"โค้ชหระ" เฮดโค้ชทีมชาติไทย ลั่น! เป็นอารมณ์ร่วมของเกม เข้าไปห้ามทุกคนไม่ได้

17 พ.ค. 66

บอลซีเกมส์ แมตช์เดือดชิงทอง ไทย-อินโด ล่าสุด เฮดโค้ชช้างศึกชุด ซีเกมส์ ขอโทษแฟนบอล ชี้ เป็นอารมณ์ร่วมของเกม เข้าไปห้ามทุกคนไม่ได้

วันที่ 17 พ.ค.66 เพจฯ ช้างศึก ความคืบหน้าเหตุการณ์ระหว่าง ทีมชาติไทย - ทีมชาติอินโดนีเซีย ในรอบชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ 2023 ที่ประเทศกัมพูชา

อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2023 กล่าวหลังแมตช์เดือด วางมวยกันอุตลุต ว่า "อย่างเเรกเลยต้องขอโทษแฟนบอลครับและผู้สนับสนุนทุกท่านที่เราก้าวไปไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ น้องๆ ก็สู้ได้ดีครับทำได้ดีที่เราสามารถกลับมาได้ แต่เราก็ทำได้ไม่สุดครับและก็มีหลายๆ ปัจจัยที่เข้ามาต้องยอมรับว่าสถานการณ์ตอนนั้นเราก็ทำได้ไม่ดีด้วย ยิ่งเวลาเดินเรายิ่งเสียเปรียบขึ้นเรื่อยๆ เราต้องไปแก้ไข ถือเป็นบทเรียนที่สำคัญสำหรับผมเองด้วยและน้องๆ เองด้วย"

"จริงๆ แล้วจุดเปลี่ยนของเราคือลูกที่สามเราลงไปแล้วเราเสียเลย แต่เราก็คิดว่าเราจะกลับมาได้แต่เรามาโดนใบแดงอีกทำให้ตัวผู้เล่นมันน้อยกว่า ก่อนหน้านี้เราโดน 2-0 แล้วเราเร่งไปและใช้พลังงานไปค่อนข้างเยอะ และเราก็กลับมาได้แล้วพอมาช่วงต่อเวลาเราเสียง่ายไปนิดนึงต้องยอมรับเลยเราเสียง่ายและมาโดนใบแดงด้วย ตรงนี้มันก็สำคัญ"

"คือมันเป็นอารมณ์ร่วมของเกมทั้งสองฝั่ง ต่างฝ่ายก็ต่างดีใจครับ แต่เราต้องควบคุมตัวเองให้อยู่และเราก็ไม่สามารถเข้าไปห้ามได้ทุกคนครับ แต่สุดท้ายเราก็จบกันด้วยดีครับ หลังจบเกมเราไม่มีปัญหากันครับ อาจมีปะทะกันแต่พอจบเกมก็จบครับ ก็ห้ามทีมของตัวเองครับเพราะมีผลกับแฟนบอลทุกคนครับและอันตรายต่อนักบอลของเรา"

"ตอนนี้ยังคงทำอะไรไม่ได้ก็หวังให้ทุกคนฟื้นฟูตัวเองและกลับไปที่สโมสรและก็อาจจะมีการพูดคุยกับหลายๆคนให้เป็นบทเรียนและก็ให้น้องๆ ได้คิดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะว่าเราต้องควบคุมตัวเองให้ได้ไม่ว่าสถานการณ์จะออกมาเป็นในรูปแบบไหน ถ้าควบคุมไม่ได้ก็จะเป็นแบบนี้"

"คืออนาคตตัวผมเองก็ขึ้นอยู่ที่ผู้ใหญ่เลยครับเพราะว่าเราทำงานเต็มที่และมีหลายปัจจัยค่อนข้างเยอะเกมมันแทบไม่ใช่เกมฟุตบอล เพราะว่ามันเหลือนักเตะค่อยๆน้อยลง โดนเหลืองสองเหลือง โดนแดง จนเหมือนเป็นเกมสมอลไซส์ในสนาม ที่เราเหลือ 7 คน"

"แม้แต้ลูกที่เราเสียลูกที่สอง มันเป็นสปิริตของฟุตบอล โอเคมันอาจจะได้ประตู ใช่ครับ มันไม่ผิดกติกา จริงๆผมติดใจลูกนั้นมากเลยครับ คือตัวเขาเจ็บแล้วเราได้ครองบอลกกรรมการให้บอลฝั่งคู่ต่อสู้เตะมาแล้วเขาเจตนาเล่นชัดเจนถ้าเขาเตะมาแล้วลูกเข้าประตู เราก็เสียประตูอยู่ดี ผมมองเรื่องสปริต ผมเสียใจนะสำหรับคนทำทีมเป็นโค้ช ผมจะโดนยิงเจ็ดแปดลูกผมไม่ได้ซีเรียสหลอก ผมเสียใจลูกนี้แหละ เรื่องอื่นๆ เป็นเรื่องระหว่างเกมและการเปลี่ยนแปลงระหว่างเกมมากกว่า"

"เรื่องโซเชียลมีเดีย จริงๆ แล้วความรู้สึกนั้นมันเป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับ มันก็ไม่ได้มีผลต่อคนอื่นนักหรอก ผมมองว่าทุกคนทำเพื่อทีม แต่เขายังไม่โต และคงยังไม่รอบคอบในการใช้คำ"

อิสสระ ศรีทะโร กล่าวหลังเกมที่ทีมชาติไทย แพ้อินโดนีเซีย 2-5 จบด้วยการคว้าเหรียญเงิน ในศึก ซีเกมส์ 2023
สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางกลับทันที ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2566 โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 17.00 น.

อิสสระ ศรีทะโร

 

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม