ต่อ เรืองฤทธิ์ รายงานตัว ข้อหาเมาแล้วขับแล้ว ยอมรับเครียด-รู้สึกผิด

22 ธ.ค. 66

 

ต่อ เรืองฤทธิ์ รายงานตัว ข้อหาเมาแล้วขับ รอนำตัวส่งฟ้องศาลแขวงมีนบุรี ยอมรับเครียด รู้สึกผิด และยอมรับผิด ปัดอาละวาดตอยโดนจับ 

จากกรณีที่นาย เรืองฤทธิ์ วิสมล หรือ ต่อ เรืองฤทธิ์ อายุ 49 ปี ดารานักแสดงอิสระบทตัวร้ายละครช่องดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจจราจร จับข้อหาเมาแล้วขับ บริเวณด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์บริเวณถนนรามอินทรา ขาออก ช่วงทางลงด่วนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ผลตรวจวัดสูงถึง 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เมื่อเช้ามืดวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนใช้เงินสด 20,000 บาท ในการประกันตัว 

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 22 ธ.ค. 66 ต่อ เรืองฤทธิ์ เดินทางมายัง สน.บางเขน หลังจากประกันตัวออกไป เพื่อมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวน และรอการนำตัวไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงมีนบุรี 

ต่อ เรืองฤทธิ์ เปิดเผยว่า วันนี้มารายงานตัวเพื่อไปขึ้นศาล ยอมรับว่าเครียด รู้สึกผิดในสิ่งที่ทำ และยอมรับผิด ซึ่งก็ทำเหมือนคนปกติต้องโดนจับ โดนปรับ โดนขึ้นศาล ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ก็รอไปศาล และรอคำพิพากษาของศาลในสิ่งที่ท่านตัดสิน 

ส่วนกรณีที่มีข่าวออกไปว่าตนเองอาละวาดนั้น ยืนยันว่าไม่ได้กระทำดังกล่าว ไม่รู้ว่าข่าวออกไปได้ยังไง ซึ่งคืนนั้นสารวัตรเจ้าของคดียังบอกเราคุยเรียบร้อยมาก ท่านยังเตือน เดี๋ยวมีนักข่าวมาอย่าเสียงดัง ตนเองก็ให้ความร่วมมือแต่โดยดี สภาพจิตใจตอนนี้ยังรู้สึกผิด 

ฝากเตือนในช่วงปีใหม่นี้ถ้าเมาอย่าขับ หันมาใช้รถสาธารณะจะดีกว่า เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมามันไม่คุ้มกับตัวเรา ไม่คุ้มกับคนอื่นที่ร่วมเดินทางกับเรา ปีใหม่นี้ขอทุกคนมีสติ เดินทางอย่างปลอดภัย 

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ วรสาตร์ ผกก.สน.บางเขน เปืดเผยว่า ตัวผู้ต้องหาได้ประกันตัวไปในวันที่เกิดเหตุ ซึ่ง บก.จร.เป็นผู้จับกุมนำมาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน โดยใช้เงินสดประกันตัวเองออกไป เช้าวันนี้เขาก็มารายงานตัว ซึ่งก็ได้ให้ทำเอกสารรายงานตัว เมื่อครบถ้วนก็จะให้ไปพบพนักงานอัยการ จากนั้นพนักงานอัยการก็จะได้พาไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงมีนบุรี 

ส่วนอัตราโทษเป็นเรื่องที่ศาลจะลงโทษ ยกตัวอย่างปริมาณแอลกอฮอล์ 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์หน่อยๆ โทษก็อาจจะจำคุกไม่มาก แต่ถ้าปริมาณแอลกอฮอล์ยิ่งมากขึ้นโทษก็จะยิ่งหนักขึ้น อาจจะมีโทษจำ หรือโทษจำรอลงอาญา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ รวมถึงอาจจะถูกยึดใบอนุญาตขับขี่ สุดท้ายแล้วขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล และหากมีการกระทำผิดซ้ำก็อาจจะถูกเพิ่มโทษตาม 

ส่วนที่มีมาตรการให้เปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 มีผลให้การจับกุมคดีเมาแล้วขับเพิ่มมากขึ้นหรือไม่นั้น ส่วนนี้ของการกระทำผิดเมาแล้วขับพบว่ามีมากขึ้น ซึ่งทาง บก.จร. ก็มีมาตรการในการตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์กวดขันวินัยจราจรมากขึ้นในจุดที่สำคัญ ในส่วนของ สน.บางเขน ก็มีการกวดขันสถานบันเทิงในเรื่องใบอนุญาต หรือถ้าไม่อยู่ในโซน ก็ต้องปิดตามปกติตาม พ.ร.บ.สถานบริการ

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส