ปิด
ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่ชมเพลงนางย้อนหลัง ได้ที่

อดีตเมียปัดเอี่ยว 3 โจร แทงคอปล้นหนุ่มฟินแลนด์ - น้องพ้นมลทิน คาดคนสะเดาะกุญแจต้องสงสัย (คลิป)

1
15 ต.ค. 62


จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนร้ายหลายคนบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลมะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และทำร้ายเจ้าของบ้าน ชื่อนายติโม ไอนาริ พาร์ติเนน ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ อายุ 52 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะชิงเงินสดไปจำนวน 250,000 บาท

จุดที่เกิดเหตุ


ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีสอบถามนางเขียว (นามสมมติ) อายุ 41 ปี อดีตภรรยาของนายติโม เล่าว่า คบหากับนายติโม ตั้งแต่ปี 2551 คบกันมา 8 ปี โดยจดทะเบียนสมรสกันที่ประเทศฟินแลนด์ และมีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 7 ขวบ  กระทั่งเมื่อ ปี 2559 ตนและนายติโมได้ตัดสินใจหย่าร้างกัน จากนั้นตนและนายติโม ก็กลับมาอยู่ประเทศไทยประมาณ 6 เดือน เพื่อตกลงเรื่องทรัพย์สิน โดยตนเป็นคนดูแลทรัพย์สินและจะขายบ้านในราคา 3 ล้านบาท ซึ่งนายติโมก็รับรู้ แต่เจ้าตัวก็ได้พาลูกชายกลับประเทศฟินแลนด์ กระทั่งเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ได้กลับมาที่ประเทศไทยเพื่อจัดการเรื่องทรัพย์สินที่จะขายและแบ่งเงินกัน แต่ดันพบว่าบ้านอยู่ในสภาพว่างเปล่า เพราะตนขนของออกจากบ้านไปหมด เพื่อเตรียมขายบ้านและเอารถกระบะไปด้วย แต่เจ้าตัวเข้าใจผิดคิดว่ากระบะหายจึงไปแจ้งความ วันที่ 12 ต.ค. ตนได้นำเงินจำนวน 250,000 บาท มอบให้กับนายติโม เพื่อเป็นค่ารถกระบะ ซึ่งได้ส่งมอบเงินกันที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยคนที่เห็นเงินมีทั้งหมด 4 คน คือตน น้องชายตน นายติโม และหญิงคนสนิทของนายติโม กระทั่งล่าสุดนายติโม มาถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ

นางเขียว อดีตภรรยาของคนเจ็บ


ยืนยันว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้อง เพราะตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้แล้ว ทำให้ตนหลุดจากข้อครหา ยอมรับว่ารู้สึกหนักใจที่ทุกคนมองว่าตนและน้องชายเป็นคนทำร้ายนายติโม ส่วนคืนเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.00 น. นายติโมนอนอยู่ในห้องครัว และได้ยินเสียงการเคลื่อนไหวในบ้าน จึงเดินไปดูพบคนร้าย สวมหมวกกันน็อค อยู่หน้าห้องน้ำ จึงมีการชกต่อยกัน ก่อนคนร้ายอีก 2 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า จะเข้ามารุมทำร้ายและใช้มีดปาดคอนายติโม ก่อนจะหลบหนีออกจากบ้านไป โดยได้เงินไปจำนวน 250,000 บาท จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้อยู่แล้วว่านายติโม มีเงินอยู่กับตัวจึงเข้ามาปล้น

จำลองเหตุการณ์


ด้านนายบอย (นามสมมติ) น้องชายของนางเขียว ยืนยันว่าตนเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำร้ายนายติโม แต่หลังจากเป็นข่าวค่อนข้างได้รับผลกระทบ เพราะข่าวที่ออกไปนั้นทำให้ชาวบ้านและคนมองว่าตนและพี่สาวเป็นคนร้ายที่หมายเอาชีวิตนายติโม พี่สาวตนกับนายติโม ไม่มีเรื่องบาดหมางกัน เพียงแต่เขาหย่าร้างกันและแบ่งทรัพย์สินกัน คาดว่าอาจมีบุคคลอื่นเห็นเงินจำนวนมากจึงวางแผนปล้นนายติโม

นายบอย น้องชายของนางเขียว


วันเดียวกัน พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช นำกระเช้าของขวัญและช่อดอกไม้เข้าเยี่ยมนายติโม ส่วนทางด้านคดีนั้นมีรายงานเชิงลึกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้แล้วจำนวน 4 ราย โดย 2 รายให้การรับสารภาพ อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง คาดว่าใน 2 วันเจ้าหน้าที่จะสามารถปิดคดีนี้ได้สำเร็จ

ตำรวจเข้าเยี่ยมคนเจ็บ


ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้


ส่วนนายน้อย (นามสมมติ) ช่างที่ไปสะเดาะกุญแจให้นายติโม และตกเป็นผู้ต้องสงสัย เล่าว่า ตนกับเพื่อนชื่อนายเสือ ได้รับการว่าจ้างจากหญิงสาวคนสนิทของนายติโม ให้ไปทำลายแม่กุญแจ ทำให้ตนและเพื่อนตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นโจรที่ปล้นเงิน

นายน้อย ช่างสะเดาะกุญแจ


ซึ่งตอนนี้นายเสือยังถูกตำรวจสอบสวนและยังไม่ถูกปล่อยตัว เพราะหลักฐานระบุว่าคนร้ายมีรูปร่างคล้ายนายเสือ ส่วนตนยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นทรัพย์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่