"รังสิมันต์ โรม" นำทีมรับหนังสือกลุ่มคาร์ม็อบ ย้ำไม่ใช่เจ้าสาวรอเก้อ แต่วันนี้คือหย่ากัน

2 ส.ค. 66

"รังสิมันต์ โรม" นำทีมรับหนังสือและพบปะมวลชนกลุ่มคาร์ม็อบ เผยวันนี้ไม่ใช่เจ้าสาวรอเก้อ แต่กำลังจะมีการหย่ากัน พ้อเจ็บปวดที่ฝันของประชาชนอีกเพียงแค่นิดเดียวแต่ไม่เป็นจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.35 น. นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นางสาวเบญจา แสงจันทร์ นางสาวภคมน หนุนอนันต์ และ นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล เดินทางลงมารับหนังสือและพบปะผู้ชุมนุมคาร์ม็อบ โดยได้ทักทายกลุ่มผู้ชุมนุมพร้อมบอกขอบคุณประชาชนที่มา โดยมีหนึ่งในผู้ชุมนุมตะโกนว่า ‘อย่าไปยอมมัน’ นายรังสิมันต์ จึงถามว่า ‘อย่าไปยอมมันนี่อย่าไปยอมใคร’

จากนั้น นายรังสิมันต์ บอกก่อนรับหนังสือว่า เรื่องที่ประชาชนมาวันนี้ ก็เพราะอยากให้ 8 พรรคร่วมมีการแพ็กกันแน่น เป็นสิ่งที่ก้าวไกลอยากให้เป็นแบบนั้นอยู่แล้วเพราะเป็นจุดยืนของก้าวไกลในการจับมือ 8 พรรคจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยในวันนี้ ตนและตัวแทน สส.ของพรรค มารับหนังสือจากประชาชนที่มาให้กำลังใจด้วยความปรารถนาดีที่อยากเห็นการทำงาน 8 พรรคในการตั้งรัฐบาลประชาชน และต้องยอมรับว่าการตัดสินใจใดๆ ไม่ได้อยู่เฉพาะที่ก้าวไกล ยังมีตัวแปรอื่นๆ

1690972236158

เมื่อถามว่า เจ้าบ่าวไม่อยู่แล้ว เจ้าสาวจะยังไง นายรังสิมันต์ ตอบว่า ตนเข้าใจมาโดยตลอดว่าเราแต่งงานกันแล้ว จดทะเบียนกันแล้ว mou เปรียบเสมือนการจดทะเบียน แต่วันนี้ไม่ใช่เจ้าสาวรอเก้อ แต่กำลังจะมีการหย่ากันมากกว่า

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า วันนี้อยากขอบคุณประชาชน และตนก็ยืนยันทุกครั้งว่า การมารวมตัวกันของประชาชนเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ แม้รัฐธรรมนูญฉบับนี้จะเป็นรัฐธรรมนูญที่ไม่ถูกยอมรับว่าเป็นประชาธิปไตย แต่หลักการในสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกเป็นเรื่องที่ถูกยอมรับในรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และเป็นสาระสำคัญหากจะบอกว่าจะมีระบอบประชาธิปไตย ผู้ชุมนุมก็มีสิทธิในการแสดงออกอยู่แล้วจึงขอบคุณประชาชนที่มาให้กำลังใจ และความประสงค์ของผู้ชุมนุมคือต้องการเห็น 8 พรรคทำงานร่วมกัน แต่วันนี้ไม่ใช่การตัดสินใจของพรรคก้าวไกล

1690972250557

เมื่อถามว่าการไปเป็นฝ่านค้านจะโชว์ฝีมือได้อย่างไรนั้น นายรังสิมันต์ บอกว่า ไม่ใช่การโชว์ฝีมือแต่จะเป็นการทำให้ฝันของประชาชนเป็นจริงมากกว่า ส่วนความรู้สึกของ สส.พรรคก้าวไกล หลังจากเห็นข่าวว่า พรรคเพื่อไทยฉีก MOU และไม่มีพรรคก้าวไกลในการจัดตั้งรัฐบาล ตนขอตอบในนามความรู้สึกส่วนตัวว่า หากพูดกันอย่างตรงไปตรงมาก็เห็นสัญญาณการปล่อยข่าวมาโดยตลอด และคงรู้อยู่แล้วว่าอาจจะเกิดขึ้นได้

“แต่ข้อเท็จจริงที่ตนเจ็บปวดที่สุด คงเป็นเรื่องของพี่น้องประชาชนที่เขาฝัน มันน่าเศร้า มันอีกนิดเดียว คุณเคยรู้สึกมั้ยว่ามันอีกนิดเดียวจริงๆ”

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม