กินแมลงสาบไม่บาป! ลุงเลี้ยงนกนับพันทำอึ้งอีก เผยบ้านรกแมลงตกใส่ถ้วยนับสิบกลืนประจำ (คลิป)

3
13 ก.ค. 60
เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีชาวบ้านเขามาร้องเรียนว่าชายเก็บของเก่าหลังหนึ่งในซอยอุดมสุข ย่านห้วยขวาง เลี้ยงนกพิราบส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื่อนบ้านและคนในละแวกนั้น เนื่องจากสภาพบ้านหลังดังกล่าวเต็มไปด้วยข้าวของมากมายและอยู่ในสภาพไม่ถูกสุขลักษณะ อีกทั้งคุณลุงยังบอกด้วยว่า ตนไม่ได้ทำผิดอะไร เพราะไม่ใช่เจ้าของนก เพียงแค่ให้อาหารเท่านั้น ส่วนเรื่องกลิ่นของนกพิราบก็ยอมรับว่าเหม็นจริง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของตน เพราะตนเป็นคนแข็งแรง อยู่ได้โดยไม่เดือดร้อน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : อึ้ง! เปิดประวัติลุงเลี้ยงนกนับพันในบ้าน ปล่อยหมาแมวขี้เยี่ยวหึ่งจนคนรุมด่า ที่แท้เป็นถึง… ? )ล่าสุด 12 กรกฎาคม 2560  นายวีระศักดิ์ สุนทรจามร อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยเรื่องราวผ่านรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศเวลา 18.45 น. บอกว่า ตนนั้นมีปมฝังใจตั้งแต่อายุ 19 ที่เห็นนกถูกรถทับต่อหน้าทำให้เริ่มมีความคิดที่อยากจะให้อาหารนกพิราบ ยอมรับว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะเลี้ยงแต่อย่างใด คิดแค่ว่าสิ่งที่ทำเป็นการให้ทานส่วนประเด็นที่ชาวบ้านบอกว่าเดินผ่านหน้าบ้านแล้วมีกลิ่นเหม็น เขามาเตือนแล้วไม่ยอมฟังนั้น ตนยอมรับว่าไม่เป็นความจริง ตนถูกใส่ร้าย  หากชาวบ้านเขามาคุยกับตนจริงเรื่องก็คงไม่ถึงขั้นฟ้องร้อง

สภาพบ้านของ วีระศักดิ์ เจ้าของบ้านที่มีแมลงสาบ


ซึ่งหลังจากจบรายการต่างคนต่างคิด นายวีระศักดิ์ บอกต่ออีกว่า ตนเคยเผลอกินแมลงสาบที่อยู่ภายในถ้วยกาแฟอยู่หลายครั้ง เนื่องจากเวลาที่ตนทำงานดึกจนถึงเวลาตี 2 ตี 3 ก็จะจุดฝืนแทนการต้มน้ำร้อนผ่านเตาแก๊ส เพื่อจะชงกาแฟดื่ม และการจุดฝืนบางครั้ง ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงกว่าไฟจะติด พอได้กาแฟมาดื่ม ตนก็มักจะค่อยๆจิบและวางทิ้งแก้วกาแฟเอาไว้ พอมาดื่มอีกครั้งก็จะเห็นแมลงสาบอยู่ภายในแก้วกาแฟมากถึง 10-20 ตัว แต่ตนก็เลือกที่จะไม่ทิ้งกาแฟ เนื่องจากเสียดาย จึงตัดสินใจเขี่ยเอาแมลงสาบที่ยังมีชีวิตออก ส่วนตัวที่ตายแล้วอยู่ในแก้วก็ปล่อยไว้และจะดื่มกาแฟจนหมดแก้ว จากนั้นค่อยหยิบเอาแมลงสาบออกจากแก้ว บางครั้งก็เผลอกินแมลงสาบเข้าไป

นายวีระศักดิ์ ยังบอกอีกว่า ตนเป็นคนกินมังสะวิรัติ จึงไม่กินเนื้อสัตว์ แต่กรณีแมลงสาบที่มาตายในถ้วยกาแฟถือว่าไม่ผิด ส่วนเรื่องของรสชาติมันก็ต้องมีแปลกๆบ้าง แต่ในความเป็นจริงก็ไม่ได้เจตนาที่จะกินขณะที่ แวววลี ชาวบ้านบริเวณซอยอุดมสุข เผยว่า ตนยอมรับว่าเวลาที่เดินผ่านบ้านลุงนั้น กลิ่นเหม็นมาก เพราะบางทีผู้ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างบางรายก็ไม่กล้าที่จะเข้ามาบริการภายในซอยดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านในละเเวกบ้านก็ไม่กล้าเข้าไปพูดคุยกับคุณลุงเพราะจะถูกด่า และชาวบ้านก็เริ่มเป็นโรคปอดและภูมิแพ้ สิ่งหนึ่งที่ตนอยากบอกกับคุณลุงคือ คุณลุงรักสัตว์แต่ไม่รักเพื่อนบ้านบ้างหรือ เพราะบางคนก็เป็นพนักงานบริษัท บ้านไม่ได้อยู่ในพื้นที่ก็ไม่มีที่ชำระล้างร่างกาย ก็ต้องเข้าใจ จึงอยากให้เข้าใจคนรอบข้างสุดท้ายทาง นายสัตวแพทย์ทวีศักดิ์ อนันต์ศิริวัฒนา หรือหมอวี สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง ยอมรับว่ากรณีนี้ อาจส่งผลให้คุณลุงในระยะยาวและส่งผลเสียต่อคุณลุง เนื่องจากมีสิ่งปฏิกูลจากสัตว์ และแมลงที่เป็นพาหะนำโรค ในความเป็นจริงคือเรื่องที่ผิดสุขลักษณะและมนุษย์ไม่ควรไปอยู่ในพื้นที่ในลักษณะเช่นนี้ จึงอยากให้ดูแลเรื่องความสะอาดในบริเวณบ้านให้มากขึ้น ส่วนเรื่องไข้หวัดนกนั้นคิดว่าไม่น่าจะเกิดขึ้น  สำหรับประเด็นการลดจำนวนนกนั้นสามารถทำได้ คือ ลำจำนวนอาหารที่ให้กับนกและจำนวนก็จะลดลงไปเอง ส่วนชาวบ้านที่อาศัยในละแวกใกล้เคียงก็ควรป้องกันด้วยการใส่ผ้าปิดจมูกและหมั่นทำความสะอาดบ้านเพื่อป้องกันเชื้อโรคข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่