"แซม ยุรนันท์" เผยทำไมลูกชาย "น้องแมมโบ้" ไปทำงานร้านสะดวกซื้อ

25 พ.ค. 66

พระเอกรุ่นใหญ่หล่ออมตะ "แซม ยุรนันท์" เล่าสาเหตุที่ลูกชาย "น้องแมมโบ้ ยุรการ" ไปทำงานเป็นพนักงานที่ร้านสะดวกซื้อ

โดยล่าสุด "แซม ยุรนันท์" เผยว่า "จริงๆ เป็นผู้บริหารเซเว่นอยู่แล้วครับ เขาก็เรียนรู้ว่าการที่จะไปอยู่ฝ่ายบริหารที่จะต้องทำงานเชิงนโยบาย มันควรจะต้องแอบไปดูตามสาขาด้วย ก็ต้องไปอยู่ทุกกะ ถึงกะดึกที่เลิกเช้าก็มี จะได้รู้ว่าปัญหาของการทำงานในระดับหน้าร้านมันมีอะไร ทั้งระบบส่งที่บ้านอะไรต่างๆ มันมีอะไรติดขัดบ้าง เพื่อที่จะนำไปสู่การแก้ไข"

"ซึ่งไม่มีใครรู้ มีแค่ผู้จัดการสาขาที่รู้ ตอนแรกมาถึงพนักงานก็งงๆ ว่าคนนี้เป็นใครมาถึงก็มาอยู่ในเคาท์เตอร์ได้เลยกดนั่นกดนี่ผิดบ้างถูกบ้าง ผู้จัดการก็ไม่เห็นว่าอะไร พอต่างชาติมาซื้อเขาก็เห็นว่าพนักงานคนนี้พูดภาษาอังกฤษ สักพักคนจีนมาพนักงานคนนี้ก็พูดภาษาจีนอีก เขาก็เริ่มสงสัยกันว่าเป็นใครวะ (หัวเราะ)"

"อีกวันหนึ่งพ่อมาส่ง เขาก็เลยเข้าใจกัน แต่สิ่งที่เราอยากให้เห็นก็คือ อยากให้รู้ว่างานทุกอย่างมันมีค่าทั้งนั้นเลย อย่าดูถูกงาน ถ้าคนเราไม่ดูถูกงาน ทำงานอะไรทุกคนก็อยู่ได้ ก็อยากให้ทุกคนรู้สึกว่างานมีค่าและภูมิใจในงานที่ตัวเองทำอยากให้คนรู้สึกแค่นั้นเอง เงินทองมันอีกเรื่องหนึ่ง มันก็สำคัญนะ แต่เราต้องให้เกียรติงานและผู้ร่วมงานที่เราทำทุกคน อันนี้คือสิ่งที่พยายามจะบอกลูกครับ"

 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย sam_yuranunt (@sam_yuranunt)

แซม ยุรนันท์

advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่