ปส.แถลงจับเครือข่ายยาเสพติดมูลค่ากว่า 790 ล้านบาท

ปส.แถลงจับเครือข่ายยาเสพติดมูลค่ากว่า 790 ล้านบาท

4
28 พ.ย. 62
ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 คดี ได้ของกลางยาเสพติดจำนวนมาก ยาบ้า 6 ล้านเม็ด ไอซ์ 520 กิโลกรัม และ กัญชา 300 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 790 ล้านบาท

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ ขณะตำรวจเร่งติดตามจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร โดยรถของผู้ต้องหาขับย้อนศรหนีรถของตำรวจ แต่สุดท้าย ตำรวจสามารถกระจายกำลังติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ บริเวณริมถนนทางหลวงชนบท หมายเลข 1029 (ดอนแตง – วังชะพู) หมู่ที่ 4 ต.ดอนแตง อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชรพบคนขับรถ ชื่อ นายวิทวัส รัตนสีหา ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนายเอ๋ เงินยอดรัก ขณะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดเชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยใช้รถยนต์ 3 คัน ขับมาตามกันมาในลักษณะสำรวจเส้นทาง และรถคุ้มกันไปในเส้นทางรองลัดเลาะตามถนนในหมู่บ้าน หลบเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่หลายจุด กระทั่งก่อนถึงด่านตรวจ สภ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ทั้ง 3 คัน ได้จอดรออย่างผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ก่อนที่รถทั้ง 3 คัน จะขับหลบหนี แต่สุดท้ายจับกุมตัวได้ เมื่อตรวจค้นรถพบยาบ้า 6 ล้านเม็ดบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย ภายในรถ จึงคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ดำเนินคดี\ และขยายผลจับกุมผู้ร่วมขวบการนี้ได้ รวม 4 คน

ส่วนที่จังหวัดสุโขทัย ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ไล่ตามจับกุม ร.ต.ท.ชิณณวรรน์ นิติพีรนันท์ วัย 60 ปี อดีตข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งรองสารวัตรสอบสวนในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ และนางธีรนาถ โชติอ่อน วัย49 ปี ได้ในพื้นที่ชุมชนตำบลสามเรือน ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัยหลังสืบทราบว่า กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่เมืองกาญจนบุรีจะนำพาบุคคลต่างด้าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งเป็นทีมงานส่งยาเสพติดจากนายทุนพ่อค้ายาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนบนส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ภาคกลางเพื่อเตรียมกระจายในพื้นที่ตอนในของประเทศก่อนจะขยายจนจับกุมเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน สามารถยึดของกลาง เป็นไอซ์น้ำหนัก 520 กิโลกรัม

จากการสืบสวนทราบว่า ร้อยตำรวจโทที่จับได้นั้นเป็นอดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการเมื่อปี 2544 เนื่องจากมีพฤติกรรมประพฤติชั่วร้ายแรง เมื่อออกจากราชการแล้วก็มาพัวพันกับการค้ามนุษย์และยาเสพติด เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธและอ้างว่าทำครั้งแรก แต่จากการตรวจสอบพฤติการณ์พบว่าตลอด 1 เดือนมีการค้ายาเสพติดหลายครั้ง

นอกจากนี้ยังมีอีก 1 คดี ตำรวจจับผู้ต้องหา 3 คน พร้อมกัญชา 300 กิโลกรัม ขณะลักลอบลำเลียงจากพื้นที่ชายแดนติดแม่น้ำโขง ด้านอำเภอท่าอุเทน จังหวัดนครพนม เตรียมส่งให้กับลูกค้าพื้นที่ตอนในพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด 3 คดี รวมผู้ต้องหา 10 คน ได้ของกลางยาบ้าจำนวน 6 ล้านเม็ด ไอซ์ 520 กิโลกรัม กัญชา 300 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 790 ล้านบาท หลังจากนี้ ซึ่งใกล้ช่วงปลายปี ตำรวจจะเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นยาเสพติดมากยิ่งขึ้น
AMARIN TV HD Live
Now Playing

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่