นักร้องโดนอีกแล้ว! “ศรีสุวรรณ” เจอชายบุกตบปากแตก

11 พ.ค. 66
เลือกตั้ง66

 

“ศรีสุวรรณ” เจอชายบุกตบ จนปากแตก บอกไม่พอใจร้องทุกเรื่อง ขัดขวางประชาธิปไตย เจ้าตัวเตรียม แจ้งความเอาผิด ข้อหาทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 11 พ.ค. 66 ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ภายในอาคารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุความวุ่นวายขึ้น เมื่อ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูก นายทศพล ธนานนท์โสภณกุล อายุ 67 ปี  ซึ่งเป็นประชาชนที่มาทำธุระ ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ แล้วบังเอิญเจอ นายศรีสุวรรณกำลังให้สัมภาษณ์ จึงหยุดฟัง และถ่ายคลิประหว่างนายศรีสุวรรณ ให้สัมภาษณ์จนจบ

เมื่อนายศรีสุวรรณ สัมภาษณ์เสร็จแล้วกำลังเดินทางกลับ ขณะนั้นสื่อมวลชนกำลังจะสัมภาษณ์ นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐต่อ แต่นายทศพลได้เดินเข้าไปทำร้ายร่างกาย นายศรีสุวรรณจนปากแตก และตะโกนด่าทอเสียงดังด้วยอารมณ์โมโหว่า “ไอ้…ร้องตะพึดตะพือเลย ไอ้… เป็นประชาธิปไตยร้องตะพึดตะพือ ไอ้… ไปร้องสิ ค่าไฟฟ้าขึ้นราคา” และพยายามเดินเข้าไปหานายศรีสุวรรณ แต่ผู้ติดตามนายศรีสุวรรณได้ห้ามไว้

s__29466813

ทำให้ นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า “เป็นสิทธิของประชาชนอยู่แล้ว คุณเป็นใคร มาชกผมอย่างนี้” นายทศพล ตอบว่า “แล้วมึงเสียหายหรือยังไง เป็นผู้เสียหายหรือไม่ ไอ้… กูเป็นประชาชน ไอ้… ร้องทุกพรรคเลย”

นายศรีสุวรรณ จึงถามกลับว่า “คุณมาทำร้ายผมทำไม” นายทศพล ตอบโต้ว่า “ทำไม ร้องมั่วเลย” นายศรีสุวรรณ จึงตอบกลับว่า “มันเป็นสิทธิของผมอยู่แล้ว แล้วคุณมีสิทธิอะไรมาชกผม”

นายทศพล จึงบอกว่า “ทำไม” และพยายามวิ่งเข้าหานายศรีสุวรรณอีกครั้ง สื่อมวลชนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เพื่อให้แยกทั้งสองคนออกจากกัน

นายทศพล ตะโกนเป็นระยะว่า “ดีแต่ร้องพรรคก้าวไกลอย่างนี้ พรรคเพื่อไทยอย่างนี้ ร้องแม่งมั่วเลย” นายศรีสุวรรณจึงตอบว่า “เดี๋ยวไปเจอกันในศาล”

จากนั้นนายศรีสุวรรณ อยู่ในอาการตกใจ ได้เปิดหน้ากากให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่ามีแผลเลือดออกเต็มปากที่ริมฝีปากล่าง พร้อมกล่าวว่า ตนจะไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้อง พอออกจากวงสัมภาษณ์ เขาก็มาชกทันที ตนไม่เคยเจอนายทศพลมาก่อน ซึ่งระหว่างนั้นนายทศพลก็พยามตะโกนด่าทอ รปภ.จึงได้เข้ามาแยก

s__29466819

ขณะที่นายทศพล กล่าวว่า ตนไม่พอใจ นายศรีสุวรรณ ร้องพรรคเพื่อไทยบ้าง ก้าวไกลบ้าง ร้องไม่เข้าเรื่อง ควรปล่อยให้เขาไปเลือกตั้ง จะผิดหรือถูกเป็นเรื่องของ กกต. ร้องแม่งมั่วเลย

เมื่อถามว่าทำไมถึงเลือกใช้วิธีการด้วยความรุนแรง นายทศพล กล่าวว่า ตนไม่เห็นด้วย ร้องอย่างนี้

เมื่อถามว่าตั้งใจมาดักรอนายศรีสุวรรณหรือไม่ นายทศพล กล่าวว่า ตนไม่ได้ตั้งใจมารอ มาทำธุระแล้วเห็นพอดี แต่เห็นมานานแล้ว มาร้องไม่เข้าเรื่อง ส่วนเรื่องที่ตนไม่พอใจในที่สุด คือ ตอนนี้เป็นประชาธิปไตย กำลังหาเสียงเลือกตั้งกันอยู่ อย่าไปขวางทาง มันไม่ถูกต้อง

เมื่อถามว่านายศรีสุวรรณจะดำเนินคดี นายทศพล กล่าวว่า “ก็แจ้งความไปสิ แต่ศรีสุวรรณไปร้องนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เขาผิดอะไร”

เมื่อถามว่าได้ต่อยจริงหรือไม่ นายทศพล กล่าวว่า ตนตบไปทีเดียว ก็เห็นอยู่แล้ว ตนอยากจะรู้ว่ารับจ้างมาหรือไม่ ส่วนความผิดก็ว่าไปตามกฏหมาย คนแบบนี้ไม่อยู่ในสังคมประชาธิปไตย ขัดขวางทุกสิ่งทุกอย่าง ตนไม่ชอบ

advertisement

เลือกตั้ง66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่