close sticky

สุดทน! 'ท็อป ดารณีนุช' เดือดมอเตอร์ไซค์ ย้อนศรเลนจักรยาน จี้กฎหมายเข้มงวดแค่ไหน

8
26 ก.ค. 60
เบรคแตกเดือดทะลุเพดาน กรณีนักแสดงรุ่นใหญ่ "ท็อป ดารณีนุช" โพสต์คลิปลงอินสตาแกรมประณามคนขับมอเตอร์ไซค์วิ่งสวนในเลนจักรยานว่า คือฆาตกรที่เจตนาฆ่าผู้อื่นด้วยความมักง่ายและเห็นแก่ตัว เมื่อคืนที่ผ่านม

"ไม่ใช่ประจานแต่ขอประณามความมักง่าย, ประมาทและไม่รู้จักเคารพสิทธิ์ของเหล่ามอเตอร์ไซค์ที่ไม่มีต่อเลนจักรยานเลย!!! เจอตลอดเส้นทางแต่ถ่ายมาทันแค่สามคัน ซึ่งผิวจราจรนี้เป็นพื้นที่สาธารณะที่มีการกำหนดระบบระเบียบเอาไว้ให้ยุติธรรมทั้งต่อคนเดินเท้า, จักรยาน, มอเตอร์ไซค์และรถยนต์ ขอประณามว่าพวกคุณคือฆาตกรที่เจตนาฆ่าผู้อื่นด้วยความมักง่ายและเห็นแก่ตัว"

ล่าสุด (26 กรกฎาคม 2560) ทีมข่าวเจอตัว "ท็อป ดารณีนุช" เจ้าตัวเปิดเผยว่า

"สำหรับที่โพสต์ประณาม เอาจริงเราเจอกับตัวหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เราถ่ายไว้ เพราะเป็นเลนเฉพาะ และมอเตอร์ไซค์สวนมาเต็มเลย ซึ่งเขาก็เขียนชัดเจนว่าเป็นเลนจักรยาน แค่เมื่อวานที่เราเจอสวนมาตั้ง 6-7 คัน หรือเขาคงเข้าใจว่ารูปภาพนั้นเป็นจักรยานยนต์ (หัวเราะ) แต่เรียกว่าเขาเป็นการละเมิดสิทธิ เพราะไม่ใช้เส้นทางของจักรยานยนต์ เพราะมันคือเลนจักรยาน ทุกคนมีสิทธิที่จะใช้ถนน แต่ใช้อย่างไรให้มีวินัย"

"ตรงนี้มันเป็นการละเมิด และอาจเกิดอุบัติเหตุ ทำคนตายได้ มันเป็นความมักง่าย ถ้าถามว่าเคยไปบอกตำรวจไหม มีคนเคยไปบอก แต่ตำรวจบอกว่าจับไม่ได้หรอก มันเป็นมารยาทของเขา เราก็ว่าไม่ใช่ มันอยู่ที่กฎหมายว่าเข้มงวดแค่ไหน หรือไม่ต้องมีการจัดการ ถ้าเราเป็นตำรวจ จะดักจับเลย ยิ่งวิ่งสวนเลนยิ่งอันตราย ถ้าชนขึ้นมารถเล็กก็ถูกอีก"

นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเผยเรื่องของการขับสวนเลนบนสะพานที่ตนเจอมาว่า
"นอกจากบนเลนจักรยานแล้ว ยังมีบนสะพาน อย่างพี่ขับรถจะขึ้นทางด่วน ปรากฏว่ามีจักรยานยนต์ขับสวนลงมาจากทางขึ้นทางด่วน เขาก็สวนไปมา ซึ่งเป็นแบบนี้ซ้ำซาก แล้วถ้าเกิดอุบัติเหตุทำยังไง ทำไมไม่ช่วยกัน และทำไมคุณไม่รักชีวิตตนเอง"

อีกทั้ง "ท็อป" ยังฝากถึงการใช้สิทธิของตนเองในทางที่ถูกต้องว่า
"วอนพ่อแม่ควรจะสั่งสอนให้เคารพกฎในสังคม คนไทยน่ากลัวมาก ที่ตระหนักแต่สิทธิของตน แต่ละเลยสิทธิสารธารณะ เราควรจะรู้จักกฎ และมีจิตสำนึก แบบนี้ก็ถือว่าผิดกฎหมาย ดังนั้น ควรจะมีคนเข้มงวดกับกฎหมายจริงจัง เพราะหลายๆ คนก็หวังพึ่งกฎหมายให้ช่วยดูแล ทั้งคุณตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการจราจร หันมาเอาใจใส่ ไม่ใช่มองเป็นเรื่องง่าย มันไม่ยุติธรรม ให้เหมือนกับประเทศที่เจริญแล้ว เขามีกฎหมาย มีบทลงโทษที่ชัดเจน"

สุดท้ายเจ้าตัวก็พูดถึงคอมเมนต์ที่มีคนมาสนับสนุนมากมาย ว่า
"ก็มีคอมเม้นต์มากมาย แต่หนึ่งคอมเม้นท์ที่ประทับใจ น้องชายดิฉันเองคุณเสนาลิง มาเม้นต์ว่า "เลวแบบไทย ไม่มีใครจัดการ" เราจะปล่อยให้เป็นแบบนี้หรอคะ ภาครัฐต้องเข้ามาดูแลและจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจัง" 


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่