"ดิว อริสรา" เผยไกล่เกลี่ยลงตัว "เบล บุษยา" ยอมขอโทษและชดใช้ค่าเสียหาย

7 มิ.ย. 66

ดิว อริสรา แจ้งข่าวดี ไกล่เกลี่ยลงตัวกับ เบล บุษยา คู่กรณีรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดในทางอาญา ยอมขอโทษและชัดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินจำนวนหนึ่ง 

 

หลังจากที่นักแสดงสาว ดิว อริสรา ได้ฟ้องหมิ่นประมาท เบล บุษยา ลูกสาวของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ซึ่งมีกรณีพิพาทเมื่อปี 2564 ล่าสุด ดิว อริสรา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า... ข่าวดีวันนี้ จากที่เคยเป็นข่าวในวงการบันเทิงและ สื่อมวลชน เมื่อหลายปีที่ผ่านมาในกรณีพิพาท ระหว่างตัวดิว นางสาวอริสรา ทองบริสุทธิ์ และ เบลล์ นางสาวบุษยา (ได้มีการเปลี่ยนชื่อแล้ว) ตั้งภากรณ์ ซึ่งเป็นการฟ้องร้องกันที่ศาลอาญากรุงเทพใต้

ดิว อริสรา

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. (วันนี้) ในคดีอาญาหมายเลขตามที่ อ.1195/2564 ห้องพิจารณาคดีที่ 404 ซึ่งเป็นการนัดสืบพยานโจทก์ ซึ่งคดีดังกล่าว ดิว อริสรา ฟ้อง เบลล์ บุษยา ตั้งภากรณ์ บุตรสาวของพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ กรณี ที่ เบลล์ บุษยา โพสต์ IG และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ซึ่งมีข้อความ อันเป็นการหมิ่นประมาทดิว และมีการฟ้องคดี โดยดิวได้ฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณารวมทั้งหมด 5 กระทงความผิด และความติดต่อเสรีภาพ กรณีข่มขู่ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 309 1 กระทงในความผิดกรณีมีการข่มขู่ดิว

คดีดังกล่าว ศาลมีคำสั่งให้ประทับรับฟ้อง ทุกข้อกล่าวหา จนในวันนี้ (วันที่ 7 มิถุนายน 2566) ซึ่งเป็นวันนัดสืบพยานโจทก์ ดิวได้มอบหมายให้ทีมทนาย ประกอบด้วย ทนายสาคร ศิริชัย, ทนายพงศ์พันธุ์ ซาเหลา และ ทนายวัฒนา ศักขี รวมทั้งแตงโม ผู้เป็นน้องสาวและคนสนิทของดิว ให้เดินทางมาที่ศาลเพื่อเข้าร่วมการพิจารณาคดี ในวันดังกล่าว

ดิว อริสรา

ผู้พิพากษา ได้ดำเนินการไกล่เกลี่ย การไกล่เกลี่ยในคดีส่วนแพ่ง เบลล์ ได้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนความเสียหายให้แก่ ดิวเป็นเงินจำนวนหนึ่ง และ ให้เบลล์ ลงข้อความโพสต์ขอโทษดิวใน Instagram ส่วนตัวของเขาในข้อความที่ตกลงกันต่อหน้าศาลและ เบลล์ "ได้รับสารภาพว่าได้กระทำความผิดในทางอาญา" ตามที่ได้โดนฟ้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นในส่วนกลอยใจ หรือ นางสาวรัตตินันท์ ได้มีเคลียร์ใจกับดิวแล้ว และได้กล่าวคำขอโทษดิวโดยส่วนตัวและได้โพสต์ลงใน Instagram ส่วนตัวของกลอยใจ จนเป็นที่พอใจ ดิวจึงมอบหมายให้ทีมทนาย ถอนฟ้องกลอยใจทั้งทางแพ่งและอาญา

(ในส่วนคดีแพ่งจบนะคะ แต่ยังมีคดีอาญาอีก 2 คดีค่ะ)

ดิว อริสรา

"หลังจากนี้ในส่วนของ เบลล์ บุษยา ตั้งภากรณ์ บุตรสาวของพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ เมื่อรับสารภาพความผิดแล้ว ศาลจึงได้ดำเนินการ ให้เจ้าพนักงานคุมประพฤติ สืบสวนพฤติกรรม และความประพฤติ ของเบลล์ บุษยา ตั้งภากรณ์"

โดยศาลนัดฟังคำพิพากษา ในวันที่ 28 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. ความคืบหน้าในทางคดีอาญาจะเป็นอย่างไร จะแจ้งให้ทราบต่อไปค่ะ🤍

ปล. ดิวขอขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกคนที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องที่มีให้กับดิวในกรณีนี้ ใกล้จบแล้วค่ะ รอกันอีกนิดนะคะ

สุดท้ายขอขอบคุณ ความจริง และ ความยุติธรรม ที่พิสูจน์ให้ดิวเห็นว่า ความยุติธรรมมีอยู่จริง และ ตราบใจคือเรายืนอยู่บน "ความจริง" ความยุติธรรมก็จะอยู่ข้างเราเสมอ ขอบคุณค่ะ🤍🙏🏻

ดิว อริสรา

ดิว อริสรา

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่