ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่
ตะลึง แม่ชาวไนจีเรียคลอดลูกแฝด "ผิวคนละสี"

ตะลึง แม่ชาวไนจีเรียคลอดลูกแฝด "ผิวคนละสี"

1
9 ธ.ค. 62
คุณแม่ชาวไนจีเรียให้กำเนิดลูกชายฝาแฝด  แดเนียล กับ เดวิด โอมิริน ซึ่งแม้ว่าจะลืมตาดูโลกห่างกันเพียงไม่กี่นาที แต่ทั้งคู่เป็นฝาแฝดที่ดูแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เพราะเด็กน้อยทั้ง 2 มีผิวคนละสี  โดยมีคุณแม่วัย 30 ปี และคุณพ่อวัย 38 ปี เป็นชาวผิวสีด้วยกันทั้งคู่ แต่หนูน้อยเดวิดกลับมีผิวสีขาวซีด และผมสีทอง ส่วนพี่ชายที่ชื่อแดเนียล เป็นหนูน้อยผิวสีและผมหยิกดำ เหมือนกันพ่อแม่ และพี่สาววัย 4 ขวบ โดยสาเหตุที่เดวิด มีผิวขาวเพราะมีภาวะผิวเผือก ซึ่งทำให้ผิวและผมขาดเมลานินซึ่งทำหน้าที่สร้างเม็ดสี

ลูกแฝด

ขณะนี้ สองฝาแฝดกลายเป็นจุดสนใจทุกครั้งที่พ่อแม่พาออกไปนอกบ้าน คุณแม่ ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ บอกว่า ผู้คนปฏิบัติต่อลูกชายฝาแฝดของเธอราวกับเป็นคนดัง และบางคนตั้งคำถามว่าทั้งสองคนเป็นลูกเธอจริงหรือ ซึ่งต้องคอยตอบทุกคำถามซ้ำไปซ้ำมาทุกครั้งที่ออกไปนอกบ้าน คำถามที่เธอได้ยินบ่อยที่สุดคือ "ขอโทษครับคุณผู้หญิง คนไหนลูกคุณครับ" ซึ่งเธอตอบไปว่า ทั้งคู่แต่ผู้คนก็จะมีท่าทีราวกับว่าเธอกำลังล้อเล่นคุณแม่ยอมรับว่า ประหลาดใจเหมือนกันตอนที่คลอดลูกแฝดออกมา โดยแดเนียล และเดวิด เกิดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ในเมืองลากอส ของไนจีเรีย ซึ่งไม่เคยมีข้อมูลปรากฏว่ามีฝาแฝดที่มีสีผิวแตกต่างกันมาก่อน โดยหนูน้อยทั้งสองคนมีหน้าตาละม้ายคล้ายกัน มีเพียงสีผิวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

สำหรับภาวะผิวเผือก มีอัตราการเกิด 1 ใน 20,000 ครั้งต่อปี รายงานข่าวระบุว่าเป็นกรณีที่พบได้ยากในกลุ่มประเทศแอฟริกา และคุณแม่ของหนูน้อยเชื่อว่า เดวิด เป็นหนึ่งในเด็กผิวเผือกเพียงไม่กี่คนในเมืองลากอส และยังเสริมด้วยว่า เพิ่งจะได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งในอังกฤษ เพื่อขอถ่ายรูปเด็กน้อยทั้งสอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม