม่นายสายฟาด
นางเอกสาวแถวหน้าที่ เด่นดังมาตั้งแต่ ละครบุพเพสันนิวาส ที่สร้างชื่อเสียง โด่งดังเป็นพลุแตก จนมาถึงละครเรื่องล่าสุดที่ออกอากาศในปี 2566 พรหมลิขิต ซึ่งเล่นกับพระเอกคู่ จิ้น โป๊บ ธนวรรณ์ ก็กลายเป็นละครแห่งปีที่ได้รับความนิยมกวาดเรตติ้งขึ้นอันดับหนึ่งไปครอง ยิ่งเพิ่มความปังให้ เบลล่า กลายเป็นนางเอกฮอตที่กวาดงานอีเวนต์ และโฆษณาเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

เบลล่า ราณี

 

3 หญิงลี ศรีจุมพล ฉายา นักร้องโลกสองใบ 
กลายเป็นข่าวใหญ่ปริศนาคาใจ ลูกทุ่งสาวมีโลกสองใบ หลายคนเดากันไปต่างๆ นานาๆ สุดท้ายความจริงมาเปิดเผยพุ่งเป้าไปที่นักร้องลูกทุ่งคนดัง เจ้าของเพลง ขอใจแลกเบอร์โทร หญิงลี ศรีจุมพล ที่เกิดรักสามเศร้าเราสามคน ระหว่าง แฟนเก่าและแฟนใหม่ ต่างฝ่ายต่างออกมาแฉ แบบหนังม้วนจนต้องขึ้นโรงพักหาจุดยุติปัญหาของนักร้องโลก 2 ใบ

หญิงลี ศรีจุมพล

 

4 ไอซ์ ปรีชญา ฉายา ไซยาไนด์ไล่งู 
นางเอกสาวตกเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้า 1 เพราะมีประเด็นไปเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีการใช้สารไซยาไนด์ จังหวะเหมาะเจาะ ที่นางเอกสาว มีการสั่งซื้อสารสารไซยาไนด์ ซึ่งถือเป็นสารอันตราย จนมีการสืบสาวราวเรื่องนางเอกสาว ไอซ์ ยอมรับว่าสั่งซื้อจริง แต่ซื้อมาไล่งู สัตว์มีพิษ ที่บ้าน แต่กว่าเธอจะชี้แจ้งแถลงไขได้ก็ทำเอาเจ้าตัวเครียดหนักไปหลายวัน ในเวลานั้น

ไอซ์ ปรีชญา

 

5 แอนโทเนีย โพซิ้ว ฉายา รอยยิ้มสะท้านโลก 
นางงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566  แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก  ถึงแม้ว่าจะได้ตำแหน่งเพียง รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023  แต่ก็ชนะใจแฟนๆ ด้วยรอยยิ้มที่สดใสมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับคำชื่นชนในฐานะตัวแทนคนไทยบนเวทีระดับโลก

แอนโทเนีย โพซิ้ว

 

6 ดิว อริสรา ฉายา หม่ามี๊ ตี(บ่อน)แตก 
ดาราสาวคุณแม่ลูกหนึ่งที่ไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใดๆ ดิว อริสรา กล้าออกมาเปิดใจแฉแหลกเว็บการพนันออนไลน์ จนทำเอาวงการพนันออนไลน์สั่นสะเทือน โดนกวาดล้างอย่างหนัก งานนี้ทำให้ดิว ได้รับเสียงชื่นชมที่กล้าออกมาแฉเปิดโปงเรื่องราวดังกล่าว

ดิว อริสรา

 

7 ไบร์ท วชิรวิชญ์ ฉายา หล่อเขย่าโลก 
ถือเป็นศิลปินหนุ่มฮอตปรอตแตกที่มีผู้ติดตาม ใน IG กว่า 18 ล้านแล้ว นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกและระดับเอเซียมากมายมาแล้ว ล่าสุด ไบร์ท วชิรวิทญ์ ยังถือได้ว่าศิลปินไทยคนแรก ที่คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก อย่าง MTV VMAJ 2023 สาขา Best Asia Celebrity

ไบร์ท วชิรวิชญ์

 

8 เบสท์ รักษ์วนีย์ ฉายา ลูกสาวสายสตรอง 
เจอมรสุมชีวิตกระหน่ำแบบแทบไม่ได้พัก เบสท์ รักษ์วนีย์ ลูกสาวของ สมรักษ์ คำสิงห์ หลังจากที่เลิกรากับ นักแสดงหนุ่ม ตงตง น้ำตาตกในได้ไม่นาน  มีข่าวดังเมื่อคุณพ่อเป็นคดีความถูกโกงลอตเตอรรี่ ต้องหาเงินช่วยพ่อใช้หนี้ และส่งทายปลายปีคุณพ่อสมรักษ์ของเธอก็ถูกแจ้งความจับคดีพรากผู้เยาว์ งานนี้กลายคนพากันให้กำลังใจว่าเธอต้องเป็นลูกสาวที่ต้องสตรองเบอร์ไหน   

เบสท์ รักษ์วนีย์

 

9 หนุ่ม กะลา ฉายา ทริปเที่ยวพาพัง 
จากทริปเที่ยวต่างแดนแห่งความสุขที่ปรากฏภาพพาครอบครัวท่องเที่ยวต่างประเทศ ชาวเน็ตตาดีจับผิดได้ว่า มีการไปเที่ยวญี่ปุ่นถึง 2 รอบในเดือนเดียว จนกลายเป็นเรื่องครัวแตกความลับถูกเปิดเผยลุกลามบานปลายจนโซเชียลระอุ ท้ายที่สุดนำไปสู่การหย่าร้าง อดีตเมียฟ้องมือที่สาม เรียกค่าเสียหายแบบไม่มีใครยอมใคร

 หนุ่ม กะลา

 

10 ตั๊กแตน - จ๊ะ ฉายา ตัวมัม ปะทะ ตัวแม่ 
จากกรณีที่นักร้องลูกทุ่งสาว ตั๊กแตก ชลดา โพสต์ซัดเพื่อนสาวของนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม คนพุ่งเป้าไปที่ เอม วิทวัส เพื่อน จ๊ะ นงผณี ต่อมาทั้งสองคนปฏิเสธ อย่าโยงกันสนุกปาก จากนั้น ตั๊กแตน ขอจบเรื่องที่โพสต์เพราะไม่ได้เอ่ยชื่อใคร ถัดมา จ๊ะ-เอม ไม่พอใจ ซัดกลับออกไปว่า ถ้าไม่ชอบกันก็ขอเกลียด ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันทั้งสิ้น เรียกว่างานนี้ ตัวแม่ตัวมัมวงการลูกทุ่งเปิดศึกซัดกันเดือนกันเลยทีเดียว

อ่านข่าวนี้ คลิก

ตั๊กแตน - จ๊ะ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส